Send a letter to Santa Claus, Pathway School students spread love together

Hoạt động Viết thư gửi Ông già Noel nằm trong chuỗi chương trình Giáng Sinh Hòa hợp do Hội đồng Chuyên môn Tiếng Anh Tiểu học của Pathway Tuệ Đức tổ chức. Từ ngày 09/12 – 19/12, học sinh khối Tiểu học sẽ viết thư và gửi vào hòm thư của lớp với chủ đề chia sẻ về những việc tốt, về thành tích học tập hoặc những điều các con muốn gửi đến Ông già Noel… Những bức thư ý nghĩa nhất sẽ được thầy cô thay mặt Ông già Noel tặng quà cho các con.

Viết thư gửi ông già noel

Bức thư 1: Năm nay, cháu đã ngoan, tốt bụng, vui vẻ, tuy hơi nghịch ngợm một tí nhưng cháu sẽ cố gắng trở nên tốt hơn vào năm sau. Ba điều tốt cháu đã làm năm nay: dành lời khen bất ngờ cho người khác, giúp đỡ người khác xách đồ lúc đi mua sắm, mỉm cười với ai đang buồn bã. Ba điều cháu sẽ làm trong năm sau: trồng một cái cây, giúp đỡ người bị lạc (nếu gặp), nhường cho người khác để họ đứng trước mình (lúc xếp hàng chờ tới lượt). Món quà cháu muốn là lego 3D và 1 cuốn sổ.

Bức thư 2: Năm nay, cháu rộng lượng, cởi mở, biết chia sẻ. Cháu học tốt, vâng lời ba mẹ. Điều tốt cháu đã làm: chia sẻ đồ ăn vặt với mọi người, tự tin bày tỏ ý kiến, cảm xúc của chính mình, quan tâm tới những điều xung quanh, để ý hơn đến lời nói và hành động của người khác. Cháu cũng cố gắng giúp đỡ ba mẹ làm việc nhà. Món quà Giáng Sinh cháu yêu thích là Sticker, móc khóa hoặc thiệp giáng sinh.

Đó là hai trong số những bức thư gửi đến Ông già Noel bằng Tiếng Anh với nhiều hình thức, có bạn thì trang trí thư đầy màu sắc, có bạn làm clip, vẽ tranh…. Các thầy cô sẽ làm “bồ câu đưa thư” mang những tâm tình của từng bạn nhỏ đến với Ông già Noel.

Viết thư gửi ông già noel

Trong các bức thư, học sinh đã kể về rất nhiều chủ đề, nào là năm vừa rồi các em đã làm điều tốt nào, năm nay ấp ủ điều gì, món quà nào mà mỗi bạn mong được tặng… Chắc chắn Ông già Noel sẽ rất bất ngờ và xúc động vì học sinh Pathway Tuệ Đức đã làm được nhiều điều tử tế và ý nghĩa. 

Viết thư gửi ông già noel

Không chỉ là tâm tình chân thật của học sinh về những điều đã làm trong năm nay, viết thư còn giúp mỗi bạn rèn luyện kỹ năng sử dụng Tiếng Anh vào tình huống thực tế. Đặc biệt, thông qua chia sẻ trong thư, các em học sinh có thể lan tỏa được những điều tốt, việc tử tế đã làm được để vun đắp cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

 

 

Viết thư gửi ông già noel

Viết thư gửi ông già noel

Viết thư gửi ông già noel

Viết thư gửi ông già noel

 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462