Biểu tượng logo của Pathway Tuệ Đức thể hiện ước mơ xây dựng ngôi trường hạnh phúc có sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa Khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông. Bệ đỡ sử dụng nghệ thuật cách điệu chữ T (Tuệ) và hình tượng ngọn lửa bừng sáng thể hiện nhiệt huyết, đam mê với sứ mệnh nâng tầm trí tuệ, ý chí vượt qua các thử thách và nỗ lực trui rèn để trưởng thành.
Tám ngôi sao vàng thể hiện các định hướng đúng để dẫn dắt đội ngũ Pathway Tuệ Đức, bao gồm:

Biểu tượng logo của Pathway Tuệ Đức thể hiện ước mơ xây dựng ngôi trường hạnh phúc có sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa Khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông. Bệ đỡ sử dụng nghệ thuật cách điệu chữ T (Tuệ) và hình tượng ngọn lửa bừng sáng thể hiện nhiệt huyết, đam mê với sứ mệnh nâng tầm trí tuệ, ý chí vượt qua các thử thách và nỗ lực trui rèn để trưởng thành. Tám ngôi sao vàng thể hiện các định hướng đúng để dẫn dắt đội ngũ Pathway Tuệ Đức, bao gồm:

Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực tựa như gốc rễ của cây nhân cách sống. Gốc rễ được nuôi dưỡng để vững chắc, được thử thách để trui rèn, thì cây nhân cách sẽ phát triển bền vững và trổ ra những quả ngọt cho đời.

Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực tựa như gốc rễ của cây nhân cách sống. Gốc rễ được nuôi dưỡng để vững chắc, được thử thách để trui rèn, thì cây nhân cách sẽ phát triển bền vững và trổ ra những quả ngọt cho đời.

Đạo Đức

Đạo đức là ý thức và thái độ sống tử tế, biết tôn trọng các nguyên tắc, chuẩn mực, lợi ích của bản thân, cộng đồng và xã hội; là thiện chí xây dựng môi trường sống hạnh phúc.

Các bài học Đạo đức được lồng ghép vào từng tiết học văn hóa, ngôn ngữ, kỹ năng, từng hoạt động đọc sách, kể chuyện gương vĩ nhân, gương người tốt việc tốt… để mọi học sinh đều thẩm thấu những điều hay lẽ phải, phân biệt điều đúng – sai.

Học sinh tại Pathway Tuệ Đức còn được thực hành giá trị Tỉnh thức (mindfulness) trong các hoạt động hằng ngày như tự phục vụ, nâng đỡ bạn học cùng lớp, trung thực từ những việc nhỏ nhất, chia sẻ cảm xúc và tự đánh giá mình… qua các hoạt động như: tiếng chuông tỉnh thức, vòng tròn chia sẻ cảm xúc đầu ngày, đôi bạn cùng tiến, ngồi tĩnh tâm giữa giờ, thiền hành với cả lớp cùng thầy cô… giúp tưới tẩm hạt giống bình an trong tâm hồn học sinh.

Trí tuệ là kiến thức, ý thức đúng đắn trên nền tảng tư duy Nhân quả (Cause & Effect) để từ đó phân biệt được điều nên làm và không nên làm, để theo điều đúng, bỏ điều sai.

Pathway Tuệ Đức ứng dụng phương pháp Kiến tạo để trau dồi Trí tuệ thông qua môi trường, tình huống được quan sát đa chiều, phân tích mọi khía cạnh, kết nối sức mạnh tập thể và chủ động đúc kết bài học cho bản thân, từ đó nuôi dưỡng đam mê, tư duy logic để tự khám phá kiến thức và trải nghiệm mới. Nhà và Trường đồng hành để giúp học sinh thực học – không học vẹt, không mắc bệnh thành tích.

Nghị lực là ý thức và năng lực thể hiện qua 03 yếu tố dũng, nhẫn, tĩnh: dũng để dám làm việc khó, nhẫn để bền bỉ làm tới tận cùng và tĩnh để bình tĩnh, không dao động và cân bằng trước các thay đổi.

Tại Pathway Tuệ Đức, rèn nghị lực cho học sinh được lồng ghép vào mọi sinh hoạt, học tập và vui chơi của học sinh, đặc biệt là các khóa dã ngoại như Hè trưởng thành, Tết trưởng thành… Từ đó, các em dũng cảm đối diện mọi thử thách, không bỏ cuộc và kiên nhẫn hoàn thành những việc đúng đắn.