Light up the love from Kindness Culture at Pathway School

Pathway Tuệ Đức với triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi, không chỉ là định hướng dành cho học sinh mà còn là mục tiêu kết nối những con người có cùng khát khao và cam kết dấn thân trên hành trình giáo dục nhân cách. Chỉ khi đó, mọi người mới cùng đi chung một con đường, mang tinh thần của một tập thể gắn kết và sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ để cùng kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. 

Văn hóa Pathway Tuệ Đức là sự tổng hòa của 5 yếu tố: Văn hóa Tỉnh thức, Văn hóa Tử tế, Văn hóa Hiểu và Thương, Văn hóa Tự học, Văn hóa Chiến binh. Tất cả các hoạt động trong trường đều được xây dựng dựa trên 5 yếu tố này, làm nên nét đặc trưng nổi bật của con người và ngôi trường Pathway Tuệ Đức.

Pathway-Tue-Duc

Văn hóa Tử tế tại Pathway Tuệ Đức là gì?

Văn hóa Tử tế là những hoạt động cho đi và lan tỏa một giá trị nào đó về vật chất lẫn tinh thần dành cho chính mình, gia đình, cộng đồng, môi trường sống… mà không mong chờ sự hồi đáp. Để từ sự tử tế, mỗi một thành viên tại Pathway Tuệ Đức cùng nuôi dưỡng hạt giống thiện lành bên trong, đánh thức những phẩm chất tốt đẹp ở mỗi người, hướng đến giá trị sống cao đẹp hơn, góp phần kiến tạo hạnh phúc cho tất cả mọi người. 

Các hoạt động trên tinh thần văn hóa tử tế mà Pathway Tuệ Đức tổ chức như Văn hóa không phong bì, Phiên chợ 0 đồng, Bếp ăn hỗ trợ tuyến đầu mùa Covid, giúp đỡ đồng bào miền Trung mùa lũ lụt, các hoạt động xây trường, dựng thư viện, chuyến xe 0 đồng… lan tỏa rộng khắp và nhận những phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Riêng đối với học sinh Pathway Tuệ Đức, hạt giống tử tế bên trong các con được ươm mầm, nuôi dưỡng thường xuyên bằng nhiều hoạt động như: trồng cây, thu và phân loại rác, thực hiện các hoạt động để hưởng ứng Ngày trái đất, tham gia chuỗi hoạt động tri ân thầy cô, những tiết học đồng cảm… Đặc biệt, mùa Giáng sinh năm nay, học sinh Pathway Tuệ Đức có cơ hội chia sẻ với những người xung quanh bằng tinh thần hiểu thương xuất phát từ trái tim thông qua hoạt động chiếc áo trao tay. 

giang-sinh-hoa-hop-pathway-tue-duc2

Những em bé Mầm non Pathway Tuệ Đức góp hơi ấm Giáng sinh cùng hoạt động “Chiếc áo trao tay” 

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Giáng sinh 2022, bên cạnh mục tiêu xây dựng môi trường để học sinh được tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên, đồng thời ứng dụng kiến thức, kỹ năng Anh ngữ của mình vào thực tế thông qua các chủ đề: Khoa học – Văn hóa – Nghệ thuật, Hội đồng Chuyên môn Tiếng Anh Mầm non còn tạo cơ hội để con lan tỏa hành động tử tế, chia sẻ với những người xung quanh thông qua hoạt động “Chiếc áo trao tay”. Ba mẹ và con sẽ cùng nhau chuẩn bị chiếc áo ấm kèm theo tấm thiệp Giáng sinh để dành tặng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Vậy nên, những em bé Mầm non đã cùng ba mẹ lựa chiếc áo ấm còn mới, thơm tho, con xếp thật gọn và cùng ba mẹ gói ghém kỹ lưỡng. “Của cho không bằng cách cho”, các con còn tự tay thiết kế và nhờ sự hỗ trợ của ba mẹ viết lời chúc trên tấm thiệp kèm theo chiếc áo ấm. Món quà tuy nhỏ bé nhưng em gửi gắm vào đó rất nhiều tình thương và sự quan tâm đến người nhận. 

Món quà của các bạn Mầm non thật xinh xắn với lời chúc dễ thương dành đến các bạn nhỏ. Được thực hành chia sẻ, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, các bạn nhỏ như thấy mình trưởng thành hơn, hiểu được mình thật may mắn khi luôn được yêu thương, hiểu được ý nghĩa của sự cho đi trong mùa Giáng Sinh để tâm hồn con được rộng mở và trái tim thêm ấm áp, sáng trong.

giang-sinh-hoa-hop-pathway-tue-duc2

Giáng Sinh vì thế mà có thêm nhiều ý nghĩa, thêm niềm vui vì các con không chỉ được vui chơi mà còn học thêm nhiều bài học để luôn rộng mở tâm hồn.

Chuỗi sự kiện “Giáng Sinh Hòa hợp” do Hội đồng Chuyên môn Tiếng Anh Mầm non và Tiểu học Pathway Tuệ Đức tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa: Chiếc áo trao tay, Winter concert (Khối Mầm non) và Viết thư cho ông già Noel, Đồng diễn Giáng sinh (Khối Tiểu học). Không chỉ giúp các con có môi trường được luyện tập khả năng Anh ngữ, mà thông qua các hoạt động của chương trình, con thêm hiểu về sự sẻ chia, được vun bồi tình yêu thương, để từ đó lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người xung quanh. 

giang-sinh-hoa-hop-pathway-tue-duc2

giang-sinh-hoa-hop-pathway-tue-duc

giang-sinh-hoa-hop-pathway-tue-duc

————————–
HỆ THỐNG TRƯỜNG PATHWAY TUỆ ĐỨC
Facebook: https://www.facebook.com/HethongtruongTueDuc
Hotline: 1900 6462

> Xem thêm: Viết thư gửi ông già Noel, học sinh Pathway Tuệ Đức cùng lan tỏa yêu thương

 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462