Trường Mầm non song ngữ và 4 lợi ích khi cho trẻ học

Thế giới của trẻ trong 6 năm đầu đời có rất nhiều thay đổi và đây cũng là giai đoạn “bùng nổ ngôn ngữ” của trẻ. Lúc này vốn từ vựng của trẻ được mở rộng nhanh chóng và sử dụng các cấu trúc câu phức tạp hơn. Vì thế, phụ huynh nên lựa chọn môi trường Mầm non song ngữ để giúp trẻ làm giàu vốn từ mẹ đẻ và bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ tiếng Anh từ sớm.

Lợi ích khi cho trẻ học trường Mầm non song ngữ là gì?

Lợi ích khi cho trẻ học trường Mầm non song ngữ là gì? 

Trường Mầm non song ngữ – Môi trường giúp trẻ phát triển toàn diện

Nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn liệu có nên cho con theo học các trường Mầm non đào tạo song ngữ. Dưới đây là top những lợi ích nổi bật khi cho con theo học song ngữ mà phụ huynh có thể tham khảo: 

>> Góc giải đáp: Có nên cho con học trường Mầm non song ngữ?

Nâng cao khả năng sử dụng song ngữ từ giai đoạn sớm

Nuôi dạy trẻ song ngữ không chỉ là cách để giúp con thành thạo tiếng Anh mà còn là bước khởi đầu để con sử dụng ngôn ngữ thứ hai này trong học tập và khám phá cuộc sống. Một nền tảng tiếng Anh tốt, phát huy tối đa tiềm năng ngôn ngữ của con ngay từ độ tuổi Mầm non sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ ở các bậc học tiếp theo, dần hình thành cho trẻ sự tự tin, tạo bước đệm vững chắc để con trở thành công dân toàn cầu – bước ra thế giới.

Giao tiếp dễ dàng và tự tin hơn khi học trường Mầm non Song ngữ

Tại các trường Mầm non Song ngữ, trẻ được học tập và rèn luyện trong môi trường song ngữ thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi, trải nghiệm thực tế. Trẻ có cơ hội khám phá môi trường xung quanh, kết nối với thầy cô, bạn bè. Nhờ đó, kỹ năng giao tiếp của trẻ được nâng cao, tự tin hơn khi trò chuyện bằng cả hai ngôn ngữ. 

Thúc đẩy sự phát triển chức năng não bộ

Theo như nghiên cứu từ trường Đại học London (Anh Quốc) đã chỉ ra rằng: Việc cho trẻ học song ngữ ngay từ giai đoạn Mầm non đã làm thay đổi lượng chất xám trên vùng não trái của trẻ. Cụ thể lượng chất xám của trẻ biết ngoại ngữ sớm có xu hướng cao hơn so với trẻ chưa tiếp cận với ngoại ngữ hoặc học ngoại ngữ muộn hơn. 

Học trường Mầm non Song ngữ giúp trẻ phát triển toàn diện về kỹ năng mềm 

Trong chương trình học của trường Mầm non song ngữ, ngoài chương trình học tập trên lớp, trẻ còn được rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, trò chơi rèn luyện. Trẻ được giáo dục các kỹ năng tư duy, phát triển năng khiếu nghệ thuật, khơi gợi tính tò mò và không ngừng học hỏi. Từ đó, trẻ dần hình thành khả năng suy nghĩ độc lập, thể hiện được cá tính riêng và thành thạo các kỹ năng sống cần thiết, tạo tiền đề cho con khôn lớn, vững vàng trong những chặng đường phát triển sau này.

Trường Mầm non Song ngữ Pathway Tuệ Đức phù hợp với con bạn như thế nào?

Chương trình Mont. Song ngữ tại Pathway Tuệ Đức

Chương trình Mont. Song ngữ tại Pathway Tuệ Đức

Từ 0 – 6 tuổi được xem là giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ cũng như thẩm thấu nhanh nhất các bài học, trải nghiệm từ môi trường. Vì vậy, bên cạnh làm giàu ngôn ngữ mẹ đẻ, lớp học tại trường Mầm non Song ngữ Pathway Tuệ Đức còn chú trọng bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ. 

Chương trình Montessori Song ngữ (Mont. Song ngữ) được thiết kế bài bản, chỉn chu nhưng cũng rất gần gũi và phù hợp với từng độ tuổi giúp phát huy tối đa tiềm năng ngôn ngữ, tạo bước đệm vững chắc cho các cấp học tiếp theo. 

Chương trình Mont. Song ngữ mang đến lợi ích gì cho trẻ? 

Với chương trình song ngữ tại Pathway Tuệ Đức, trẻ được tiếp cận với tiếng Anh trong tất cả hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi. Từ đó, trẻ hình thành được phản xạ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên với người nước ngoài. Có thể nói, chương trình Mont. Tuệ Đức Song ngữ giúp trẻ: 

  • Phát triển tối đa khả năng nhận biết và nhận thức ngôn ngữ.
  • Được trải nghiệm, hứng thú với ngôn ngữ.
  • Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ ở bậc Tiểu học.

Pathway Tuệ Đức - môi trường giúp trẻ vun bồi Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực

Pathway Tuệ Đức – Trường Mầm non Song ngữ giúp trẻ vun bồi Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực

Chương trình Mont. Tuệ Đức Song ngữ có gì đặc biệt so với các chương trình song ngữ thông thường?   

Đây là chương trình học được thiết kế dựa trên chương trình Giáo dục Mont. Tuệ Đức. Giá trị 3 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được lồng ghép vào từng tiết học văn hóa, ngôn ngữ, kỹ năng, hoạt động trải nghiệm giúp trẻ thẩm thấu điều hay lẽ phải, nuôi dưỡng đam mê học tập, sẵn sàng đối diện với mọi thử thách. 

Giáo dục cảm xúc Harmony được đưa vào các hoạt động hàng ngày để trẻ có thể cảm nhận, thấu cảm môi trường xã hội. Từ đó vận dụng các kiến thức, kỹ năng để tạo dựng, gìn giữ mối quan hệ với mọi người xung quanh bằng sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe. Bên cạnh chương trình học Tiếng Anh, trẻ còn được giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên song ngữ và học Mont bằng Tiếng Anh. Ngoài ra, trẻ còn được trang bị các kỹ năng mềm thông qua nhóm bộ môn như:

  • Cảm thụ âm nhạc: Trẻ làm quen với âm điệu, nhạc cụ và vận động theo nhạc.
  • Thể chất: Trẻ được trải nghiệm các bài tập vận động phù hợp với từng độ tuổi.
  • Làm quen với môi trường nước: Trẻ bắt đầu học làm quen với nước, các bài tập đơn giản để tự tin, mạnh dạn hơn. 

Trên đây là những thông tin về lợi ích khi cho con học trường Mầm non song ngữ. Phụ huynh có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

>> Tìm hiểu thêm: Top 6 trường Mầm non Song ngữ tốt nhất Thủ Đức hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    19006462