Top 4 Trường THCS – THPT nội trú tốt nhất quận Tân Bình 

 

Tại khu vực quận Tân Bình, nhu cầu cho con theo học các trường THCS – THPT nội trú ngày một cao. Vì vậy, để lựa chọn cho con một ngôi trường nội trú đảm bảo chất lượng và lành mạnh không phải là chuyện dễ dàng. Hiểu được thực trạng đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số trường nội trú chất lượng nhất tại quận Tân Bình, hãy cùng tham khảo nhé!

Điểm danh các trường THCS – THPT nội trú tốt nhất quận Tân Bình

Phụ huynh đang mong muốn cho con học tập và rèn luyện trong môi trường nội trú tại khu vực quận Tân Bình thì không nên bỏ qua top các trường dưới đây: 

Top 1: Trường THCS – THPT nội trú Pathway Tuệ Đức cơ sở Nguyễn Sỹ Sách

truong-thcs-thpt-noi-tru-
Trường THCS – THPT nội trú Pathway Tuệ Đức cơ sở Nguyễn Sỹ Sách

Với mục tiêu dạy rèn học sinh học tập trên tinh thần tích cực, chủ động, Pathway Tuệ Đức cơ sở Nguyễn Sỹ Sách đã nỗ lực tạo dựng một môi trường học tập nội trú chất lượng, lành mạnh.

Chương trình học tập tại trường THCS – THPT nội trú Pathway Tuệ Đức được thiết kế dưới hình thức các dự án học tập – kết hợp học lý thuyết với hoạt động trải nghiệm thực tế hàng tháng, từng học kỳ, theo đúng tinh thần Học – Nghiệm – Hành nhằm nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Để phục vụ nhu cầu dạy và học ở bậc Trung học, các phòng học, phòng chức năng, thư viện, khu nhà ăn đều được thiết kế theo tiêu chuẩn trường học liên cấp, dành cho học sinh THCS-THPT. Học sinh sẽ học tập và rèn luyện trong khuôn viên trường từ thứ 2 – thứ 6 và được sự hỗ trợ, chăm sóc và hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên tại trường. 

  • Địa chỉ:  Số 75/18 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Liên hệ: Khối THCS: 0909 691 309 – Khối THPT: 0909 039 638

Top 2: Trường THCS – THPT nội trú Hồng Hà

truong-thcs-thpt-noi-tru-1
Trường THCS – THPT nội trú Hồng Hà

Trường THPT Hồng Hà là một trong những ngôi trường nội trú uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay dành cho phụ huynh và học sinh. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng và luôn tận tâm với học sinh. 

Bên cạnh chương trình học tập chất lượng dựa trên cơ sở bám sát các chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường THCS – THPT nội trú Hồng Hà còn tổ chức nhiều câu lạc bộ để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như trang bị kỹ năng mềm vững vàng. Đây còn là môi trường lý tưởng để các em được tự do thể hiện và phát triển năng khiếu, tài năng của bản thân.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư xây dựng nhiều phòng chức năng như: phòng thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thể thao đa năng, phòng Tin học,…Tất cả đều đảm bảo chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại:

  • Địa chỉ: 342 Nguyễn Trọng Tuyển,  Phường 2, quận Tân Bình
  • Điện thoại: 090 279 37 27

Top 3: Trường THCS – THPT nội trú Nguyễn Khuyến

truong-thcs-thpt-noi-tru-2
Trường THCS – THPT nội trú Nguyễn Khuyến

Trường THPT Nguyễn Khuyến là một trong những ngôi trường nội trú có chất lượng giảng dạy tốt nhất hiện nay trong khu vực quận Tân Bình. Trường sở hữu đội ngũ GV giỏi, dày dặn kinh nghiệm, vì vậy tỷ lệ hồ sơ nộp vào trường hàng năm tương đối cao. 

Hàng năm trường cũng có nhiều bạn học sinh xuất sắc khi đạt được các giải như giải nhất, nhì, ba của các môn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Học sinh đậu vào các trường ĐH top đầu chiếm tỷ lệ cao. 

Theo học tại đây, bên cạnh chương trình học chính khóa, học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho các em. Đặc biệt, Nguyễn Khuyến là ngôi trường THCS – THPT nội trú nổi tiếng với nội quy thép và kỷ luật cao. Chính vì vậy mà phụ huynh có thể yên tâm khi lựa chọn cho con theo học tại đây. 

  • Địa chỉ: T15 Mai Lão Bạng, phường 13, Q. Tân Bình
  • Điện thoại: (028) 3865 2701

Top 4: Trường THCS – THPT nội trú Việt Mỹ

truong-thcs-thpt-noi-tru
Trường THCS – THPT nội trú Việt Mỹ

Nằm trong top các trường nội trú chất lượng tại Tân Bình, trường THCS – THPT Việt Mỹ là một trong những lựa chọn tốt dành cho phụ huynh và học sinh. Trường giảng dạy dựa theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, bên cạnh đó còn có sự kết hợp với chương trình Tiếng Anh ESL theo hệ thống chứng chỉ quốc tế của ĐH Cambridge. 

Học sinh được tiếp cận với chương trình học tập thông qua việc áp dụng phương pháp học tập trực quan sinh động. Phương pháp này nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. 

Trường THCS – THPT nội trú Việt Mỹ sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, có trách nhiệm và tận tâm với học sinh. Mỗi học sinh luôn được tôn trọng cá tính riêng của từng học sinh, nuôi dưỡng và giáo dục tính cách theo hướng tích cực trong độ tuổi từng em.

Địa chỉ: 19A, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình

Điện thoại: 098 932 43 40

Lợi ích khi cho con theo học trường THCS – THPT nội trú 

Dưới đây là một số lợi ích của việc cho con theo học các trường nội trú

Con học được cách sống tự lập 

Trường nội trú là môi trường hoàn hảo để học cách tự lập. Những trường này có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt mà mọi học sinh phải tuân theo. Vì vậy, các em sẽ học cách tự giải quyết các vấn đề hàng ngày, điều này giúp ích rất nhiều cho các em trong tương lai.

Các trường THCS – THPT nội trú giúp học sinh làm quen với kỷ luật

Kỷ luật đóng một vai trò quan trọng trong một trường nội trú. Giờ ăn, giờ học thậm chí cả giờ ngủ đều tuân theo một nội quy nhất định. Vì vậy, học sinh sẽ học được cách sống có kỷ luật và biết coi trọng thời gian, giúp các em đạt được mục tiêu của mình.

> Xem thêm: Danh sách xếp hạng các trường THPT TPHCM hệ tư thục 2023

> Xem thêm: Trường THCS Tuệ Đức có tốt không? Có nên cho con theo học

Học sinh có lối sống chuẩn mực

Ở các trường nội trú, mỗi học sinh phải sống trong cùng một khu. Vì vậy, học sinh phải chia sẻ không gian với bạn bè cùng trang lứa. Điều này giúp học sinh hiểu được giá trị cơ bản của cuộc sống, biết chia sẻ, sinh hoạt trong môi trường tập thể và học được cách giao tiếp với mọi người xung quanh.

Trên đây là top những trường THCS – THPT nội trú chất lượng tại khu vực quận Tân Bình cũng như lợi ích khi cho con học trong môi trường nội trú. Tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng mà phụ huynh và học sinh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học tập của con có thể liên hệ qua địa chỉ: 

Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462