Review trường Tuệ Đức: Trường Tuệ Đức có tốt không? 

Thời điểm này, trên các diễn đàn, mình thấy nhiều phụ huynh đang có nhu cầu tìm trường cho con, trong đó có trường trường Pathway Tuệ Đức nhưng không biết trường Tuệ Đức có tốt không. Bản thân mình cũng đã từng rơi vào trường hợp như vậy, loay hoay với hàng loạt các thông tin trên mạng, nhưng rồi cuối cùng mình chọn cho con trường Pathway Tuệ Đức cơ sở gần nhà. Hiện tại cả 2 bé nhà mình đều theo học tại Pathway Tuệ Đức, 1 bé lớp đang học Mầm non, còn 1 bé đã lớp 4.

Sau thời gian con theo học tại trường Tuệ Đức TP. HCM, mình cũng có một số thông tin muốn chia sẻ với mọi người. Bài viết này chủ yếu tập trung review trường Tuệ Đức để những phụ huynh đang muốn tìm hiểu về trường cho con theo học có thêm lựa chọn.

Review trường Tuệ Đức: Tổng quan về trường

review-truong-tue-duc-1
Review trường Tuệ Đức: Tổng quan về trường

Theo kinh nghiệm của mình, để xác định trường Tuệ Đức có tốt không trước tiên mọi người nên tìm hiểu sơ lược về các thông tin của trường, định hướng giáo dục của trường như thế nào. Trường được thành lập năm 2014, đây là trường liên cấp đào tạo từ bậc Mầm non đến THPT. Mình khá ấn tượng với triết lý giáo dục tại trường đó là lấy giá trị 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi. Mình thấy học sinh không chỉ được vun bồi kiến thức vững chắc mà còn ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng mềm vững vàng. 

Hiện tại Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức có tổng cộng 17 cơ sở từ Mầm non đến Tiểu học trên địa bàn TP. HCM. Thông tin chi tiết về từng cụm trường phụ huynh có thể xem thêm tại địa chỉ: https://pathway.edu.vn/he-thong-truong/

Review trường Tuệ Đức: Chất lượng giáo dục hiện nay

Muốn trả lời được câu hỏi Có nên cho con học trường Tuệ Đức, trước tiên các Ba Mẹ nên tìm hiểu về chương trình học tập của con tại trường như thế nào. 

Chất lượng trường Tuệ Đức được thể hiện rõ nét nhất trong chương trình học. Mức độ kiến thức có sự chuyển tiếp và liên tục giữa các bậc học. Trường xây dựng chương trình học tập phù hợp với từng đối tượng học sinh, cụ thể:  

Chương trình Mầm non

review-truong-tue-duc1
Chương trình giáo dục Mầm non tại Pathway Tuệ Đức

Phương pháp giáo dục của bậc Mầm non là sự kết hợp độc đáo giữa Phương pháp phát triển cá nhân của Montessori với môi trường tập thể của Giáo dục Việt Nam và môi trường khích lệ thông minh cảm xúc (Harmony SEL)

Tùy theo nhu cầu và định hướng mà phụ huynh có thể lựa chọn các chương trình học phù hợp với trẻ, cái này thì khi Ba Mẹ đến tìm hiểu trường sẽ được tư vấn rất kỹ. Ngoài ra thì các con còn được học các môn như Cảm thụ âm nhạc, Giáo dục thể chất hay làm quen với môi trường nước cho con phát triển tốt hơn. 

Bên cạnh đó, Pathway cũng chú trọng bổ trợ thêm chương Trình Tiếng Anh Mầm non giúp con hình thành và phát triển năng lực ngoại ngữ ngay từ giai đoạn sớm. 

Review trường Tuệ Đức: Khối Tiểu học

Hiện tại chương trình học của khối Tiểu học sẽ bám sát theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, không phải là lý thuyết hàn lâm, cô đọc trò chép mà học sinh được tiếp cận với kiến thức thông qua phương pháp kiến tạo. Mình quan sát thấy bé không chỉ nắm kiến thức trọng tâm nhanh chóng mà còn có thể tự do thể hiện ý tưởng, phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình. 

Theo mình biết, chương trình học tập được phân phân bổ phù hợp với 50% thời lượng dành cho văn hóa, 25% dành cho chương trình tiếng Anh và 25% dành cho giờ học các môn kỹ năng. 

Điều mà mình thích nhất khi cho con học tại Pathway Tuệ Đức đó là con được tham gia vào rất nhiều chương trình rèn luyện, trải nghiệm thực tế. Mình cảm nhận được bạn trưởng thành hơn mỗi ngày, bạn luôn sẵn sàng chia sẻ tất cả các vấn đề với ba mẹ và biết chịu trách nhiệm với mọi hành động của mình. Con không còn phụ thuộc vào ba mẹ, tự lập và mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Review trường Tuệ Đức: Khối Trung học (THCS – THPT) 

Để có sự chuẩn bị sẵn sàng cho con bước vào bậc THCS, mình đã tham gia khá nhiều các chương trình tư vấn của trường như chương trình “Cafe cùng BGH”. Thông qua chia sẻ và tham quan thực tế lớp học, mình cũng nắm bắt được một số thông tin cơ bản về khối Trung học tại Pathway.

Chương trình giảng dạy tại bậc Trung học Pathway Tuệ Đức được áp dụng theo phương pháp “Học tập Chủ động”. Dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng, Pathway Tuệ Đức hướng đến việc đào tạo học sinh theo tiêu chí: Học để làm người – Học để làm việc.

Hơn thế nữa, mình đặc biệt quan tâm đến vấn đề giữa lý thuyết với thực hành. Sau khi tham quan thực tế các lớp học, mình thấy Pathway Tuệ Đức khá chú trọng vào phương pháp giáo dục lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm.

Học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường. Cũng giống như Tiểu học, các chương trình huấn luyện Kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên giúp con hình thành bản lĩnh, tinh thần kỷ luật cao và nghị lực sống mạnh mẽ. 

Review trường Tuệ Đức: Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên

Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ GV – CBNV tại Pathway đều có tâm huyết và tận tâm với nghề, thương yêu trẻ nhỏ. Nhìn cách các cô quan tâm, trò chuyện với 2 bạn nhỏ, mình cảm thấy yên tâm và tin tưởng và lựa chọn của mình. 

Một điều đặc biệt có lẽ không chỉ mình mà tất cả phụ huynh đều thích đó là trường nói không với bệnh thành tích và văn hóa không phong bì. Những vấn đề tiêu cực về việc chạy đua thành tích, mua điểm hay nhờ vả giáo viên chăm sóc con mình tuyệt nhiên sẽ không xuất hiện tại Pathway.  

Review trường Tuệ Đức: Cơ sở vật chất 

review-truong-tue-duc-2
Review trường Tuệ Đức: Cơ sở vật chất tại trường

Cơ sở vật chất được xem là điều kiện đủ để mình quyết định có nên cho con học trường Tuệ Đức hay không. Chính vì vậy, trong quá trình tham quan trường mình đã quan sát rất kỹ. Có thể nói bên cạnh chương trình giáo dục, trường còn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường học tập khoa học, đầy đủ tiện nghi với hệ thống phòng học rộng rãi, đầy đủ các phòng học chức năng như: Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, phòng Montessori, thư viện… 

Ngoài ra, trường còn có không gian sinh hoạt ngoài trời rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Khu vực sân chơi đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất của học sinh. Nổi bật nhất có thể kể đến khi vận động Sasuke được thiết kế theo mô hình rèn luyện quân đội. 

>> Xem thêm: Có nên cho con học trường Tuệ Đức TP. HCM

Một số lưu ý cần cân nhắc trước khi cho con học Pathway Tuệ Đức

Bên cạnh những điểm mạnh về chương trình học tập, môi trường rèn luyện của con, trường vẫn còn một số vấn đề mà phụ huynh cần cân nhắc khi lựa chọn cho con theo học, cụ thể: 

Không có nhiều sự lựa chọn khi con vào Trung học

Theo như mình tìm hiểu, hiện nay. Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức đang có 2 cơ sở Trung học cấp 2,3 tại 2 địa điểm là cơ sở Nguyễn Sỹ Sách ở Tân Bình và cơ sở Nguyễn Thị Định ở TP. Thủ Đức (Quận 2 cũ). Điều này sẽ bất tiện đối với các phụ huynh ở xa muốn cho con theo học lên bậc Trung học tại trường. Hy vọng trường sẽ mở thêm các cơ sở mới để Ba Mẹ nào cũng dễ dàng lựa chọn cho con.  

Chương trình học tập không mạnh về Ngoại ngữ

Có rất nhiều bài review trường Tuệ Đức viết rằng đây là trường song ngữ và có thế mạnh về Tiếng Anh. Chương trình tiếng Anh tại Pathway Tuệ Đức vẫn được đầu tư, chú trọng nhưng trường có thế mạnh về đào tạo đạo đức, rèn luyện kỹ năng cho học sinh hơn. Thấy các bạn học sinh tại trường lại rất giỏi và khéo léo trong các hoạt động rèn luyện. Các con khỏe mạnh, vui vẻ, mình thấy yên tâm về góc độ này. 

Cơ sở vật chất chưa đồng bộ giữa các cơ sở

Để cho con theo học thì mình đã đi đến cơ sở của trường để tìm hiểu cho thực tế. Một vài cơ sở của Pathway có diện tích tương đối nhỏ, cơ sở vật chất ở mức ổn. Tuy nhiên về mặt bằng chung vẫn đáp ứng được nhu cầu học tập của các con. Để có sự đánh giá chân thực nhất, phụ huynh nên đăng ký tham quan cơ sở để có cơ hội được trải nghiệm thực tế.  

Với những thông tin review trường Tuệ Đức trên đây, hy vọng có thể giúp phụ huynh trả lời được vấn đề trường Tuệ Đức cũng như có nên cho con học trường Tuệ Đức hay không. Mình thấy trên web có khá đầy đủ thông tin, Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo của từng cấp học cũng như học phí tại từng cơ sở, phụ huynh có thể truy cập vào trang web https://pathway.edu.vn/ hoặc liên hệ qua Hotline: 19006462 để được tư vấn. 

 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462