Có nên cho con học trường Tuệ Đức TP. HCM

Trong quá trình tìm trường cho con, nhiều phụ huynh băn khoăn có nên cho con học trường Tuệ Đức? Liệu chương trình học tập có đảm bảo chất lượng? Thông tin tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh đưa ra câu trả lời chính xác để có sự lựa chọn phù hợp cho con em của mình. 

Giới thiệu về trường Pathway Tuệ Đức TP. HCM 

Được thành lập từ năm 2014, Pathway Tuệ Đức tiên phong xây dựng Ngôi trường hạnh phúc đào tạo liên cấp từ bậc Mầm non đến THPT. Lấy triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi, học sinh không chỉ được vun bồi kiến thức vững chắc mà còn ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng mềm vững vàng. 

Việc tìm hiểu rõ về trường sẽ giúp phụ huynh dễ dàng trả lời được câu hỏi Có nên cho con học trường Tuệ Đức.

Bước sang năm thứ 8, Pathway Tuệ Đức hiện tại có 17 cơ sở đang hoạt động tại 3 cụm, cụ thể: 

 • Cụm trường Thủ Đức: Bao gồm 7 cơ sở (5 cơ sở Mầm non, 1 cơ sở Tiểu học, 1 cơ sở liên cấp Tiểu học – THCS – THPT)
 • Cụm trường quận 12: Bao gồm 6 cơ sở (1 cơ sở Mẫu giáo, 1 cơ sở Mầm non, 1 cơ sở liên cấp Mầm non – Tiểu học, 2 cơ sở Tiểu học và 1 cơ sở liên cấp THCS – THPT)
 • Cụm trường quận Bình Chánh: Bao gồm 4 cơ sở (2 cơ sở Mầm non, 2 cơ sở liên cấp Mầm non – Tiểu học) 

>> Thông tin chi tiết về từng cụm trường phụ huynh có thể xem thêm tại địa chỉ: https://pathway.edu.vn/he-thong-truong/

Vậy phụ huynh có nên cho con học trường Tuệ Đức?  Sau đây là những thông tin cụ thể về chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và một số thông tin quan trọng khác về Pathway Tuệ Đức để phụ huynh tham khảo và đưa ra câu trả lời chính xác nhất. 

Chương trình học tập hạnh phúc tại Pathway Tuệ Đức

Muốn trả lời được câu hỏi Có nên cho con học trường Tuệ Đức, trước tiên phụ huynh nên tìm hiểu về chương trình học tập của con tại trường. 

Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức lồng ghép triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực xuyên suốt chương trình học từ bậc Mầm non đến THPT nhằm vun bồi học sinh trở thành công dân hạnh phúc, sống tử tế, chuẩn mực hành vi và biết sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Có nên cho con học trường Tuệ Đức khối Mầm non 

Chương trình Mầm non tại Pathway Tuệ Đức là sự kết hợp độc đáo giữa Phương pháp phát triển cá nhân của Montessori với môi trường tập thể của Giáo dục Việt Nam và môi trường khích lệ thông minh cảm xúc (Harmony SEL). Ngoài ra, nhằm trang bị cho con những kỹ năng vững vàng, nhà trường còn chú trọng bổ trợ thêm chương trình Tiếng Anh Mầm non, giúp con hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ. 

Vậy có nên cho con học trường Tuệ Đức? Tùy theo nhu cầu và định hướng mà phụ huynh có thể lựa chọn các chương trình học phù hợp với trẻ:

 • Chương trình GDVN: trẻ từ 18 tháng đến 36 tháng
 • Chương trình Mont. Tuệ Đức: Trẻ từ 3 đến dưới 6 tuổi 
 • Chương trình Mont. Tuệ Đức song ngữ: Trẻ từ 3 đến dưới 6 tuổi 
Học trường Mâm non Pathway Tuệ Đức giúp trẻ phát triển toàn diện

Đối với bậc Mầm non, tinh thần Montessori được áp dụng vào từng hoạt động nhằm dạy cho trẻ sự tự lập, tự do nhưng có trách nhiệm, học cách yêu thương, biết quản lý cảm xúc. Ngoài ra, trẻ còn được trang bị các kỹ năng mềm thông qua nhóm bộ môn như:

 • Cảm thụ âm nhạc: Trẻ làm quen với âm điệu, nhạc cụ và vận động theo nhạc
 • Giáo dục thể chất: Trẻ được trải nghiệm các bài tập vận động phù hợp với từng độ tuổi.
 • Làm quen với môi trường nước: Trẻ bắt đầu học làm quen với nước, các bài tập đơn giản để tự tin, mạnh dạn hơn. 

Có nên cho con học trường Tuệ Đức Khối Tiểu học

Trường Tiểu học Tuệ Đức TP. HCM trên cơ sở bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiểu học Pathway Tuệ Đức đã vận dụng học thuyết Kiến tạo vào chương trình giảng dạy. Phương pháp học tập này sẽ biến mỗi giờ học trở thành một giờ trải nghiệm thú vị. Học sinh không bị mất quá nhiều thời gian để nắm vững kiến thức trọng tâm, bên cạnh đó còn được tự do thể hiện ý tưởng, nâng cao tính sáng tạo và trí thông minh đa dạng. Chương trình học tập được phân phân bổ phù hợp với 50% thời lượng dành cho văn hóa, 25% dành cho chương trình tiếng Anh và 25% dành cho giờ học các môn kỹ năng. 

Chương trình giảng dạy tại bậc Trung học Pathway Tuệ Đức được áp dụng theo phương pháp “Học tập Chủ động”.

Vậy ba mẹ có nên cho con học trường Tuệ Đức ngay từ bậc Tiểu học? Không còn là những môn học mang tính lý thuyết hàn lâm, học sinh Pathway Tuệ Đức sẽ được trải nghiệm các môn học một cách trực quan sinh động, gắn lý thuyết với thực hành như: Toán Kiến tạo, Văn Kiến tạo, Tự nhiên Xã hội: Khoa học – Lịch sử – Địa lý, Tin học Kiến tạo, Chương trình Tiếng Anh, chương trình rèn luyện với 7 bộ môn kỹ năng. 

Có nên cho con học trường Tuệ Đức Khối Trung học (THCS – THPT) 

Từ những kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng sống thiết yếu được rèn luyện ở bậc Mầm non và Tiểu học, Pathway Tuệ Đức tiếp tục hành trình vun bồi những thế hệ học sinh trở thành công dân hạnh phúc, Tôn trọng bản thân – Xây dựng xã hội – Hòa hợp với thiên nhiên ở bậc Trung học (bao gồm THCS và THPT).

Chương trình giảng dạy tại bậc Trung học Pathway Tuệ Đức được áp dụng theo phương pháp “Học tập Chủ động”. Dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng, Pathway Tuệ Đức hướng đến việc đào tạo học sinh theo tiêu chí: Học để làm người – Học để làm việc.

Ngoài ra, Pathway Tuệ Đức còn chú trọng vào phương pháp giáo dục lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm, kết hợp với các giá trị văn hóa phương Đông. Từ đó, học sinh được nuôi dưỡng và trưởng thành một cách bền vững, sâu sắc. Đặc biệt, các chương trình huấn luyện Kỹ năng mềm giúp các em hình thành bản lĩnh, tinh thần kỷ luật cao và nghị lực sống mạnh mẽ. 

Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên được trang bị nền tảng nghiệp vụ vững vàng

Trình độ sư phạm, kỹ năng chuyên môn của đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên (CBNV) tại Pathway Tuệ Đức cũng có thể giúp phụ huynh trả lời cho câu hỏi Có nên cho con học trường Tuệ Đức. Hiện nay, đội ngũ giáo viên và CBNV đều được tuyển chọn kỹ lưỡng theo tiêu chí của trường. Trong suốt quá trình công tác, đội ngũ nhân sự luôn được chú trọng nâng cao, bồi dưỡng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn của hệ thống. 

Không chỉ giỏi chuyên môn, đội ngũ GV – CBNV tại Pathway đều có tâm huyết và tận tâm với nghề, thương yêu trẻ nhỏ, quan tâm chăm sóc học sinh như con em của mình. Đây cũng chính là lý do nhà trường luôn được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn gửi gắm con em của mình. 

Cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học

Cơ sở vật chất được xem là điều kiện đủ để phụ huynh quyết định có nên cho con học trường Tuệ Đức. Chính vì vậy, Pathway Tuệ Đức luôn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường học tập khoa học, đầy đủ tiện nghi với hệ thống phòng học rộng rãi, đầy đủ các phòng học chức năng như: Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, phòng Montessori, thư viện… 

Ngoài ra, học sinh còn được xây dựng không gian sinh hoạt ngoài trời rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên. Khu vực sân chơi đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất của học sinh. Nổi bật nhất có thể kể đến khi vận động Sasuke được thiết kế theo mô hình rèn luyện quân đội. Tất cả đều được xây dựng chỉn chu, đồng bộ tại các cơ sở trên toàn hệ thống nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, rèn luyện nghị lực vững vàng.

Trên đây là những thông tin giúp phụ huynh trả lời được vấn đề có nên cho con học trường Tuệ Đức. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo của từng cấp học cũng như học phí tại từng cơ sở, phụ huynh có thể truy cập vào trang web https://pathway.edu.vn/ hoặc liên hệ qua địa chỉ: 

> Xem thêm: Cách áp dụng Phương pháp Montessori trong gia đình mà ba mẹ cần biết

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC   19006462