Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí trường tiểu học

Nhiều phụ huynh có ý định tìm trường tư thục cho con nhưng không biết học phí trường tiểu học tại những trường này có cao không? Liệu chất lượng giáo dục có phù hợp với mức học phí mà mình bỏ ra. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến phụ huynh về mức học phí tiểu học cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến học phí. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến học phí trường tiểu học tư thục

Học phí các trường tiểu học tư thục luôn cao hơn so với trường tiểu học công lập. Tuy nhiên, không có mức quy định cụ thể về học phí của các trường tư thục, mức học phí sẽ được quy định căn cứ vào những yếu tố sau:

 • Vị trí địa lý: Tùy vào khu vực có mức sống khác nhau mà mức học phí cũng có sự chênh lệch nhiều hay ít. Các trường ở gần khu dân cư thu nhập cao thường có mức học phí cao hơn các trường ở khu vực có thu nhập thấp.
 • Cơ sở vật chất: Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định mức học phí trường tiểu học. Cơ sở tiện nghi, hiện đại, đầy đủ chức năng sẽ giúp học sinh có nhiều cơ hội học tập tốt hơn.
 • Chất lượng giáo dục: Đa số các trường tiểu học tư thục đều có chương trình giảng dạy khác nhau. Chính vì vậy, yêu cầu về trình độ giáo viên, chương trình ngoại khóa cũng tương đối cao. Vì vậy mà mức học phí các trường tiểu học tư thục cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Danh tiếng của trường: Các trường tiểu học tư thục nổi tiếng với chương trình giảng dạy tốt sẽ có mức học phí cao hơn các trường tư thục khác.

Mức học phí trung bình của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí trường tiểu học. Trong số đó tiêu biểu nhât slaf học phí, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Theo đó, mức học phí của các trường tiểu học tư thục cũng rất khác nhau, có sự giao động từ vài triệu đến vài chục triệu 1 tháng.
Tuy nhiên, ba mẹ cần so sánh và nghiên cứu các trường tiểu học tư thục dựa trên nhu cầu và điều kiện của gia đình. Chỉ khi đó ba mẹ mới có căn cứ để tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường phù hợp với con.

Các khoản phí khác của trường tiểu học tư thục

Bên cạnh mức học phí trường tiểu học hàng tháng, phụ huynh cần đóng thêm một số khoản phí khác như:

 • Phí ghi danh/phí kiểm tra đầu vào: Đây là mức lệ phí đóng một lần khi phụ huynh ghi danh cho con ứng tuyển vào trường. Tuy nhiên, một số trường tiểu học sẽ cấn trừ khoản phí này vào học phí khi trúng tuyển vào trường.
 • Phí ăn: Các trường tiểu học tư thục thường cung cấp các bữa ăn chính và bữa phụ cho con tại trường.
 • Phí Đưa đón: Một số trường tiểu học tư thục còn cung cấp thêm dịch vụ đưa đón trẻ đến trường nếu phụ huynh đăng ký.
 • Phí học ngoài giờ: Tùy vào nhu cầu và định hướng mà phụ huynh có thể lựa chọn đăng ký cho con theo học các lớp kỹ năng ngoài giờ, Vì vậy mà mức học phí đóng cũng cao hơn so với các trường khác.

Ngoài các khoản phí nêu trên, có thể có một số chi phí khác. Vì vậy, phụ huynh trước khi đăng ký cho con theo học cần tìm hiểu và xem xét biểu phí một cách chi tiết.

Nắm rõ thông tin về học phí trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức

hoc-phi-truong-tieu-hoc-2
Thông tin học phí trường tiểu học tại Pathway Tuệ Đức

Ba mẹ có thể tham khảo mức học phí tại Pathway Tuệ Đức theo thông tin dưới đây. Để có thể rõ ràng tổng mức phí mỗi tháng (học và tiền bán trú), ba mẹ có thể liên hệ với cơ sở gần nhà để có thông tin cụ thể hơn nhé! 

Trường Tiểu học quận 2 Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Lương Định Của

 • Học phí: 7.790.000 VNĐ
 • Địa chỉ: Số 1/5 Bis Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0961 370 188

Học phí trường Tiểu học quận 2 Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Nguyễn Thị Định

 • Học phí: 7.790.000 VNĐ
 • Địa chỉ: Số 644 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0906 997 443

Trường Tiểu học quận 12 Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Tân Thới Nhất 17

 • Học phí: 7.790.000 VNĐ
 • Địa chỉ: Số 8 Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 0906 373 704

Trường Tiểu học quận 12 Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Hà Huy Giáp

 • Học phí: 7.790.000 VNĐ
 • Địa chỉ: Số 06 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 0909 596 823

Học phí trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức –  Cơ sở Tân Thới Nhất 6

 • Học phí: 7.790.000 VNĐ
 • Địa chỉ: Số 39A Tân Thới Nhất 6, KP6A, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 0909 347 086

Trường Tiểu học Bình Chánh Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Bình Hưng

 • Học phí: 7.790.000 VNĐ
 •  Địa chỉ: Số 2 đường 16, KDC Bình Hưng, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
 •  Điện thoại: 0983 442 348

Trường Tiểu học quận 7 Pathway Tuệ Đức –  Cơ sở Eco Green

 • Học phí: 10.450.000 VNĐ
 • Địa chỉ: Lô số CP-1, Ecogreen Sài Gòn, 107 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Thuận Tây, Quận 7
 • Điện thoại: 0989 373 833

Khi tìm hiểu về mức học phí tại Pathway Tuệ Đức, bên cạnh mức học phí cố định hàng năm, phụ huynh cần chú ý đến một số khoản chi phí khác như: Phí ăn uống, phí đồng phục, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ xe đưa đón, phí học thêm ngoài giờ,.. Để tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin về các khoản chi phí cụ thể khác phụ huynh có thể xem tại: https://pathway.edu.vn/hoc-phi/

Chất lượng đào tạo có phù hợp với mức học phí trường tiểu học tại Pathway Tuệ Đức? 

hoc-phi-truong-tieu-hoc-2
Pathway Tuệ Đức chú trọng vào việc xây dựng chương trình học tập và rèn luyện không ngừng cho học sinh.

Không có sự ngẫu nhiên mà Pathway Tuệ Đức được nhiều phụ huynh đánh giá tốt về chất lượng đào tạo và mức học phí trường Tiểu học phù hợp. Với mức học phí này, có thể nói Pathway Tuệ Đức là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh bởi: 

Chương trình đào tạo chất lượng

Pathway Tuệ Đức chú trọng vào việc xây dựng chương trình học tập và rèn luyện không ngừng cho học sinh. Trên cơ sở bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiểu học Pathway Tuệ Đức đã vận dụng học thuyết Kiến tạo vào chương trình giảng dạy. Phương pháp này sẽ biến mỗi giờ học của học sinh trở thành một giờ trải nghiệm thú vị. Học sinh có nhiều cơ hội để phát triển trí tuệ một cách thực tế, tự do thể hiện ý tưởng, nâng cao tính sáng tạo và trí thông minh đa dạng.

Bên cạnh đó, triết lý giáo dục 03 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực cũng được lồng ghép xuyên suốt trong chương trình học nhằm vun bồi học sinh trở thành công dân hạnh phúc, sống tử tế, chuẩn mực trong từng hành vi và trở thành một người có trách nhiệm. 

>> Xem thêm: Review trường Tuệ Đức: Trường Tuệ Đức có tốt không?

Cơ sở vật chất tại Pathway Tuệ Đức đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học

Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức luôn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường học tập khoa học, đầy đủ tiện nghi trên toàn hệ thống nhằm đảm bảo phù hợp với mức học phí trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức. Học sinh được tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất với đầy đủ hệ thống phòng học rộng rãi, các phòng học chức năng được trang bị đầy đủ công năng như: Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, thư viện… 

hoc-phi-truong-tieu-hoc-1
Cơ sở vật chất tại Pathway Tuệ Đức đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học

Ngoài ra, Tiểu học Pathway Tuệ Đức còn đầu tư xây dựng không gian vui chơi rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, sân chơi lớn đáp ứng nhu cầu hoạt động thể chất, vận động của học sinh sau giờ học. Điển hình nhất là các trò chơi vận động Sasuke được thiết kế, xây dựng đồng bộ và chỉn chu tại các cơ sở nhằm giúp trẻ phát triển thể chất, rèn luyện nghị lực vững vàng.

Học sinh được chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện

Mức học phí trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức không chỉ mang đến cho con một chương trình học tập chất lượng, phù hợp mà Pathway Tuệ Đức còn xây dựng chương trình kỹ năng bài bản, phù hợp từng độ tuổi. Đặc biệt ở bậc Tiểu học, học sinh được tập trung phát triển toàn diện qua 7 bộ môn kỹ năng gồm: Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc.

 • Võ Thuật: Con được học các phương pháp bảo vệ bản thân, cách tránh bạo lực học đường, phát triển thể chất, phát triển toàn diện tâm, trí, thể (rèn thân, luyện tâm) trong tinh thần võ đạo.
 • Bơi – Lặn: Không chỉ rèn luyện sức khỏe, học sinh còn được trang bị kỹ năng cứu sống chính mình, giúp đỡ người khác và dũng cảm vượt qua thử thách để tồn tại trong môi trường nước.
 • Rèn luyện quân đội: Rèn luyện thân thể, kỹ năng phối hợp, tính kỷ luật cho mỗi cá nhân và toàn đội ngũ.
 • Âm Nhạc: Học sinh được làm quen với nhiều loại nhạc cụ khác nhau, hỗ trợ con rất nhiều trong quá trình phát triển trí não, rèn luyện tư duy, hoàn thiện nhân cách.
 • Mỹ Thuật: Không chỉ đơn giản là vẽ, con học được phương pháp để tiếp cận – quan sát – tưởng tượng – tái dựng cái đẹp theo trí tưởng tượng của mình. Từ đó giúp nuôi dưỡng tâm hồn, cân bằng cuộc sống.
 • Sinh tồn: Học sinh được rèn các kỹ năng sinh tồn cần thiết, biết cách ứng dụng, hình thành thói quen phản xạ, không lúng túng, sợ hãi trước những tình huống bất ngờ thông qua các chương trình rèn luyện đặc thù như: Hè trưởng thành, Tết trưởng thành, hoạt động ngoại khóa,…
 • Giáo dục cảm xúc (Tuệ Đức Harmony): học sinh có thể nhận diện và cân bằng cảm xúc; xây dựng mối quan hệ bạn bè, gia đình cùng mọi người xung quanh một cách hòa hợp. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến học phí trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình học tập hạnh phúc của bậc Mầm non tại Pathway Tuệ Đức có thể truy cập vào website hoặc liên hệ theo địa chỉ: 

 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC   19006462