[Winter Camp 2022 : Chiến binh mùa Đông] Cùng nhau rèn quân vượt ngưỡng

Ngày 2, 3, 4 tháng 12 vừa qua, Khối Kỹ năng của Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức đã tổ chức thành công chương trình rèn luyện Winter Camp với chủ đề “Chiến binh mùa Đông” dành cho 108 giáo viên thuộc 7 bộ môn kỹ năng trên toàn hệ thống tại Hồ Bà Hào – Chiến khu D, Đồng Nai.

Winter Camp là chương trình dành cho đội ngũ giáo viên Khối Kỹ năng – một trong những khối nòng cốt của Pathway Tuệ Đức, nhằm tạo môi trường cho các thầy cô trui rèn nghị lực, vượt ngưỡng bản thân, thực hiện đúng tinh thần “rèn mình trước khi rèn người” 

Hành trình vượt ngưỡng đầy nghị lực

“Thân tâm ta là chiến binh Tuệ Đức

Ta say sưa cùng rèn luyện mỗi ngày

Hôm nay đây trời trong xanh gió mát

                                 Cùng nhau ta hành quân và hát ca”                                     

                                           (Khẩu hiệu duyệt binh động)

 

Dù đang tham gia thực hiện giảng dạy ở bộ môn kỹ năng nào, mỗi thầy cô đều tích cực tham gia vào các hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ, cùng đồng đội vượt qua 7 trạm thử thách đặc thù của 7 bộ môn kỹ năng tại Pathway Tuệ Đức, bao gồm trạm Võ thuật, Bơi – lặn, Rèn luyện quân đội, Sinh tồn, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc. 

“Nếu không muốn bị chìm lẫn vào những thứ quá đỗi bình thường, chúng ta hãy tự mình nỗ lực hết mức có thể của bản thân, để cùng đồng đội làm nên những điều thành công nhất”. Câu nói ấy đã hun đúc tinh thần chiến binh mạnh mẽ, để rồi tất cả thầy cô đã cùng nhau làm nên những điều tự hào: hành quân vượt 17km đường rừng, dâng hương nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã viết nên trang sử hào hùng của dân tộc. Mỗi một bước chân của thầy cô đều mang sức mạnh vì tập thể, vì sự nghiệp gieo mầm xanh cho những thế hệ có đủ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực. 

Khoảnh khắc kết nối tinh thần đồng đội

Những bữa cơm thấm đẫm tình quân dân, cùng nâng đỡ nhau, chia sẻ cùng nhau, cùng nhau nấu ăn trong rừng, đồng lòng vượt trạm thử thách,… Đó chính là những hình ảnh thật đẹp của các thầy cô giáo kỹ năng Pathway Tuệ Đức. 

Hiểu và thương, có hiểu thì mới có thương, chính vì vậy, chỉ khi vì nhau, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cùng nhau thì mỗi giáo viên mới thật sự hiểu được công việc, cái khó của đối phương để từ đó thương nhiều hơn, hiểu sâu hơn và chia sẻ nhiều hơn. 

Có những lúc tưởng chừng như bỏ cuộc

Đã có những giọt nước mắt vì đau đớn, mệt mỏi, kiệt sức, lo lắng, tức giận và sợ hãi,… Đó là những cảm xúc đôi lần xuất hiện trong thân tâm chiến sĩ trên chặn đường vượt ngưỡng rèn quân. 

Tuy nhiên, nhờ vào sự nỗ lực động viên từ ban huấn luyện, tình đồng đội, hiểu và thương, sẵn sàng nâng đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, những “chiến binh” giáo viên của Pathway Tuệ Đức đã đồng lòng cùng nhau chinh phục thử thách bởi vì: 

“ Rèn luyện là nhiệm vụ của chúng ta

Tử tế là lẽ sống của chúng ta

Hiểu biết là sự nghiệp của chúng ta

Tỉnh thức là hơi thở của chúng ta

Chiến binh là danh dự của chúng ta

Kỹ Năng là team của chúng ta”

Hành trình vạn dặm kết thúc bằng những khoảnh khắc đong đầy yêu thương

Tất cả các giáo viên đã cùng nhau tạo nên thật nhiều khoảnh khắc ý nghĩa trong đêm nhạc “Xuân chiến khu D”. Chỉ vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ cùng 30 phút tập luyện, từng tiết mục văn nghệ đã đưa toàn quân đi qua thật nhiều cung bậc cảm xúc. Giây phút lắng đọng với những cái nắm tay thật chặt, những cái ôm như thay lời cảm ơn vì đã không một ai bỏ cuộc cùng nhau vượt qua tất cả. 

“Tôi can đảm và luôn quyết tâm

Tôi trách nhiệm và luôn phục vụ

Tôi yêu thương và luôn tôn trọng

Tôi kỷ luật với chính tôi”

Khi đã sẵn sàng với tâm thế của một chiến binh, không có khó khăn, trở ngại nào là không thể vượt qua. Tinh thần này không chỉ thấm nhuần trong tập thể giáo viên, mà còn trong mỗi học sinh ở Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức. 

Winter Camp 2022 không chỉ là khóa huấn luyện rèn nghị lực hằng năm dành cho thầy cô Khối Kỹ năng nhằm tạo môi trường cho các thầy cô trui rèn nghị lực, vượt ngưỡng bản thân. Từ đây, thầy cô có những am hiểu địa hình để đưa ra phương án dành cho chương trình Parents Camp và Tết trưởng thành, tạo ra các hoạt động phù hợp với Phụ huynh và các bạn học sinh. 

Cùng xem lại những khoảnh khắc nổi bật trong chương trình Winter Camp 2022 với chủ đề “Chiến binh mùa Đông”.

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462