Top các trường tiểu học quận 2 chất lượng nhất 2023

Quận 2 (nay là Tp. Thủ Đức) là một trong những khu vực phát triển bậc nhất TP. HCM hiện nay, thu hút nhiều cư dân sinh sinh sống. Theo đó, các cơ sở giáo dục cũng được đầu tư mở rộng phát triển, nhất là các trường tiểu học quận 2. Bài viết này sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh danh sách các trường tiểu học tốt nhất để phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp khi năm học mới sắp đến gần. 

truong-tieu-hoc-quan-2
Điểm danh top các trường tiểu học quận 2 chất lượng nhất 2023

Nhóm trường công lập

Đây là nhóm các trường tiểu học quận 2 trực thuộc sự quản lý của địa phương và được nhà nước đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất. Sau đây là một số trường công lập quận 2 chất lượng nhất hiện nay: 

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi – Bình Trưng Đông 

truong-tieu-hoc-quan-2-1
Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi áp dụng chương trình học tập theo chuẩn của Bộ GD&ĐT
 • Địa chỉ: Số 6, đường 63, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • Học phí: 100.000 đ/tháng
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển sinh 7 lớp 1, sỉ số 49 học sinh/lớp
 • Khu vực tuyển sinh: Phường Bình Trưng Đông 
 • Điện thoại: 028 3743 2543

Hiện tại, trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi áp dụng chương trình học tập theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Là một trong những ngôi trường lâu đời tại quận 2, suốt hơn 15 năm thành lập và phát triển, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi – Bình Trưng Đông đã vượt qua nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành tích nổi bật. 

Nhà trường đã và đang nỗ lực duy trì và đổi mới môi trường giáo dục chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, hướng đến quá trình hội nhập quốc tế. 

>> Xem thêm: Bật mí 7 cách chọn trường Tiểu học cho con tại TP. HCM

Trường tiểu học An Bình – An Phú 

truong-tieu-hoc-quan-2-2
Trường tiểu học quận 2 An Bình áp dụng chương trình học tập theo chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp cùng với chương trình tiên tiến
 • Địa chỉ: 33/12 Đường số 2, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • Học phí: 100.000 đ/tháng
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển sinh 7 lớp 1, sỉ số 30 học sinh/lớp
 • Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh trên địa bàn TP. Thủ Đức
 • Điện thoại: 028 6653 2555

Hiện tại, trường tiểu học quận 2 An Bình áp dụng chương trình học tập theo chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp cùng với chương trình tiên tiến, hội nhập, cụ thể:  

Học sinh sẽ được học thêm chương trình Tiếng Anh tăng cường và chương trình Tin học IC3 theo chuẩn quốc tế. 

Nếu học sinh có nhu cầu sẽ được học chương trình Tiếng Anh tích hợp theo tiêu chuẩn tiên tiến, sử dụng giáo trình và thang đánh giá năng lực theo chuẩn Vương quốc Anh với 100% giáo viên bản ngữ. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng trang bị cho học sinh kỹ năng mềm cần thiết thông qua lớp học giáo dục kỹ năng sống (1 tiết/tuần). 

Trường tiểu học An Phú

truong-tieu-hoc-quan-2-3
Từ khi thành lập và phát triển, trường Tiểu học An phú đã vượt qua nhiều khó khăn và thách thức
 • Địa chỉ: 2 Đ. số 3, Khu dân cư Sông Giồng, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Học phí: 100.000 đ/tháng
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển sinh 4 lớp 1, sỉ số 46 học sinh/lớp
 • Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh trên địa bàn khu phố 1, 2, 3 P. An Phú
 • Điện thoại: 028 6653 2555

Từ khi thành lập và phát triển, trường Tiểu học An phú đã vượt qua nhiều khó khăn và thách thức. Nhà trường đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng đầu ra. Với cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, yêu nghề, trường tiểu học quận 2 An Phú chắc chắn sẽ làm lựa chọn phù hợp cho trẻ.

Nhóm trường tư thục

Bên cạnh các trường tiểu học quận 2 hệ công lập, các trường tiểu học tư thục cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học. Phụ huynh có nhu cầu cho con theo học trường tư thục nhất định không nên bỏ qua các trường sau: 

Trường tiểu học Pathway Tuệ Đức quận 2

truong-tieu-hoc-quan-2-4
Pathway Tuệ Đức chú trọng vào việc xây dựng chương trình học tập và rèn luyện không ngừng cho học sinh

Tiểu học Pathway Tuệ Đức cơ sở Lương Định Của

 • Địa chỉ: Số 1/5 Bis Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Học phí: 7.790.000đ/tháng
 • Khu vực tuyển sinh: Không giới hạn khu vực
 • Điện thoại: 0961 370 188

Tiểu học Pathway Tuệ Đức cơ sở Nguyễn Thị Định

 • Địa chỉ: Số 644 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Học phí: 7.790.000đ/tháng
 • Khu vực tuyển sinh: Không giới hạn khu vực
 • Điện thoại: 0903 164 084

Là ngôi trường liên cấp đào tạo từ Mầm non đến THPT, Pathway Tuệ Đức chú trọng vào việc xây dựng chương trình học tập và rèn luyện không ngừng cho học sinh. Trên cơ sở bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiểu học Pathway Tuệ Đức đã vận dụng học thuyết Kiến tạo vào chương trình giảng dạy. Phương pháp này sẽ biến mỗi giờ học của học sinh trở thành một giờ trải nghiệm thú vị. Học sinh có nhiều cơ hội để phát triển trí tuệ một cách thực tế, tự do thể hiện ý tưởng, nâng cao tính sáng tạo và trí thông minh đa dạng.

Những điểm mạnh tại Pathway Tuệ Đức

Trường tiểu học quận 2 Pathway Tuệ Đức luôn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường học tập khoa học, đầy đủ tiện nghi nhằm đảm bảo phù hợp với mức học phí trường Tiểu học Pathway Tuệ Đức. Học sinh được tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất với đầy đủ hệ thống phòng học rộng rãi, các phòng học chức năng được trang bị đầy đủ công năng như: Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, thư viện… 

Ngoài ra, Tiểu học Pathway Tuệ Đức còn đầu tư xây dựng không gian vui chơi rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, sân chơi lớn đáp ứng nhu cầu hoạt động thể chất, vận động của học sinh sau giờ học. Điển hình nhất là các trò chơi vận động Sasuke được thiết kế, xây dựng đồng bộ và chỉn chu tại các cơ sở nhằm giúp trẻ phát triển thể chất, rèn luyện nghị lực vững vàng.

Đặc biệt ở bậc Tiểu học, học sinh được tập trung phát triển toàn diện qua 7 bộ môn kỹ năng gồm: Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc.

>> Xem thêm: Trường Tiểu học Tuệ Đức học những môn gì? 

Trường tiểu học Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) – Thảo Điền

truong-tieu-hoc-quan-2-5
Trường tiểu học quận 2 Horizon đào tạo học sinh theo chương trình song ngữ và chương trình quốc tế
 • Địa chỉ: 6 – 6A- 8, Đường 44, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • Học phí: 20.000.000 đ/tháng
 • Khu vực tuyển sinh: Không giới hạn khu vực và quốc tịch
 • Điện thoại: 090 292 06 08

Hiện tại, trường tiểu học quận 2 Horizon đào tạo học sinh theo chương trình song ngữ và chương trình quốc tế dựa trên chương trình giảng dạy của Cambridge. Phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn trường cho con theo học. Học sinh sẽ được học 100% bằng Tiếng Anh

Với mục đích mang đến nền giáo dục cân bằng, học sinh được áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Học sinh không chỉ được tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng mà còn tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, từ đó giúp các em phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất. 

Hệ Thống Trường Tiểu Học ICS – Thành phố Thủ Đức

truong-tieu-hoc-quan-2-6
Trường tiểu học quận 2 Horizon đào tạo học sinh theo chương trình song ngữ và chương trình quốc tế
 • Địa chỉ: Số 915, Đường Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Tp. Thủ Đức
 • Học phí: 10.700.000  –  11.235.000 đ/tháng
 • Khu vực tuyển sinh: Không giới hạn khu vực
 • Điện thoại: 097 960 44 55

Chương trình giáo dục tiểu học tại ICS là sự kết hợp giữa chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT và phương pháp Tư duy Kiến tạo (Design Thinking). Với chương trình giáo dục chất lượng cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, học sinh có thể trang bị cho mình kiến thức vững vàng và năng lực giải quyết vấn đề nhanh chóng. 

Trường tiểu học quận 2, ICS là ngôi trường mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục hạnh phúc. Tại đây, trẻ được tôn trọng những giá trị riêng biệt và được tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển tiềm năng cá nhân. Phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ICS là môi trường học tập cho trẻ ở cấp tiểu học. 

Trên đây là thông tin về các trường tiểu học quận 2 cũng như học phí của từng cơ sở. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết liên quan đến việc chọn trường tiểu học cho trẻ, phụ huynh có thể truy cập vào địa chỉ: https://pathway.edu.vn/ Hoặc liên hệ hotline: 19006462 để được tư vấn trực tiếp. 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC   19006462