Trường Mầm non song ngữ Montessori và 5 lợi ích khi trẻ học

Trường Mầm non song ngữ Montessori chất lượng đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên giữa trường mầm non song ngữ và mầm non song ngữ Montessori khác nhau như thế nào liệu ba mẹ có biết? Lợi ích khi cho con học song ngữ Montessori là gì? Hãy cùng Pathway Tuệ Đức tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phân biệt trường mầm non song ngữ Montessori và trường Mầm non song ngữ

truong-mam-non-song-ngu-montessori-
Trường Mầm non song ngữ Montessori dạy theo chương trình song ngữ Việt – Anh

Để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với con, ba mẹ nên phân biệt rõ ràng giữa hai chương trình học tập này, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt ngay sau đây: 

Trường mầm non song ngữ là gì?

Mầm non song ngữ là các trường dạy học theo chương trình song ngữ gồm tiếng quốc gia sở tại và một ngôn ngữ khác như Anh, Pháp, Nga, Nhật,… Các trường Mầm non dạy song ngữ tại Việt Nam hiện nay chủ yếu dạy chương trình song ngữ Việt – Anh. Các trường này thường hoạt động theo mô hình trường tư thục hoặc quốc tế, đảm bảo chương trình học chất lượng và đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định giáo dục Việt Nam. 

Trường mầm non song ngữ Montessori có gì khác biệt?

Tương tự như trường mầm non song ngữ, các ngôi trường Mầm non song ngữ Montessori cũng dạy theo chương trình song ngữ Việt – Anh. Điểm khác biệt so với các trường song ngữ là việc áp dụng phương pháp giáo dục Montessori mang tính ưu việt, hiệu quả cao và giúp trẻ phát triển toàn diện. Thông qua phương pháp giáo dục Montessori, trẻ được học thông qua các hoạt động đa dạng, học mà chơi, chơi mà học. Đặc biệt mỗi học sinh đều được tôn trọng sự khác biệt, tự do lựa chọn hoạt động phù hợp với khả năng của mình. 

5 điều tuyệt vời khi cho trẻ học trường mầm non song ngữ Montessori 

Lựa chọn cho con theo học mầm non song ngữ Montessori sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ như: 

Con tiếp xúc với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên

Việc học Tiếng Anh trong những năm đầu đời sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn. Giai đoạn này, trẻ đang bắt đầu học theo quy trình nghe – nói – đọc – viết, nhờ đó trẻ có thể ghi nhớ từ ngữ tốt hơn. 

Luyện phát âm nghe chính xác hơn

Mầm non là lứa tuổi học thông qua quan sát, lắng nghe rất nhanh, việc ba mẹ cho con học trường mầm non song ngữ Montessori sẽ giúp trẻ làm quen được ngữ điệu và ngữ âm khi nghe từ giáo viên. Từ đó kỹ năng giao tiếp của trẻ cũng trở nên trôi chảy và tự tin hơn. 

Phát triển trí não và rèn luyện tư duy 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc trẻ được học ngoại ngữ ngay từ nhỏ đã có nhiều tác động tích cực đến trí não của trẻ. Quá trình tiếp nhận và dịch từ tiếng Anh sang Tiếng Việt và ngược lại sẽ giúp não bộ của trẻ trở nên linh hoạt và xử lý tình huống nhanh nhẹn hơn. 

Tự tin khám phá môi trường xung quanh

truong-mam-non-song-ngu-montessori-2
Theo học trường Mầm non song ngữ Montessori giúp con tự tin khám phá môi trường xung quanh

Việc tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp cho trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp nhanh chóng, từ đó trẻ trở nên tự tin và mạnh dạn bày tỏ quan điểm cá nhân trước mọi người. Điều này không chỉ kích thích sự tò mò khám phá mà còn tăng khả năng sáng tạo, ham học hỏi. 

Trẻ được yêu thương và tôn trọng

Theo học tại các trường mầm non song ngữ montessori, mỗi đứa trẻ đều được tôn trọng cá tính và năng khiếu tự nhiên. Trẻ được tự do lựa chọn hoạt động phù hợp với sở thích và khả năng cá nhân. Hơn thế nữa, phương pháp Montessori còn đề cao tinh thần tự do trong trách nhiệm nhằm bồi đắp cho trẻ ý thức trách nhiệm, rèn luyện tinh thần tự lập ngay từ nhỏ. 

>> Xem thêm: Trường Mầm non song ngữ Montessori và lợi ích khi cho trẻ theo học

Một số lưu ý cho ba mẹ khi cho con tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm

Luyện phát âm đúng cho trẻ: Trong quá trình học tập tại trường, trẻ sẽ được giao tiếp Tiếng Anh cùng với giáo viên song ngữ. Trong thời gian này, khả năng bắt chước của trẻ khá nhanh và lưỡi của trẻ còn mềm, việc phát âm đúng chuẩn sẽ rất dễ dàng. Vì vậy, ngoài việc học tập trên lớp, ba mẹ nên tạo điều kiện để con luyện phát âm tại nhà thông qua giao tiếp với ba mẹ, các chương trình nước ngoài hoặc một số ứng dụng online,…

Tạo thời gian và hoạt động để con không phải học quá nhiều: Việc học Tiếng Anh tại trường mầm non song ngữ Montessori cũng tương tự như quá trình trẻ tiếp thu Tiếng Việt, cần một quá trình dài để tích lũy. Do vậy, sau khi về nhà, ba mẹ không nên ép con học quá nhiều, điều này có thể gây ra tác dụng ngược làm cho trẻ cảm thấy chán và xem việc học là điều ép buộc. 

Lồng ghép các bài học vào hoạt động thực tế: Trẻ trong độ tuổi mầm non cần có phương pháp học tập khoa học để con được hòa nhập tốt. Vì vậy, các bài học có thể được lồng ghép vào nhiều hoạt động khác nhau như: vui chơi, ca hát, kể chuyện,… Điều này sẽ kích thích sự hứng thú và tinh thần tích cực của trẻ. 

Điều gì tạo nên khác biệt tại trường mầm non song ngữ Montessori Pathway Tuệ Đức

truong-mam-non-song-ngu-montessori-1
Điều gì tạo nên khác biệt tại trường mầm non song ngữ Montessori Pathway Tuệ Đức?

Tại Mầm non Pathway Tuệ Đức, trẻ sẽ được làm quen với môi trường song ngữ ngay từ những ngày đầu tiên. Chương trình song ngữ Việt- Anh được thiết kế và giảng dạy theo phương pháp Montessori sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy nhạy bén, khả năng thích ứng nhanh, tự lập và luôn chủ động trong học tập.  

Ở trường, với chương trình song ngữ, trẻ được “tắm” tiếng Anh trong tất cả hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi. Từ đó chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi phản xạ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong các giờ thực hành liên tục khi 25% số tiết tiếng Anh của trẻ được học với giáo viên người nước ngoài. Từ đó giúp trẻ:

  • Phát triển tối đa khả năng nhận biết và nhận thức ngôn ngữ.
  • Được trải nghiệm, hứng thú với ngôn ngữ.
  • Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ ở bậc Tiểu học.

Đặc biệt, bên cạnh giáo viên Việt Nam, mỗi lớp học sẽ có 1 giáo viên song ngữ giao tiếp Tiếng Anh 100% với trẻ trong suốt quá trình học tập. 

Chương trình học tập của trẻ tại trường mầm non song ngữ Montessori có gì nổi bật?

Với đa dạng bộ môn, lĩnh vực được thiết kế sáng tạo: Thực hành cuộc sống, Cảm quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hoá – Lịch sử – Khoa học – Địa lý, mỗi tiết học của Mầm non Pathway Tuệ Đức là một giờ “học mà chơi, chơi mà học”, giúp trẻ hình thành và hoàn thiện những kiến thức nền tảng với cách tiếp cận tự nhiên và phù hợp với năng lực cá nhân của trẻ.

Trẻ được tham gia trải nghiệm và làm quen sớm với các bài học kỹ năng sống. Điều này không chỉ rèn luyện cho trẻ sự khéo léo, phát triển vận động thô – vận động tinh mà còn biết cách bảo vệ bản thân, nhận biết và giải quyết tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi bài học trên lớp hay các hoạt động tại trường mầm non song ngữ Montessori Pathway Tuệ Đức đều được lồng ghép các giá trị cảm xúc để trẻ có thể cảm nhận, thấu cảm môi trường xã hội mà trẻ đang lớn lên. Trẻ học cách vận dụng những kiến thức, kỹ năng để tạo dựng, gìn giữ mối quan hệ với mọi người xung quanh bằng sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe. 

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình học tập hạnh phúc của bậc Mầm non tại Pathway Tuệ Đức có thể truy cập vào website hoặc liên hệ theo địa chỉ: 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462