10 lợi ích khi cho con học trường mầm non Montessori

Ba mẹ đang phân vân không biết có nên cho con học trường mầm non Montessori hay không. Liệu rằng chương trình học có đảm bảo chất lượng và cung cấp cho con môi trường học tập an toàn. Nếu bạn đang cân nhắc không biết có nên cho con theo học trường mầm non song ngữ Montessori hay không. Hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé!

Lợi ích khi cho con theo học trường mầm non Montessori

Chắc chắn rằng việc lựa chọn trường phù hợp là điều cần thiết để tạo nền tảng cho niềm đam mê học tập của con bạn. Dưới đây là top 10 lý do giúp ba mẹ trả lời được câu hỏi có nên cho con theo học trường mầm non Montessori hay không. 

Trường mầm non dạy Montessori tập trung vào các giai đoạn phát triển chính của trẻ

Chương trình giảng dạy Montessori tập trung vào các mốc phát triển quan trọng ở trẻ  trong độ tuổi từ 0 – 6 tuổi. Trẻ nhỏ sẽ được tập trung vào việc phát triển thể chất và kỹ năng ngôn ngữ. Trẻ từ 3 – 6 tuổi sẽ được rèn luyện các kỹ năng vận động tinh, vận động thô và mở rộng kinh nghiệm học tập thông qua các chuyến đi thực tế và các sự kiện đặc biệt.

Trường mầm non dạy phương pháp Montessori khuyến khích trẻ chơi hợp tác

Bởi vì giáo viên dạy Montessori sẽ không “điều hành” lớp học, học sinh được hướng dẫn các hoạt động và con sẽ tự thực hành trong suốt cả ngày. Điều này khuyến khích trẻ chia sẻ và làm việc hợp tác để khám phá các trạm khác nhau trong lớp học Montessori. Con học Montessori sẽ học cách tôn trọng lẫn nhau và xây dựng ý thức cộng đồng.

Trường mầm non Montessori lấy trẻ làm trung tâm

Mầm non Montessori luôn chú trọng vào việc tổ chức lớp học và chương trình giảng dạy được thiết kế theo nhu cầu và khả năng cụ thể của trẻ. Cho phép con được  khám phá và học hỏi theo tốc độ cũng như điều kiện của riêng mình mà không bị ép buộc. Mọi thứ trong lớp đều vừa tầm với của trẻ, bàn ghế có kích thước phù hợp để trẻ ngồi thoải mái.

Con học được tính kỷ luật tại trường Mầm non dạy Montessori

Mặc dù Phương pháp Montessori cho phép trẻ em lựa chọn các hoạt động mà con muốn thực hiện. Tuy nhiên con vẫn tôn trọng những quy tắc, tự do trong trách nhiệm. nhưng vẫn có những “quy tắc cơ bản” cụ thể cho lớp học được giáo viên và các học sinh khác nhất quán thực thi. Môi trường này dạy cho trẻ tính kỷ luật một cách tự nhiên, đồng thời rèn luyện các kỹ năng quan trọng như sự tập trung, tự kiểm soát và động lực.

Giáo viên trường mầm non Montessori luôn tạo điều kiện để trẻ được trải nghiệm học tập

Giáo viên luôn là người hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trẻ trải nghiệm học tập. Giáo viên dẫn dắt trẻ em trong lớp học, đảm bảo các quy tắc cơ bản được tuân thủ và khuyến khích học sinh thực hiện các nhiệm vụ theo tốc độ của riêng mình. Tuy nhiên, giáo viên không quyết định tốc độ của lớp học – điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào từng học sinh. Chính vì vậy, con có nhiều cơ hội để bản thân được trải nghiệm nhiều hơn, tích lũy nhiều kiến thức bổ ích

Chương trình tại trường mầm non dạy Montessori tập trung vào học tập thực hành

Một trong những lợi ích lớn nhất của phương pháp Montessori là tập trung vào học tập thực hành. Con được học tập thực hành khi học sinh thực hiện các hoạt động dạy ngôn ngữ, Toán, văn hóa và các bài học thực tế trong cuộc sống. Giáo viên khuyến khích học sinh tập trung vào nhiệm vụ và không khuyến khích học sinh ngắt lời nhau, cho phép học sinh tập trung vào các hoạt động cho đến khi chúng thành thạo.

Có rất nhiều lợi ích tiềm năng của trường mầm non Montessori dành cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời. Con được trang bị những kỹ năng cần thiết phù hợp cho các cấp học tiếp theo.  Chính vì vậy, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học. 

>> Xem thêm: Phương pháp Montessori cho trẻ 0 – 6 tuổi và cách áp dụng

Mầm non Pathway Tuệ Đức – Lựa chọn tốt nhất dành cho con

Nhằm giúp trẻ ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng toàn diện, đội ngũ chuyên gia giáo dục Pathway Tuệ Đức đã xây dựng và phát triển chương trình độc đáo Montessori Tuệ Đức (Mont. Tuệ Đức) dành riêng cho bậc học Mầm non. 

Ở môi trường Montessori song ngữ, trẻ được tôn trọng cá tính, tâm sinh lý và năng khiếu tự nhiên. Trẻ được tự do lựa chọn chủ đề mà mình muốn khám phá và phát triển năng lực theo nhịp độ của riêng mình. Hơn thế nữa, Mont. Tuệ Đức song ngữ đề cao tinh thần tự do trong trách nhiệm nhằm giúp trẻ ý xây dựng ý thức trách nhiệm, tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Đội ngũ giáo viên luôn dành nhiều yêu thương và chú trọng bồi dưỡng tâm hồn của trẻ theo nguyên tắc yêu thương và tôn trọng – không nuông chiều, áp đặt mà nhẹ nhàng, kiên quyết để trẻ thấu hiểu nội tâm đồng thời thực sự tìm thấy hạnh phúc khi được tôn trọng đúng mực.

Trẻ sẽ học được gì từ chương trình Mont. Tuệ Đức song ngữ?

Theo học trường Mầm non song ngữ Montessori Pathway Tuệ Đức, trẻ sẽ học giáo cụ chuẩn Montessori và tham gia các hoạt động trải nghiệm. Hành trình học tập đầy ý nghĩa này sẽ hướng dẫn và trao cho trẻ:

Về kiến thức

Trẻ sẽ được tiếp cận với đa dạng bộ môn, lĩnh vực được thiết kế sáng tạo như: Thực hành cuộc sống, Cảm quan, Toán học, Ngôn ngữ, Văn hoá – Lịch sử – Khoa học – Địa lý. Với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, trẻ dễ dàng hình thành và hoàn thiện những kiến thức nền tảng với cách tiếp cận tự nhiên, phù hợp với năng lực cá nhân của trẻ.

Đặc biệt, trẻ được chú trọng bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ. Học sinh sẽ được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài và giao tiếp 100% Tiếng Anh với giáo viên song ngữ. Nhờ đó, trẻ được phát huy tối đa tiềm năng ngôn ngữ, tạo bước đệm vững chắc cho hành trình học tập ở các cấp học tiếp theo.

Về kỹ năng

Ở Pathway Tuệ Đức, trẻ được trải nghiệm và làm quen sớm với các bài học kỹ năng sống. Nhờ đó, trẻ không chỉ rèn luyện sự khéo léo, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần mà còn biết cách bảo vệ bản thân, nhận biết các tình huống và đưa ra cách giải quyết hiệu quả. 

Về giá trị cảm xúc

Mỗi một tiết học của trẻ tại trường đều được lồng ghép các hoạt động bổ ích để trẻ có thể cảm nhận, kết nối với bạn bè, thầy cô. Trẻ bắt đầu biết vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để xây dựng mối quan hệ với bạn bè và mọi người xung quanh bằng sự quan tâm, chia sẻ và biết lắng nghe. 

Trẻ học được cách chia sẻ, tự lập và biết yêu thương mọi người xung quanh

Có thể thấy, môi trường Montessori song ngữ tại Pathway Tuệ Đức giúp trẻ phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ. Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ở bậc Tiểu học.

Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462