Trường mầm non dạy song ngữ liệu có chất lượng để con theo học? 

Hiện nay, nhu cầu cho con theo học tại các trường mầm non dạy song ngữ được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Trẻ không chỉ được phát triển toàn diện về mặt đạo đức, thể chất mà còn phát triển khả năng song ngữ ngay từ nhỏ. Vậy chương trình giáo dục tại các ngôi trường song ngữ có gì đặc biệt? Hãy cùng Pathway Tuệ Đức tìm hiểu qua bài viết sau. 

truong-mam-non-day-song-ngu-Lợi thế khi cho trẻ theo học tại trường mầm non dạy song ngữ

Tìm hiểu chương trình giáo dục tại các trường mầm non dạy song ngữ

Chương trình giáo dục mầm non là gì mà được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu? Giáo dục mầm non hiện  đóng vai trò nền tảng trong quá trình đào tạo và phát triển giáo dục.

Tại các trường mầm non song ngữ, chương trình giáo dục sẽ được thiết kế phù hợp với độ tuổi và năng lực của trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp và thành thạo cả hai ngôn ngữ Việt – Anh. 

Khác với chương trình giáo dục truyền thống, chương trình học ở các trường mầm non dạy song ngữ bổ sung thêm nhiều môn học như: Toán học, ngoại ngữ, văn hóa, âm nhạc, kỹ năng sống,… không chỉ được học với giáo viên nước ngoài, trẻ còn được giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên mầm non song ngữ với thời lượng dồi dào và một số trường còn xây dựng chương trình để con tiếp xúc 100% với giáo viên song ngữ. . 

Lợi thế khi cho trẻ theo học tại trường mầm non dạy song ngữ 

Theo học tại các trường mầm non song ngữ, trẻ không chỉ tiếp cận với chương trình giáo dục chất lượng mà còn nhận được nhiều lợi ích như: 

Phát triển tối đa về mặt nhận thức

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi, trẻ bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh, vì thế đây cũng là giai đoạn vàng để hình thành nhận thức ban đầu cho trẻ. Môi trường song ngữ giúp trẻ linh hoạt, khả năng tập trung tốt cũng như quá trình ghi nhớ trở nên hiệu quả hơn. 

Trường mầm non dạy song ngữ giúp trẻ sử dụng Tiếng Anh hiệu quả

truong-mam-non-day-song-ngu-1
Trường mầm non dạy song ngữ giúp trẻ sử dụng Tiếng Anh hiệu quả

Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới của trẻ em rất lớn, bất kể đó là tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ 2, thứ 3. Điều này không hoàn toàn phụ thuộc vào năng khiếu hay tài năng thiên bẩm. Lý do bởi trong giai đoạn này, trẻ có thể sử dụng cả 2 bán cầu não để học tập và ghi nhớ. Khi càng lớn, ngôn ngữ sẽ được phân hóa về 1 bên bán cầu, chính vì vậy từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ tiếp nhận một ngôn ngữ mới. 

Trường mầm non dạy song ngữ giúp trẻ hình thành khả năng tự học và tính độc lập

Thông qua nhiều hoạt động học tập gắn liền với thực tế, trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm, học mà chơi, tự tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng theo năng lực cá nhân. Từ đó nuôi dưỡng trong con khả năng hoạt động độc lập cũng như năng lực tự học lâu dài. 

Phát triển toàn diện về thể chất

Bên cạnh chương trình văn hóa, đa số các trường mầm non dạy song ngữ đều tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện, trò chơi vận động phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nhờ vậy, trẻ được phát triển tối ưu về mặt thể chất, phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn đầu đời. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Trẻ được học chương trình song ngữ ngay từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ ở bậc học tiếp theo. Nhờ vậy, phụ huynh sẽ không cần mất quá nhiều thời gian và tài chính để con học tập và nâng cao trình độ Tiếng Anh. 

Với những lợi ích trên, các trường mầm non song ngữ hoàn toàn là lựa chọn đáng tin cậy cho ba mẹ đang có nhu cầu tìm trường cho con. 

>> Xem thêm: Trường Mầm non song ngữ hay quốc tế? Đâu là lựa chọn tốt?

Chương trình giáo dục song ngữ tại Pathway Tuệ Đức liệu có phù hợp với trẻ?

Trường mầm non dạy song ngữ Pathway Tuệ Đức luôn đặc biệt chú trọng đến chương trình giáo dục cho trẻ từ 0 – 6 tuổi. Bởi đây được xem là giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ cũng như thẩm thấu nhanh nhất các bài học, trải nghiệm từ môi trường. Vì vậy, bên cạnh làm giàu ngôn ngữ mẹ đẻ, lớp học tại Pathway Tuệ Đức còn chú trọng bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ thông qua chương trình Montessori song ngữ. 

Chương trình được thiết kế bài bản, chỉn chu nhưng cũng rất gần gũi và phù hợp với từng độ tuổi giúp con phát huy tối đa tiềm năng ngôn ngữ, tạo bước đệm vững chắc trong những cấp học tiếp theo. 

Chương trình học tập tại trường mầm non dạy song ngữ Pathway mang đến lợi ích gì cho trẻ? 

Với chương trình song ngữ tại Pathway Tuệ Đức, trẻ được tiếp cận với tiếng Anh 100% trong tất cả các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi thông qua quá trình giao tiếp với giáo viên song ngữ. Không những thế, trẻ còn được thực hành và tương tác với giáo viên nước ngoài trong tiết học ngoại ngữ. Từ đó, trẻ hình thành được phản xạ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên với người nước ngoài. Có thể nói, chương trình Montessori Song ngữ giúp trẻ: 

 • Phát triển tối đa khả năng nhận biết và nhận thức ngôn ngữ.
 • Được trải nghiệm, hứng thú với ngôn ngữ.
 • Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ ở bậc Tiểu học.

Chương trình Montessori Song ngữ tại trường mầm non dạy song ngữ Pathway có gì khác biệt?   

truong-mam-non-day-song-ngu-2
Với chương trình song ngữ tại Pathway Tuệ Đức, trẻ được tiếp cận với tiếng Anh 100% trong tất cả các hoạt động
 • Giá trị 3 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được lồng ghép vào từng tiết học văn hóa, ngôn ngữ, kỹ năng, hoạt động trải nghiệm giúp trẻ thẩm thấu điều hay lẽ phải, nuôi dưỡng đam mê học tập, sẵn sàng đối diện với mọi thử thách. 
 • Nhờ vào môi trường khích lệ thông minh cảm xúc (Harmony SEL), trẻ có thể cảm nhận, thấu cảm môi trường xã hội. Từ đó vận dụng các kiến thức, kỹ năng để tạo dựng, gìn giữ mối quan hệ với mọi người xung quanh bằng sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe. 
 • Bên cạnh chương trình học Tiếng Anh, trẻ còn được giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên song ngữ và học Montessori bằng Tiếng Anh.
 • Ngoài ra, trẻ còn được trang bị các kỹ năng mềm thông qua nhóm bộ môn như:
 • Cảm thụ âm nhạc: Trẻ làm quen với âm điệu, nhạc cụ và vận động theo nhạc
 • Thể chất: Trẻ được trải nghiệm các bài tập vận động phù hợp với từng độ tuổi.
 • Làm quen với môi trường nước: Trẻ bắt đầu học làm quen với nước, các bài tập đơn giản để tự tin, mạnh dạn hơn. 

Trên đây là những thông tin về trường mầm non dạy song ngữ, quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình song ngữ của bậc Mầm non tại Pathway Tuệ Đức có thể truy cập vào website hoặc liên hệ theo địa chỉ: 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC   19006462