Thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025 tại Pathway Tuệ Đức

Thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025 tại Pathway Tuệ Đức cần có những gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục nhập học Trung học phổ thông để các em có thể chuẩn bị đầy đủ và hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025 tại Pathway Tuệ Đức được thực hiện ra sao?

thu-tuc-nhap-hoc-lop-10-2024-2025

Tại Pathway Tuệ Đức, quy trình tuyển sinh THPT được diễn ra kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo Nhà và Trường thấu hiểu quan điểm giáo dục, phương pháp học tập cũng như cách phối hợp hiệu quả để có thể hỗ trợ tốt nhất hành trình trưởng thành của con. Các bước tuyển sinh bao gồm:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về trường

Nhà trường kính gửi Phụ huynh những thông tin tổng quan về trường tại website: https://pathway.edu.vn/

Bước 2: Đăng ký tư vấn

Thông tin các cơ sở: https://pathway.edu.vn/he-thong-truong/

Sau khi lựa chọn được cơ sở phù hợp, Phụ huynh điền thông tin đăng ký tư vấn tại đây để thực hiện thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025
Bộ phận Tuyển sinh sẽ cung cấp chi tiết về chương trình học, chính sách phí và sắp xếp lịch để Phụ huynh thăm quan cơ sở.

Bước 3: Kiểm tra kiến thức đầu vào

Sau khi Phụ huynh tìm hiểu thông tin và đăng ký dự tuyển cho con, bộ phận Tuyển sinh sẽ sắp xếp lịch cho học sinh thực hiện bài khảo sát đầu vào.

Điều kiện:

• Độ tuổi theo quy định của Bộ GD & ĐT
  • Được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học
  • Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên

Nội dung khảo sát:

• Ngữ Văn
  • Toán
  • Tâm lý

Bước 4: Hoàn tất thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025

Phụ huynh nộp hồ sơ nhập học và hoàn tất các khoản phí trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận kết quả khảo sát.

Hồ sơ nhập học bao gồm:

• Đơn xin nhập học
  • Thỏa thuận nhập học
  • Bảng điều tra tâm lý trẻ
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hình 3×4 (3 tấm)
  • Bản sao giấy khai sinh (trích lục), hoặc Bản dịch khai sinh có công chứng (nếu là người nước ngoài)
  • Bản sao Hộ khẩu, hoặc Bản sao Hộ chiếu (nếu là người nước ngoài)
  • Học bạ và bảng điểm gần nhất (trừ mầm non)
  • Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với Trung học cơ sở)/ cấp 2 (đối với Trung học phổ thông)
  • Giấy giới thiệu chuyển trường (đối với học sinh chuyển trường)

Lưu ý:

• Thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025 phải đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định nhà trường.
  • Kết quả học tập và hạnh kiểm của học sinh trong giai đoạn trước khi xin về trường do phụ huynh cung cấp sẽ được bộ phận Tuyển sinh kiểm tra, đánh giá tính chính xác và trung thực.
  • Nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp đúng thời hạn quy định.
  • Phụ huynh và học sinh nên tham khảo kỹ thông tin tuyển sinh trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để được giải đáp thắc mắc.
  • Nên theo dõi thông tin tuyển sinh của nhà trường thường xuyên để cập nhật những thay đổi mới nhất.

Một số lưu ý khác khi ba mẹ làm thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025

thu-tuc-nhap-hoc-lop-10-2024-2025-1

1. Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, môi trường học tập của trường:

• Ba mẹ nên tham khảo thông tin về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… của trường trên website, fanpage hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường.
  • Ba mẹ cũng nên cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan trường để con có cảm nhận trực quan về môi trường học tập.

2. Cho con tham gia các hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp trước khi làm thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025

• Việc tham gia các hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp sẽ giúp con hiểu rõ hơn về bản thân, năng lực và sở thích của mình.
  • Từ đó, con có thể lựa chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

3. Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi bước vào môi trường học tập mới:

• Môi trường học tập THPT có nhiều khác biệt so với THCS. Do vậy, ba mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho con để con có thể thích nghi tốt với môi trường mới.
  • Ba mẹ có thể trò chuyện với con về những thay đổi khi lên cấp 3, giúp con giải đáp thắc mắc và lo lắng.

4. Một số lưu ý khác khi thực hiện thủ tục nhập học lớp 10 2024 – 2025

• Ba mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập cần thiết cho con.
  • Ba mẹ cần tạo môi trường học tập tốt cho con tại nhà.
  • Ba mẹ cần thường xuyên quan tâm, động viên và khích lệ con học tập.

Bên cạnh những lưu ý trên, ba mẹ cũng nên quan tâm đến sức khỏe của con. Ba mẹ cần đảm bảo con có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên.

>> Xem thêm: Pathway Tuệ Đức tuyển sinh lớp 1 2024 – 2025, trao cho con môi trường vun bồi 3 gốc tại Tiểu học Ngôi trường Hạnh phúc

Chương trình tuyển sinh lớp 10 2024 – 2025 đang chờ đón các bạn học sinh với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, ba mẹ liên hệ ngay với Nhà trường để đăng ký nhận tư vấn lộ trình học phù hợp cho con: https://pathway.edu.vn/tuyensinhnamhoc2024

Hoặc liên hệ trực tiếp đến các cơ sở Trung học của Pathway Tuệ Đức.