Thư gửi Quý Phụ huynh từ thầy Trần Việt Quân

Quý Phụ huynh thân mến!

 Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều là món quà của trời đất, và bản thân bên trong chiều sâu của mỗi tâm hồn trẻ thơ đều là sự kết tinh của tạo hóa. Nhưng chính chúng ta, những phụ huynh đã vô tình biến món quà này thành nỗi lo, thành gánh nặng đầy mệt mỏi trong hành trình của trẻ theo năm tháng.

  • Có bao giờ bạn tự hỏi, ý nghĩa thực sự sâu sắc nhất của nghề cha mẹ là gì?
  • Có bao giờ bạn tự hỏi, ở mỗi đứa trẻ, đến tuổi tự bước đi trong cuộc đời, thì hành trang bước vào tương lai của trẻ, bạn đã trang bị được bao nhiêu?
  • Có bao giờ bạn tự hỏi, mình là phụ huynh thì đóng góp gì cho việc hình thành nhân cách đạo đức, cho ước mơ và hoài bão của thế hệ mai sau?

Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con trong hành trình trưởng thành. Cha mẹ chính là người ươm mầm nuôi dưỡng, định hướng cho trẻ vững bước đi về tương lai, để đóng góp thêm nhiều cánh én tung cánh trên bầu trời của tự do, của hạnh phúc.

Trên hành trình ấy, dưới mái trường Tuệ Đức, chúng tôi cùng nhau ngày ngày vẫn rèn mình và cần mẫn với công việc thổi hồn nhân cách cho trẻ. Pathway Tuệ Đức – với mục tiêu là NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC – sự hạnh phúc do sự trưởng thành bên trong mỗi con người từ chính chúng ta.

 Ở nơi ấy, mọi thầy cô mỗi ngày đến trường vì niềm vui được ươm mầm nhân cách cho học trò; được cống hiến và làm việc vì niềm đam mê bất tận cho thế hệ mai sau. Nơi mọi học trò đến lớp để yêu thương chứ không phải được chiều chuộng, được thổi hồn nhân cách qua từng tiết học chứ không phải bị nhồi nhét kiến thức.

Hãy cùng nhau chung tay đồng hành với từng gia đình. Việc này là trách nhiệm chung của tất cả chúng ta, tất cả giáo viên và tất cả phụ huynh.

 Ở nơi ấy, mọi phụ huynh đều am hiểu về giáo dục, mỗi ngôi nhà là một tổ ấm đầy niềm vui vì được sống trong hiểu và thương của cả cha mẹ và con cái, vì sự trưởng thành của thế hệ mai sau, nơi mà sự áp đặt, sự nuông chiều quá đà không có đất để tồn tại.

 Ở nơi ấy, từng Phụ Huynh chính là người Thầy gương mẫu nhất, mỗi Gia đình đều là môi trường của Giáo dục. Ở nơi ấy, tủ sách to hơn tủ lạnh, văn hóa đọc được thấm sâu vào từng thành viên trong mỗi gia đình.

 Ở nơi ấy, Đạo Đức luôn được nuôi dưỡng, Trí Tuệ luôn được trau dồi, sức mạnh của Nghị Lực luôn được rèn luyện. Một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, tự trách nhiệm với bản thân và biết cống hiến vì cộng đồng phát triển bền vững.

 Chúng tôi có một ước mơ về giáo dục NHÂN CÁCH sống, để 20 năm nữa, từng thế hệ trẻ dám sống cống hiến và đầy tử tế! Hãy cùng nhau chung tay xây đắp từng con người, từng gia đình trở nên hạnh phúc hơn, vững chãi hơn. Hãy cam kết, hãy hành động, và chỉ có hành động mạnh mẽ mới tạo ra những kết quả tốt.

Chúng tôi luôn biết ơn sâu sắc đến các phụ huynh đã dấn thân vào con đường cùng kết nối, cùng đồng hành, cùng chuyển hóa chính mình để rồi lan tỏa Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực vào từng đứa trẻ, từng gia đình và tung bay khắp muôn phương.

Xin chân thành cám ơn các thầy cô và các quý phụ huynh! 

Ký tên

Trần Việt Quân

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462