Thư Chào Đón Năm Học Hoà Hợp

Kính gửi Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh thương mến,

Có câu nói: “Riêng rẽ, mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước. Cùng nhau, chúng ta là đại dương”. Từ giấc mơ chung kiến tạo thế hệ tương lai tròn đầy Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, thầy cô giáo – ba mẹ – học sinh đã chọn Pathway Tuệ Đức. Để rồi sau 8 năm hình thành và phát triển, Pathway Tuệ Đức đã có 20 cơ sở với gần 1000 giáo viên, hơn 4000 học sinh từ Mầm non đến Trung học phổ thông và cộng đồng lớn phụ huynh cùng chí hướng.

Bước sang năm thứ 9, làm sao để những giá trị văn hóa và ý nghĩa của giáo dục nhân cách có mặt trong mọi hoạt động, trong từng lớp học, từng gia đình, từng con người Pathway Tuệ Đức?! Làm sao để sự khác biệt hay giới hạn của mỗi người không trở thành rào cản bước tiến của tập thể trên hành trình sự nghiệp trồng người?! Để từ những giọt nước, cùng nhau chúng ta hòa thành đại dương, đưa con thuyền chở khát khao ươm mầm nhân cách lan tỏa đến muôn nơi.

Chính từ trăn trở ấy, năm học 2022-2023 này, Hệ thống trường Tuệ Đức chọn niên hiệu NĂM HỌC HÒA HỢP để chúng ta cùng hướng tới và thực hành. Như dàn nhạc giao hưởng cần nhiều nghệ sĩ hòa điệu, Pathway Tuệ Đức tin rằng những điều tuyệt vời nhất được tạo nên nhờ sức mạnh của sự hòa hợp.

Đó là khi mỗi chúng ta đều dùng thật tâm để đối đãi, chân thành để lắng nghe, để hiểu thương những khác biệt trong quan điểm, lời nói, hành động của người khác, bắt đầu bởi sự thực hành xóa bỏ định kiến của ta với người ấy về tuổi tác, địa vị, trình độ, khả năng…

Là khi chúng ta thiện chí ngồi xuống để tìm cách tháo gỡ khó khăn, với lòng tôn trọng nhau và cùng hướng về mục tiêu cao đẹp.

Nhưng trước hết, sự hòa hợp cần được thực hành trên chính thân tâm mỗi người – những tiểu vũ trụ diệu kỳ. Bởi tâm bình thế giới bình, sự hòa hợp với bên ngoài chỉ thực sự có khi có sự hòa hợp từ bên trong chúng ta. Hãy nói điều mình thực sự nghĩ là đúng đắn; hãy làm những điều mình thực sự nghĩ là cần làm…

Trước thềm năm học mới, Hệ thống trường Tuệ Đức đặt trọn niềm tin, thầy cô, phụ huynh và học sinh sẽ cùng thực hành tôn trọng, thấu hiểu và nỗ lực chuyển hóa chính mình để hòa hợp trong một tập thể lớn, lan tỏa Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực trên hành trình kiến tạo hạnh phúc cho mình và cho mọi người.

Trân trọng,

HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC

Thư ngõ năm học của sự hòa hợp

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462