Các thầy cô thân mến!

Có bao giờ bạn tự hỏi, ý nghĩa sâu sắc nhất của nghề giáo là gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi, mình đã trang bị những gì cho học trò
làm hành trang bước vào cuộc sống?

Và có bao giờ bạn tự hỏi, người thầy đóng góp gì cho việc hình thành
nhân cách đạo đức, ước mơ và hoài bão của học sinh?

Chính vì những trăn trở đó, tôi xin gửi gắm vài lời đến quý thầy cô – người lái những chuyến đò đưa thế hệ trẻ đi về tương lai, về ước mơ chung tay xây dựng Ngôi trường hạnh phúc.

Chúng ta cùng mơ về một ngôi trường hạnh phúc, nơi mà mọi thầy cô đến lớp vì niềm đam mê giáo dục nhân cách cho học trò; được cống hiến và làm việc cho sự trưởng thành của thế hệ mai sau. Nơi mọi học trò đến lớp để yêu thương chứ không phải được chiều chuộng, được thổi hồn nhân cách qua từng tiết học chứ không phải bị nhồi nhét kiến thức.

Ở nơi đó, mọi thầy cô đều gắn kết với nhau như những người đồng đội, cả tập thể dám sống trung thực đến tận cùng và phục vụ, giúp đỡ, sẻ chia vô điều kiện.

Chúng ta cùng mơ về một ngôi trường hạnh phúc – nơi Khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông với triết lý 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực là nền tảng cốt lõi, thấm sâu trong từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, từng bữa ăn đến mọi hành vi trong đời sống.

Nơi mà mỗi tiết học là một giờ chơi, mỗi tình huống là một bài học. Ở nơi ấy, học trò được trui rèn thành chiến sĩ, được băng rừng vượt thác với đầy thách thức.

Ở nơi ấy, Đạo Đức luôn được nuôi dưỡng, Trí Tuệ luôn được trau dồi, Nghị Lực luôn được rèn luyện. Từ ngôi trường này, nhân cách của trẻ được ươm mầm và lớn lên từng ngày dưới bầu trời đầy ánh sáng của sự hiểu biết sâu sắc. Để từ đó, những thế hệ trẻ trở thành người biết tự học suốt đời, đầy tử tế và dám sống cống hiến với cộng đồng.

Giữa trăm nghìn nghề, thật tự hào đã chọn nghề giáo, làm thầy cô của những học trò mạnh mẽ và có chiều sâu của tâm hồn, những thế hệ tương lai đất nước. Với người giáo viên, sống sâu sắc với nghề chính là sự cống hiến tốt đẹp nhất cho cuộc đời này.

Đại diện cho Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức, tôi vui mừng chào đón các thầy cô cùng xây nên ước mơ về Ngôi trường hạnh phúc cho thế hệ tương lai.

Thầy Trần Việt Quân
Người sáng lập và Cố vấn Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức