PATHWAY TUỆ ĐỨC DẠY HỌC SINH ĐIỀU GÌ QUA NHỮNG BỮA ĂN?

Ở Ngôi trường Hạnh phúc, triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực không chỉ thấm sâu trong từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, nếp sinh hoạt tại trường… mà còn trong từng bữa ăn của học sinh.

Mỗi bữa ăn không chỉ giúp học sinh bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, và năng lượng cho các hoạt động học tập, rèn luyện và phát triển thể chất, mà ở đó còn có những bài học giá trị để ươm mầm và nuôi dưỡng nhân cách của các em.

Đặc biệt, ba mẹ có biết Bữa ăn bình an vào trưa thứ Hai hằng tuần – một trong những nét đặc trưng của Pathway Tuệ Đức?

Đó là dịp thầy cô và học sinh cùng nhau thực tập quan sát thân tâm, theo dõi hơi thở… từ lúc xếp hàng đợi lấy thức ăn, trong khi lấy thức ăn, ngồi vào bàn ăn và rửa chén.

Bữa ăn bình an giúp nuôi dưỡng tình thương, lòng biết ơn với mọi người và vạn vật khi học sinh ý thức bữa ăn này từ đâu mà có; giúp nuôi dưỡng cơ thể khi các con thực hành ăn chậm, nhai kỹ, thưởng thức trọn vẹn thức ăn.

Mời ba mẹ cùng xem một video ý nghĩa về những bài học giản đơn nhưng sâu sắc được truyền tải đến các bạn học sinh qua từng bữa ăn tại Pathway Tuệ Đức – Ngôi trường Hạnh phúc nhé!