NHỮNG TIẾT HỌC VĂN SINH ĐỘNG CỦA TRUNG HỌC PATHWAY TUỆ ĐỨC

Có phải khi nhắc đến môn Văn, chúng ta thường nghĩ về: 

  • Những lúc ôm sách học cho bằng thuộc bài thơ để mai đến lớp trả bài.
  • Cảm giác rã rời cánh tay vì chép không ngơi nghỉ lời cô giảng trong các giờ học văn bản.
  • Là ngáp ngắn ngáp dài, loay hoay, khổ sở với từng con chữ… khi làm văn…

Vốn dĩ “học Văn là học để làm người”, mà với nhiều bạn Học sinh môn Văn từ khi nào đã trở nên thật “khó nuốt”. 

Tại Pathway Tuệ Đức, mỗi giờ Văn là một giờ trải nghiệm thú vị, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, vun bồi khả năng cảm thụ nghệ thuật cho Học sinh với nhiều hoạt động sáng tạo, thú vị được Thầy Cô tâm huyết thiết kế. 

Ví như, một giờ học Văn Thuyết minh của các bạn Học sinh lớp 9 về Bánh chuối hấp – một loại bánh của người Việt sống tại Campuchia hồi hương năm 1970. Song song với lời giảng của Cô, Học sinh được “mắt thấy tai nghe” các nguyên vật liệu làm bánh, tự tay làm bánh, hấp bánh… ngay tại lớp. Để rồi, cả lý thuyết về văn bản Thuyết minh và bài học ẩm thực văn hoá cùng sự sáng tạo, chịu thương chịu khó của người Việt Nam đã được các em lĩnh hội một cách dễ dàng, tự nhiên. 

Tự tay làm là để cảm nhận rõ nét nhất.
Tự tay làm là để cảm nhận rõ nét nhất.

Hay với những chiếc lá khác nhau nhặt trên đường, trong sân trường…các em Học sinh lớp 11 đã có những khoảnh khắc tạo nên câu chuyện riêng về cuộc sống của thiên nhiên trong giờ học Tản văn “Cõi lá” của Đỗ Phấn. Và tự mình thấu hiểu được bài học mà tác phẩm muốn gửi gắm: “Lá du ký: hành trình từ lộc non mới nhú, xanh tươi đến khi vàng úa, rụng xuống đất cũng giống như cuộc sống sinh – lão – bệnh – tử của con người. Lắng nghe những chiếc lá để chúng ta trân trọng và sống cuộc đời có ý nghĩa hơn.” 

Để cảm nhận rõ hơn bài học từ những chiếc lá.
Để cảm nhận rõ hơn bài học từ những chiếc lá.

Bài học sâu sắc từ những chiếc lá.

Hoạt động tích hợp giữa môn Văn và môn Tiếng Anh.
Hoạt động tích hợp giữa môn Văn và môn Tiếng Anh.

Và còn nhiều tiết học với các hoạt động “Từ Văn học bước ra cuộc sống” thú vị khác…

Dự án “ẨM THỰC ĐÓ ĐÂY” đã giúp các em học sinh khối 9 và khối 11 hiểu rõ hơn về cách làm văn thuyết minh một cách chân thực nhất.
Dự án “ẨM THỰC ĐÓ ĐÂY” đã giúp các em học sinh khối 9 và khối 11 hiểu rõ hơn về cách làm văn thuyết minh một cách chân thực nhất.

Những chiếc poster màu sắc trong tiết Văn sinh động.

Những chiếc poster màu sắc trong tiết Văn sinh động.

Để mỗi giờ học Văn luôn là những giây phút thú vị, đáng mong chờ, Thầy Cô Pathway Tuệ Đức luôn dành rất nhiều tâm huyết trong bài giảng của mình. Mong rằng, những nỗ lực đó sẽ giúp các em yêu thích môn Văn hơn, và lĩnh hội được thật nhiều bài học hay từ môn học tuyệt vời này.

—————————————————————

HỆ THỐNG TRƯỜNG PATHWAY TUỆ ĐỨC

💎 Hệ thống trường hạnh phúc, tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam, nơi một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, ý thức trách nhiệm và biết cống hiến vì cộng đồng.

💎 Nơi học sinh không chỉ học tập các kiến thức chuyên sâu mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng.

📌 Liên hệ để được tư vấn ngay: 1900 6462

📌 Fanpage chính thức: https://bit.ly/FanpagePathwaySchool

📌 Instagram: https://bit.ly/PathwayTD_Instagram

📌 Youtube: https://bit.ly/Pathway_Youtube

📌  Tiktok: https://bit.ly/Pathway_Tiktok

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462