Ở đây có những buổi chào cờ gây thương nhớ

Ngày thứ Hai đầu tuần tại Tuệ Đức tràn đầy một không khí khác lạ và hứng khởi. Không có những bài báo cáo tuần lê thê, cũng không có kỷ luật nêu gương dưới cờ…, thứ Hai tại Khối Trung học Tuệ Đức là thời gian các em được nói lên tiếng nói của chính mình và trình bày về chính những vấn đề mà các em quan tâm. 

Những vấn đề nóng hổi mang tính thời sự, gần với lứa tuổi của các em như “nghiện Game online”, “giao tiếp học đường”,… được thể hiện vô cùng tự nhiên qua tiểu phẩm, trò chơi, hay dưới hình thức đố vui… được chính các em lên kịch bản và dàn dựng. Thầy cô chỉ cùng tham gia định hướng và tư vấn nội dung, không gian sáng tạo vẫn thuộc về các em để các em thể hiện đúng những suy nghĩ của mình. 

Từ việc được tôn trọng và sáng tạo, những nội dung các em thể hiện thật sự gây ấn tượng với những góc nhìn mới lạ và nghiêm túc. 

Như thứ Hai vừa qua, khi nói về game online, vấn đề nghiện game trong lứa tuổi học đường được thể hiện sinh động qua tiểu phẩm về một học sinh bị gia đình bỏ bê, thiếu sự chăm sóc tình cảm từ cha mẹ và tìm đến game như cách thể hiện bản thân. Em bỏ nhà ra đi và vạ vật ở tiệm game, bị bạn bè bạo hành, đến khi về nhà lại được chào đón và tiếp tục nuông chiều. Từ đó các em nêu rõ tầm quan trọng của gia đình trong việc giúp hạn chế ảnh hưởng xấu từ trò chơi điện tử. 

Các em đi đến kết luận cần làm chủ những trò chơi điện tử cũng như những hoạt động giải trí khác, quan trọng nhất là phân biệt những hoạt động lành mạnh để tham gia, những hoạt động vô bổ thậm chí có hại để tránh. Thật thú vị khi các em còn phỏng vấn chính thầy cô của mình nghĩ gì về chơi game. Là những người lớn lên trong “cơn lốc” trò chơi điện tử đổ vào nước ta, hơn ai hết những thầy cô 8x, 9x là những người đi trước đầy kinh nghiệm cho các em những lời khuyên thật sự hữu dụng. 

Thứ Hai là ngày khởi đầu của một tuần học tập và làm việc. Những hoạt động đầy hào hứng ngay ngày đầu tuần giúp thầy trò Tuệ Đức nạp năng lượng tích cực, còn là không gian để các em học sinh trưởng thành hơn từ những chủ đề mà các em lựa chọn thể hiện trên sân khấu. Ngày thứ Hai từ đó không phải là “nỗi ám ảnh” như nhiều người nghĩ, ngược lại luôn được học sinh Tuệ Đức mong chờ!

Chào cờ tại Tuệ Đức
Quang cảnh phòng game được tái hiện trên sân khấu Cơ sở Nguyễn Sỹ Sách.
Chào cờ tại trường Tuệ Đức
Một phân cảnh trong tiểu phẩm, gián tiếp phản ánh vấn nạn bạo lực học đường.
chào cờ tại trường Tuệ Đức
Khán giả đầy hào hứng với tiểu phẩm sinh động và chân thực.
Chào cờ tại trường Tuệ Đức
Những “diễn viên” tươi tắn trong hậu trường!
Chào cờ tại trường Tuệ Đức
Thầy cô có những lời khuyên chất lượng để tránh nghiện game online khi chính thầy cô đã lớn lên cùng khoảng thời gian những trò chơi điện tử “làm mưa làm gió”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    19006462