“Ngày đồng cảm”: Phụ huynh “đổi vai” trở thành giáo viên của con

Vừa qua, Pathway Tuệ Đức đã tổ chức chương trình “Ngày đồng cảm” trên toàn hệ thống. Tham gia chương trình, phụ huynh sẽ trở thành giáo viên trực tiếp hướng dẫn các con trên lớp. Thông qua đó, phụ huynh đã thực sự hiểu và thương với những lo toan, vất vả và những niềm vui của nghề giáo. 

ngay-dong-cam

Khác với các đơn vị khác, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các cơ sở của Pathway Tuệ Đức không rườm rà nghi thức mà ấm cúng và gần gũi, có những hoạt động đồng cảm, giúp ba mẹ hiểu thêm công việc hằng ngày của các thầy cô.

Trong vai trò mới, phụ huynh đã làm nên những màu sắc thật riêng với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau trong các tiết học đồng cảm. Vừa chuẩn bị giáo án, học cụ, phụ huynh vừa phải tổ chức lớp học khi ở vai trò người dạy. Có thể thấy, làm sao để trao trọn cho học sinh những giá trị bài học muốn mang đến quả thật không đơn giản.

ngay-dong-cam

Ba tổ chức tiết học đá bóng, các ba mẹ cùng nhau hướng dẫn con làm bánh pizza, bà đọc truyện cho các cháu nghe, mẹ khéo léo với tiết học về thủ công cắm hoa, tạo hình từ giấy,… Những tiết học rộn ràng như thế là điểm đặc biệt trong dịp lễ tri ân người thầy tại ngôi trường Pathway Tuệ Đức.

Không chỉ dẫn dắt các tiết học đồng cảm, ba mẹ còn cùng thầy cô trang trí từng bức tranh, chế biến món ăn, cùng con trồng cây, đọc sách, chuẩn bị bữa trưa và trải nghiệm bữa ăn bình an để chia sẻ cùng các thầy cô về công việc trông nom, chăm sóc trẻ. Bằng sự nhiệt tâm, phụ huynh đã có những trải nghiệm niềm vui khi cùng hiện diện bên con và thầy cô, để hiểu và thương đong đầy.

ngay-dong-cam

Từ những hoạt động này, Gia đình và nhà trường xích lại gần nhau, kết bền chặt với rất nhiều niềm tin và yêu thương. Tháng 11, tháng tri ân sẽ càng đẹp hơn bởi khi con được lớn lên trong sự đồng hành, gắn kết và thấu hiểu giữa Ba mẹ và thầy cô. 

Mời ba mẹ và các con cùng xem lại một số khoảnh khắc đẹp trong hoạt động đồng cảm những ngày qua nhé. 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462