Tại sao nên chọn trường dạy theo phương pháp giáo dục Montessori?

Trường mầm non dạy theo phương pháp giáo dục Montessori đang ngày càng nhận được sự cảm mến và tin tưởng của phụ huynh. Tại sao phương pháp giáo dục Montessori ngày càng phổ biến? Nên chọn trường dạy theo phương pháp giáo dục Montessori ra sao? Để trả lời các câu hỏi này, ba mẹ đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp giáo dục Montessori ngày càng phổ biến, vì sao?

Những năm gần đây, phương pháp giáo dục Montessori được nhiều phụ huynh tại Việt Nam biết đến. Trên thế giới, phương pháp này đã được áp dụng tại rất nhiều quốc gia phát triển về giáo dục và ngày càng chứng minh được hiệu quả trong giáo dục trẻ em. Phương pháp giáo dục Montessori chú trọng cho trẻ có nhiều tự do hơn để học tập và phát triển và cho phép tất cả trẻ em nhận được một nền giáo dục cá nhân hóa.

Đâu là những điểm nổi bật trong phương pháp giáo dục Montessori?

• Chú trọng môi trường, học cụ chỉn chu, khoa học: Các lớp học Montessori nổi tiếng về tính thẩm mỹ, bao gồm nhiều ánh sáng tự nhiên và không gian cùng sự hỗ trợ của các học cụ được thiết kế tỉ mỉ là sự hỗ trợ quan trọng giúp trẻ tự định hướng việc học của mình.
  • Tăng cường tương tác xã hội: Lớp học Montessori là một xã hội thu nhỏ khi hầu hết các lớp học Montessori đều có nhiều độ tuổi khác nhau cùng tham gia trong các giờ học chung và được thiết kế để khuyến khích học tập đồng đẳng, từ đó giúp trẻ phát triển một cách tự nhiên hơn so với lớp học có độ tuổi đồng đều.
  • Nhiều hoạt động học tập trải nghiệm thực tế: Tình yêu học tập được vun đắp thông qua các hoạt động học và trải nghiệm, trở thành động lực thúc đẩy trẻ nỗ lực học tập, lựa chọn nghề nghiệp ở các bậc học cao hơn.
  • Trẻ được tôn trọng, được làm việc theo tốc độ cá nhân: Phát triển theo tốc độ riêng của mình trong môi trường Montessori với sự an toàn và ổn định.

Khi chọn trường theo phương pháp giáo dục Montessori nên để ý những tiêu chí nào?

Khi chọn trường theo phương pháp giáo dục Montessori cho con, có một số tiêu chí quan trọng mà phụ huynh nên xem xét để đảm bảo rằng trường đáp ứng đúng nhu cầu và giáo dục mong muốn của gia đình:

Giáo viên được đào tạo: Đảm bảo rằng giáo viên trong trường đã được đào tạo chuyên sâu về phương pháp Montessori. Sự hiểu biết và kinh nghiệm của giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác, làm việc cùng trẻ để trẻ được hỗ trợ tối đa và đúng cách.

Môi trường học tập: Môi trường học tập theo phương pháp giáo dục Montessori phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học để đảm bảo phản ánh tinh thần Montessori. Đặc biệt, môi trường nên tạo điều kiện thuận lợi cho sự độc lập và sáng tạo của trẻ.

Tỷ lệ giáo viên – trẻ hợp lý: Đảm bảo rằng tỷ lệ giáo viên – trẻ là hợp lý để giáo viên có thể theo dõi và hỗ trợ mỗi đứa trẻ cá nhân một cách chặt chẽ.

Phản hồi từ phụ huynh: Tìm hiểu ý kiến của phụ huynh khác về trường theo phương pháp giáo dục Montessori. Phản hồi từ người khác có thể cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về chất lượng và hiệu quả của trường theo phương pháp giáo dục Montessori.

Tiện ích và an toàn: Kiểm tra xem trường có những tiện ích và biện pháp an toàn cần thiết không, như khu vui chơi an toàn, bảo vệ y tế, và các biện pháp khẩn cấp.

Chi phí: Xác định chi phí học phí và các chi phí khác liên quan để đảm bảo rằng nó phù hợp với ngân sách của gia đình.

Pathway Tuệ Đức là trường có chương trình học phát triển từ phương pháp giáo dục Montessori được phụ huynh tin tưởng

Chọn trường mầm non cho con vốn là một là một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ 0 đến 6 tuổi.

Thấu hiểu những năm tháng đầu đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp ươm mầm nhân cách và vun bồi hành trang cho trẻ bước vào các cấp học tiếp theo, đội ngũ chuyên gia giáo dục Pathway Tuệ Đức đã xây dựng và phát triển chương trình độc đáo Montessori Tuệ Đức (Mont. Tuệ Đức) dành riêng cho bậc học Mầm non.

Đây là chương trình học tập được truyền cảm hứng từ Phương pháp phát triển cá nhân của Montessori, kết hợp năng lực kết nối và hòa nhập với môi trường tập thể của Giáo dục Việt Nam và lồng ghép các giá trị từ môi trường khích lệ thông minh cảm xúc (Harmony SEL) – được nhiều phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao khi gửi gắm con tại Mầm non Pathway Tuệ Đức.

Với bài viết trên, hy vọng ba mẹ đã có được những thông tin chất lượng để có thể lựa chọn trường có phương pháp giáo dục Montessori tốt nhất. Phụ huynh có mong muốn tìm hiểu thêm về mầm non Pathway Tuệ Đức ba mẹ có thể liên hệ theo địa chỉ:

Văn phòng Tuệ Đức trung tâm: 280 – A18 Lương Định Của, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 19006462

Website: https://pathway.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HethongtruongTueDuc

Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.