​​THÚ VỊ MỘT NGÀY LÀM NÔNG CÙNG MẦM NON PATHWAY TUỆ ĐỨC

Không gian học mở rộng với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo luôn cần thiết cho trẻ độ tuổi mầm non. Chương trình Một ngày làm nông được tổ chức ngày 17/3 vừa qua dành cho khối Mầm non Pathway Tuệ Đức đã mang lại cho các con những trải nghiệm thú vị cùng nhiều bài học quý giá. 

Khoác lên người những bộ áo bà ba nâu chân chất, các “nông dân nhí” khởi động với trò chơi liên hoàn vượt chướng ngại vật vô cùng hấp dẫn. Các con không chỉ vận dụng khả năng quan sát, sự khéo léo nhanh nhẹn của mình, mà còn biết giúp đỡ bạn cùng lớp chinh phục các thử thách như băng sông, chui rào, lội ruộng,…

Dã ngoại một ngày làm nông
Các con được mặc những bộ áo bà ba nâu dân dã, không ngại lấm lem, sẵn sàng với các thử thách sắp đến
dã ngoại mầm non
Giúp đỡ bạn cùng vượt qua thử thách băng sông
dã ngoại mầm non
Con vượt chướng ngại vật

Sau những thử thách cam go, các nông dân tí hon đã về được ngôi làng yên bình của mình. Các con được tham quan vườn rau, được hướng dẫn cách trồng cây lúa, cây khoai và thu hoạch trứng. Tuy bàn tay nhỏ lần đầu tiên được cầm cây lúa non, bàn chân con đã lấm lem bùn đất và những giọt mồ hôi đã lấm tấm, trải nghiệm công việc của bác nông dân vẫn luôn hấp dẫn các bạn nhỏ.

dã ngoại mầm non
Đôi chân con đã lấm lem bùn đất nhưng thật vui
Nông dân tí hon tập trồng khoai lang
Nông dân tí hon tập trồng khoai lang
Cùng các bạn tắm mưa thật vui!
Cùng các bạn tắm mưa thật vui!

Không chỉ được tự tay trồng những loại cây lương thực, các bạn nhỏ mầm non còn làm bạn cùng những con vật dễ thương, gần gũi với cuộc sống của người nông dân. Con được thỏa thích vui chơi cùng các bạn vịt, cho bạn thỏ ăn rau. Đây là những hoạt động giúp vun bồi tình yêu thương của trẻ với động vật, từ đó nuôi dưỡng thành tình yêu thương với muôn loài.

Một ngày làm nông cùng các bạn vịt
Một ngày làm nông cùng các bạn vịt
Một ngày làm nông
Cùng cho bạn thỏ ăn rau

“Giáo dục là một quá trình tự nhiên được thực hiện bởi trẻ nhỏ và không đạt được nhờ lắng nghe mà nhờ trải nghiệm trong môi trường.” – Maria Montessori. 

Sau thời gian đồng áng vất vả, các “nông dân nhí” được thử tài làm gốm, thực hiện những món bánh dân gian như bánh phục linh, bánh khọt và thưởng thức thành quả từ sức lao động của mình.

Niềm vui bên những chiếc bánh do chính tay các con làm ra
Niềm vui bên những chiếc bánh do chính tay các con làm ra
Con rèn sự tập trung trong giờ học làm gốm
Con rèn sự tập trung trong giờ học làm gốm

Cuộc sống nhà nông tuy dân dã mộc mạc nhưng mang lại cho con nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đó là một thế giới mới lạ ngập tràn âm thanh, sắc màu, đầy những cảm giác thú vị con chưa từng được trải nghiệm giữa thị thành. Các thầy cô hy vọng rằng sau “Một ngày làm nông”, con cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp của lao động, của thiên nhiên tươi đẹp xung quanh mình. 

————————————–

HỆ THỐNG TRƯỜNG PATHWAY TUỆ ĐỨC

💎 Hệ thống trường hạnh phúc, tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam, nơi một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, ý thức trách nhiệm và biết cống hiến vì cộng đồng.

💎 Nơi học sinh không chỉ học tập các kiến thức chuyên sâu mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng.

📌 Liên hệ để được tư vấn ngay: 1900 6462

📌 Fanpage chính thức: https://bit.ly/FanpagePathwaySchool

📌 Instagram: https://bit.ly/PathwayTD_Instagram

📌 Youtube: https://bit.ly/Pathway_Youtube

📌 Tiktok: https://bit.ly/Pathway_Tiktok

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462