MỘT NGÀY LÀM NÔNG HỌC BAO ĐIỀU HAY

Ngày 8/1, Mầm non Pathway Tuệ Đức đã có dịp hoá thân thành những “bác nông dân” để tìm hiểu về cuộc sống và công việc nhà nông, nơi đã tạo ra những thực phẩm mà các con ăn hằng ngày. Các con vô cùng vui thích với những trải nghiệm đầy thú vị, và mang về nhiều bài học giá trị.

“Cảm ơn mẹ thiên nhiên vì hạt cơm cây lúa, vì giọt mưa ánh ánh, cho cây lúa đâm chồi…”

Những hạt cơm, cây lúa… đi vào cuộc sống hằng ngày của con qua những câu hát, qua những lời cảm ơn cô dạy… trong từng bữa ăn.

Thật tuyệt vời vì con đã được tự mình trải nghiệm các hoạt động làm ra những thức ăn quý giá đó: cấy lúa, đào khoai, chăm sóc gia cầm, nhặt trứng, mò ốc…

Các con tham quan vườn rau.
Các con trải nghiệm bắt ốc.
Trải nghiệm bắt ốc vui ơi là vui.
A! Tìm thấy trứng rồi.

Được hòa mình vào đời sống dân dã, mộc mạc gắn với tuổi thơ của ông bà, ba mẹ như: đi cầu khỉ, xuồng ba lá, tắm mưa dân gian… mà con rất ít được trải nghiệm giữa thị thành.

Vui thích với một ngày trải nghiệm nhiều điều thú vị.
Tắm mưa thật sảng khoái.
Chăm chú trang trí heo đất.
Trải nghiệm đi cầu khỉ.
Trải nghiệm đi thuyền ba lá.

Con không chỉ được thỏa sức trải nghiệm, học bao điều hay từ việc khám phá cuộc sống nông thôn dân dã đó bằng mọi giác quan của mình. Mà hơn hết, hóa thân thành những “bác” nông dân cần cù, chân chất, các con hiểu hơn về công việc nhà nông chịu thương chịu khó để làm ra những thực phẩm quý giá cho con ăn hằng ngày. Để từ đó, những bài học sẽ cùng con lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn và kiến tạo nên những đứa trẻ trưởng thành, trách nhiệm và giàu lòng yêu thương.