Mầm non Pathway Tuệ Đức dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp nào?

Việc giải thích quy tắc ngữ pháp Tiếng Anh  cũng như tiếp thu ngôn ngữ một chiều trở nên khó khăn đối với bậc Mầm non. Vậy làm thế nào để dạy Tiếng Anh hiệu quả cho trẻ Mầm non? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu  Mầm non Pathway Tuệ Đức dạy Tiếng Anh cho trẻ bằng những phương pháp nào nhé!

trường mầm non song ngữ quận 12

Chơi trò chơi trong giờ học

Mầm non Pathway Tuệ Đức tin rằng trò chơi  là một cách tuyệt vời để làm cho việc học trở nên thú vị. Các trò chơi không chỉ kích thích sự tò mò mà còn tạo sự hứng thú cho trẻ. Khi trẻ hoàn thành một trò chơi và được khích lệ, trẻ có cảm giác đạt được thành tựu và cảm thấy hài lòng về thành công của mình. Có rất nhiều trò chơi có thể được sử dụng trong lớp học ESL của Pathway Tuệ Đức như:  Mother May I, đuổi hình bắt chữ, lắng nghe âm thanh, nhà khoa học nhí… 

Dạy Tiếng Anh thông qua câu chuyện, sách, truyện tranh

Mầm non Pathway Tuệ Đức dạy Tiếng Anh cho trẻ Mầm non thông qua câu chuyện, sách và truyện tranh. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhằm thu hút sự chú ý và hứng thú của học sinh. Bằng cách kết hợp học hỏi và giải trí, trẻ sẽ trải nghiệm một cách tự nhiên và tương tác với ngôn ngữ mới dễ dàng và đầy hào hứng. Đặc biệt, giáo viên Pathway Tuệ Đức luôn chú ý phát âm chuẩn xác, ngữ điệu phù hợp, tốc độ vừa phải để trẻ nhận biết và tiếp thu ngôn ngữ, rèn luyện khả năng phát âm từ nhỏ. 

Cho trẻ nghe nhạc Tiếng Anh

Học Tiếng Anh thông qua các bài hát không chỉ giúp trẻ tiếp xúc với âm điệu của ngôn ngữ mà còn học được cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp tự nhiên. Các bài hát đa dạng chủ để góp phần giúp trẻ mở rộng vốn từ và cải thiện khả năng nghe hiểu. Một số bài hát được giáo viên Mầm non Pathway Tuệ Đức cho trẻ nghe có thể kể đến như: Twinkle Twinkle Little Star, The number song, Four seasons in a year, Baby Shark, Bingo song, Five Little Ducks…

Học từ vựng Tiếng Anh thông qua hình ảnh/ Flashcard

Mam-non-pathway-tue-duc-1

Trẻ luôn có hứng thú đối với hình ảnh trong quá trình học tập. Đây cũng là lý do mà Mầm non Pathway Tuệ Đức sử dụng các loại thẻ Flashcard để dạy Tiếng Anh cho trẻ. Các bộ Flashcard luôn có đầy đủ hình ảnh bắt mắt, từ vựng, nghĩa Tiếng Việt theo đa dạng chủ đề để đảm bảo chất lượng giảng dạy

Xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh

Vào những giờ giải lao, trẻ sẽ được giải trí bằng một số bộ phim hoạt hình dễ thương bằng Tiếng Anh. Xem phim hoạt hình vừa giúp bé giải trí vừa là cách để trẻ cải thiện phát âm và xây dựng ngữ điệu tiếng Anh chuẩn. Thông qua đó, trẻ có thể nghe và mô phỏng lại cách phát âm cũng như ngữ điệu phù hợp. Các bộ phim đều có sự chọn lọc và kiểm duyệt từ hội đồng chuyên môn Tiếng Anh nhằm đảm bảo mức độ phù hợp với từng lứa tuổi và năng lực của con. 

Một số phim hoạt hình được chiếu vào giờ ra chơi có thể kể đến như:: Peppa Pig (Heo Peppa), Finding Nemo (Đi tìm Nemo), The Magic School Bus (Xe buýt trường học ma thuật), Mickey Mouse Clubhouse (Ngôi nhà vui vẻ của chuột Mickey), Pica, Wolfoo .v.v.

Tiếp xúc với môi trường nói Tiếng Anh 

Bên cạnh chương trình chính khóa, Mầm non Pathway Tuệ Đức còn khuyến khích trẻ nâng cao trình độ Tiếng Anh ngay từ giai đoạn sớm thông qua các sân chơi Tiếng Anh, chương trình sự kiện Giáng sinh, Trung thu, Ngày hội Khoa học… hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Nhờ vậy, trẻ có nhiều cơ hội để thực hành và giao lưu với thầy cô, bạn bè bằng Tiếng Anh. 

Một số lưu ý cho ba mẹ khi cho con tiếp xúc với Tiếng Anh từ sớm

Luyện phát âm đúng cho trẻ: Trong quá trình học tập tại trường, trẻ sẽ được giao tiếp Tiếng Anh cùng với giáo viên song ngữ. Trong thời gian này, khả năng bắt chước của trẻ khá nhanh và lưỡi của trẻ còn mềm, việc phát âm đúng chuẩn sẽ rất dễ dàng. Vì vậy, ngoài việc học tập trên lớp, ba mẹ nên tạo điều kiện để con luyện phát âm tại nhà thông qua giao tiếp với ba mẹ, các chương trình nước ngoài hoặc một số ứng dụng online,…

Tạo thời gian và hoạt động để con không phải học quá nhiều: Việc học Tiếng Anh tại trường mầm non song ngữ Montessori cũng tương tự như quá trình trẻ tiếp thu Tiếng Việt, cần một quá trình dài để tích lũy. Do vậy, sau khi về nhà, ba mẹ không nên ép con học quá nhiều, điều này có thể gây ra tác dụng ngược làm cho trẻ cảm thấy chán và xem việc học là điều ép buộc. 

Lồng ghép các bài học vào hoạt động thực tế: Trẻ trong độ tuổi mầm non cần có phương pháp học tập khoa học để con được hòa nhập tốt. Vì vậy, các bài học có thể được lồng ghép vào nhiều hoạt động khác nhau như: vui chơi, ca hát, kể chuyện,… Điều này sẽ kích thích sự hứng thú và tinh thần tích cực của trẻ. 

Điều gì tạo nên khác biệt tại mầm non Pathway Tuệ Đức

chọn trường mầm non tư thục

Tại Mầm non Pathway Tuệ Đức, trẻ sẽ được làm quen với môi trường song ngữ ngay từ những ngày đầu tiên. Chương trình song ngữ Việt- Anh được thiết kế và giảng dạy theo phương pháp Montessori sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy nhạy bén, khả năng thích ứng nhanh, tự lập và luôn chủ động trong học tập.  

Ở trường, với chương trình song ngữ, trẻ được “tắm” tiếng Anh trong tất cả hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi. Từ đó chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi phản xạ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong các giờ thực hành liên tục khi 25% số tiết tiếng Anh của trẻ được học với giáo viên người nước ngoài. Từ đó giúp trẻ:

  • Phát triển tối đa khả năng nhận biết và nhận thức ngôn ngữ.
  • Được trải nghiệm, hứng thú với ngôn ngữ.
  • Hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ngôn ngữ ở bậc Tiểu học.

Đặc biệt, bên cạnh giáo viên Việt Nam, mỗi lớp học sẽ có 1 giáo viên song ngữ giao tiếp Tiếng Anh 100% với trẻ trong suốt quá trình học tập. 

Có thể thấy, Mầm non Pathway Tuệ Đức là môi trường học tập chất lượng giúp trẻ hình thành và phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh ngay từ giai đoạn sớm, nuôi dưỡng niềm hứng thú khám phá ở bậc Tiểu học. Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thông tin về chương trình giảng dạy tại trường có thể liên hệ qua địa chỉ: 

Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462