Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 ba mẹ cần biết

Làm thế nào để chọn trường cho con vào lớp 1 chất lượng nhất? Pathway Tuệ Đức sẽ “bật mí” cho ba mẹ một số kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 nhằm đảm bảo chất lượng học tập. Dưới đây là 4 bước giúp ba mẹ nhanh chóng đưa ra lựa chọn của mình!

Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 – Tìm hiểu nhu cầu của con và gia đình

Theo kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1, đầu tiên ba mẹ nên tìm kiếm ngôi trường phù hợp theo tiêu chí và nhu cầu của con và gia đình. Hãy đưa ra những câu hỏi và trả lời chúng nhằm giải quyết vấn đề tìm trường lớp 1 cho con. Ví dụ: 

 • Con bạn có những năng khiếu gì nổi bật? Bé có cần một môi trường khuyến khích sự sáng tạo? 
 • Bé phù hợp với phương pháp giáo dục nào? Tính cách của con sẽ dễ dàng hòa nhập môi trường ra sao? 
 • Con có thích các hoạt động rèn luyện ngoài trời hay có nhu cầu học tập đặc biệt nào khác? 
 • Mong muốn của con khi vào lớp 1 sẽ được học trong ngôi trường như thế nào? 
 • Định hướng giáo dục mà gia đình mong muốn cho con tiếp nhận là gì? Nó có phù hợp với nhu cầu của trẻ hay không?
 • Khoảng cách từ nhà tới trường có xa không, có thuận tiện để đưa đón bé hay không?  
Kinh-nghiem-chon-truong-cho-con-vao-lop-1-3
Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1

Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 – Thu thập thông tin về trường học

Sau khi đã có một danh sách trường học đáp ứng được nhu cầu của con, ba mẹ nên tìm hiểu, thu thập thông tin của trường học thông qua nhiều phương thức như: Gọi điện thoại nhờ tư vấn; Thông tin trường trên website; kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 của nhiều phụ huynh khác trên các diễn đàn;… Dưới đây là một số thông tin bạn cần thu thập: 

Chương trình giảng dạy – Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 chất lượng nhất

Có thể nói, chất lượng chương trình giảng dạy có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đầu ra của trẻ. Ba mẹ nên tìm hiểu chương trình giảng dạy bằng cách đưa ra những câu hỏi sau đây: 

 • Thế mạnh trong chương trình đào tạo của trường là gì? 
 • Trường có cung cấp các khóa học nào ngoài các môn học chính?
 • Học sinh có được thực hành và trải nghiệm những kiến thức đã được học hay không? 
 • Các chương trình ngoại khóa của trường là gì? Có hỗ trợ con phát triển toàn diện về mặt Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực hay không? 

Phương pháp học tập 

Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 là tìm hiểu xem trẻ lớp 1 sẽ được tiếp cận với phương pháp học tập như thế nào? Bởi lớp 1 là giai đoạn chuyển giao giữa Mầm non và Tiểu học, con vẫn còn chưa quen với môi trường học tập nghiêm túc. Cần có phương pháp phù hợp để con nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường mới. 

Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 nên chú trọng đến sự an toàn của trẻ

 • Trường có đầy đủ các hệ thống an ninh và bảo vệ túc trực 24/24 hay không? 
 • Hệ thống camera giám sát được lắp ở đâu và cách thức để phụ huynh xem được camera
 • Phương pháp ngăn chặn các vấn đề về bạo lực, bắt nạt và cách xử lý của nhà trường ra sao? 
 • Vấn đề an toàn thực phẩm được nhà trường thực hiện như thế nào: Bếp ăn khép kín, khu vực vệ sinh, nguồn cung cấp thực phẩm, thực đơn có được gửi cho phụ huynh hay không?…
 • Nhà trường có những phương thức nào để liên hệ với ba mẹ trong tình huống khẩn cấp? 

Cơ sở vật chất và dịch vụ của trường

 • Cơ sở trường học mà ba mẹ lựa chọn có đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc học của con hay không? 
 • Nhà trường có khuôn viên sinh hoạt ngoài trời cho con hay không? 
 • Có hội trường hoặc phòng họp lớn cho các cuộc họp phụ huynh hoặc hội thảo hay không?
 • Dịch vụ tư vấn tuyển sinh và chăm sóc phụ huynh của trường như thế nào? 
 • Trường có hỗ trợ dịch vụ đưa đón học sinh hay không? 

Một vài câu hỏi bổ sung về kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1

Kinh-nghiem-chon-truong-cho-con-vao-lop-1
Một vài câu hỏi bổ sung về kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1

Để đảm bảo quá trình tìm hiểu thông tin của trường đạt kết quả tốt nhất, ba mẹ có thể tìm hiểu trước một số thông tin khác như: 

 • Học phí của trường là bao nhiêu? Đã bao gồm các khoản chi phí khác hay chưa như: ăn ở, đồng phục, sách, dịch vụ đưa rước, hoạt động ngoại khóa,…
 • Thời gian diễn ra các chương trình ngoại khóa của trường là khi nào? 
 • Có những lớp học ngoài giờ nào cho trẻ? 
 • Các chính sách ưu đãi của nhà trường hiện nay là gì? Điều kiện để áp dụng các ưu đãi đó? 

Tham quan trực tiếp trường học

Sau khi tìm hiểu thông tin các trường, chắc hẳn ba mẹ cũng đã tìm được một vài ngôi trường tâm đắc. Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 hiệu quả nhất là ba mẹ nên tham quan trực tiếp trường học. Hãy liên hệ và đặt lịch ghé thăm trường. Nếu có thể, ba mẹ nên tham quan trường học vào ngày trong tuần và ghé thăm trực tiếp các lớp học. Điều này sẽ giúp phụ huynh có được cảm giác thực tế nhất về cách thức hoạt động của ngôi trường này. 

Ngoài ra, phụ huynh còn có thể tìm hiểu về trường học thông qua những thông tin chia sẻ của giáo viên. Đồng thời, bạn cũng có thể biết được liệu giáo viên có chuẩn bị tốt, tận tâm và vui vẻ trong công việc hay không. Một vài điểm ba mẹ cần quan sát khi ghé thăm trường như: 

 • Văn hóa của trường là gì? 
 • Không gian trong và ngoài trường học có ngăn nắp và gọn gàng không?
 • Học sinh được học những gì và học như thế nào? 
 • Nhà trường giao tiếp với học sinh và phụ huynh như thế nào?
 • Học sinh có tỏ ra lịch sự, vui vẻ và kỷ luật không?
 • Các giáo viên có hỗ trợ tư vấn và thân thiện không?
 • Giáo viên có chia sẻ nội dung và mục tiêu khóa học với phụ huynh không?

Kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 – Nộp đơn vào trường đã chọn

Sau khi đã chọn được trường tốt nhất cho con mình, ba mẹ sẽ trải qua quy trình nộp đơn vào trường và ghi danh cho con. Một kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 là ba mẹ nên cân nhắc nộp đơn vào nhiều trường trong lựa chọn để phòng trường hợp con không được nhận vào nguyện vọng đầu tiên vì lý do nào đó. 

Quy trình tuyển sinh của mỗi trường có thể khác nhau. Trẻ có thể cần vượt qua được các bài kiểm tra hoặc phỏng vấn, thư giới thiệu hoặc một số thông tin khác. Sẽ rất hữu ích khi ba mẹ có tìm hiểu về các tiêu chí tuyển sinh của trường. 

Với những kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1 bằng cách: thu thập thông tin; Nói chuyện với các phụ huynh khác; Hy vọng phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất khi tìm trường Tiểu học cho con vào lớp 1. 

Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức có gì nổi bật? 

Kinh-nghiem-chon-truong-cho-con-vao-lop-1-3
Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức có gì nổi bật?

Theo kinh nghiệm chọn trường cho con vào lớp 1, ba mẹ nên lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất cho con. Pathway Tuệ Đức lồng ghép triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực xuyên suốt chương trình học nhằm vun bồi học sinh trở thành công dân hạnh phúc, sống tử tế, chuẩn mực hành vi và biết sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Trên cơ sở bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Tuệ Đức vận dụng học thuyết Kiến tạo để giảng dạy. Phương pháp này sẽ biến mỗi giờ học trở thành một giờ trải nghiệm thú vị. Học sinh không mất nhiều thời gian để nắm vững kiến thức trọng yếu, phát triển trí tuệ một cách thực tế, tự do thể hiện ý tưởng, nâng cao tính sáng tạo và trí thông minh đa dạng.

Trường Tiểu học Tuệ Đức với môi trường tự sinh học tập, tự rèn luyện và tự phục vụ. Trường nói không với bệnh thành tích, văn hóa không phong bì cùng với rất nhiều hoạt động học tập, trải nghiệm bổ ích chắc chắn sẽ là môi trường lý tưởng để con được vun bồi Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, cho con vững vàng trong tương lai. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình học và học phí tại Pathway Tuệ Đức, phụ huynh có thể truy cập vào địa chỉ: https://pathway.edu.vn/ Hoặc liên hệ hotline: 19006462 để được tư vấn trực tiếp. 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC   19006462