[HỘI THI GIÁO VIÊN SÁNG TẠO] HƠN CẢ MỘT HỘI THI ĐÓ LÀ TÂM HUYẾT CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY LUÔN VÌ HỌC  TRÒ THÂN YÊU

Không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến để mang đến những giá trị tốt nhất cho Học sinh trong hành trình chinh phục tri thức, ươm mầm nhân cách, mỗi người Thầy của Pathway Tuệ Đức luôn ý thức rèn mình, nâng cấp bản thân, vun bồi bản lĩnh. Có thể thấy được trong từng sản phẩm mà Thầy Cô đã dành trọn tâm huyết tại Hội thi giáo viên sáng tạo lần 2.

Hội thi là sân chơi sáng tạo cho Giáo viên Tiểu học thuộc Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức, nhằm phát huy Văn hóa Tự học, tự tìm hiểu nghiên cứu những cái mới ứng dụng trong công việc giảng dạy giúp nâng cao tay nghề và mang đến hứng thú cho Học sinh trong từng tiết học.

Hội thi còn là cơ hội để Giáo viên học tập kinh nghiệm lẫn nhau, truyền động lực, duy trì việc sử dụng thường xuyên và hiệu quả đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngoài Sáng tạo đồ dùng dạy học, năm nay còn có bảng thi Tài năng với việc vận dụng âm nhạc vào dạy học như: Làm thơ (Thẻ Thơ Tuệ Đức Harmony); Múa rối; Nhạc Rap (How to teach Vocabulary through rap music)… Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm học cụ đều được làm từ vật liệu tái chế như: ống hút, chai nhựa, bìa carton…

Sau 1 tháng diễn ra sôi nổi, ngày 18/11, các tác phẩm xuất sắc nhất đã bước vào vòng tranh tài cuối cùng tại vòng Về đích, các giải thưởng cao nhất đã tìm thấy chủ nhân. Trong đó:

2 giải Nhất với mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng đã thuộc về sản phẩm Mô hình năng lượng sạch, cơ sở Tân Thới Nhất 17 và sản phẩm How to teach Vocabulary through rap music, cơ sở Tân Thới Nhất 17.

Mô hình năng lượng sạch, cơ sở Tân Thới Nhất 17.
Sản phẩm How to teach Vocabulary through rap music, cơ sở Tân Thới Nhất 17.

2 giải Nhì với mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng đã thuộc về: sản phẩm Mystery Box, cơ sở Eco Green và Bảng gỗ thần kỳ, cơ sở Tân Thới Nhất 17.

Sản phẩm Mystery Box, cơ sở Eco Green.
Bảng gỗ thần kỳ, cơ sở Tân Thới Nhất 17.

2 giải Ba với mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng đã thuộc về “Sân khấu kỳ diệu”, cơ sở Lương Định Của, và “Thẻ Thơ Tuệ Đức Harmony”, cơ sở Lương Định Của.

Thẻ Thơ Tuệ Đức Harmony, cơ sở Lương Định Của.
Sân khấu kỳ diệu” cơ sở Lương Định Của.

6 giải Khuyến khích với mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng đã thuộc về: Bộ học cụ Pathway Tuệ Đức, cơ sở Nguyễn Thị Định; Chú heo học hỏi, cơ sở Nguyễn Thị Định; Snack vị Sách, cơ sở Nguyễn Thị Định; Hộp đa năng, cơ sở Eco Green; Bảng tích hợp liên môn, cơ sở Tân Thới Nhất 06; Bảng cộng, trừ trong phạm vi 20, cơ sở Tân Thới Nhất 06.

Chú heo học hỏi, cơ sở Nguyễn Thị Định.
Snack vị Sách, cơ sở Nguyễn Thị Định.
Hộp đa năng, cơ sở Eco Green.
Bảng tích hợp liên môn, cơ sở Tân Thới Nhất 06.
Bộ học cụ Pathway Tuệ Đức, cơ sở Nguyễn Thị Định.
Bảng cộng, trừ trong phạm vi 20, cơ sở Tân Thới Nhất 06.

2 giải Đồng đội với mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng thuộc về cơ sở Bình Hưng và Hà Huy Giáp.

2 giải Đồng đội

Đó chính là kết quả của sự tâm huyết, tìm hiểu những khó khăn học tập mà học sinh gặp phải; sự thấu đáo, chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ của sản phẩm; mong muốn mang đến những tiết dạy hiệu quả, để học trò tiếp thu tốt nhất.

Pathway Tuệ Đức nỗ lực tạo nên môi trường để mỗi cá nhân có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Trước hết là Thầy Cô – những người làm gương để học trò noi theo. Việc học luôn diễn ra không ngừng tại tất cả các cơ sở, tất cả các bộ phận trên toàn hệ thống Pathway Tuệ Đức thông qua các khóa đào tạo trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, các chương trình rèn luyện thân tâm… được tổ chức thường xuyên. Để rồi từ đó chúng ta có những người Thầy luôn cải tiến, luôn đổi mới, luôn sáng tạo để mang đến những tiết học thú vị nhất, những giá trị tốt đẹp nhất trao truyền cho các thế hệ học trò của mình.

Xin chúc mừng các Thầy Cô, tin rằng sau cuộc thi, các em Học sinh sẽ có thêm nhiều công cụ thú vị, hữu ích để vui học, vui chơi và vui khám phá kiến thức.

———————————————————