Hoa trái của trí tuệ tập thể qua Hội thi “Sáng tạo đồ dùng và thiết bị dạy học lần I”

Sau hơn một tháng diễn ra Hội thi “Sáng tạo đồ dùng và thiết bị dạy học lần 1”, ngày 12/11 vừa qua, các giải thưởng cao nhất là đã tìm thấy chủ nhân của mình.

Với mong muốn tạo sân chơi sáng tạo, phát huy văn hóa tự học, tự tìm hiểu nghiên cứu những cái mới ứng dụng trong công việc giảng dạy, Hội đồng chuyên môn đã tổ chức hội thi Sáng tạo học cụ cho giáo viên Tiểu học trên toàn hệ thống. 

Đã có hơn 100 giáo viên tại 7 cơ sở Tiểu học trên toàn Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức tham gia với 29 sản phẩm chất lượng. Đây là những con số đáng tự hào của Hội thi ngay lần tổ chức đầu tiên. Các sản phẩm vào vòng chung kết đã nhận được nhiều đóng góp của tập thể để được phát triển và ứng dụng rộng rãi sau hội thi, với tiêu chí đề cao tính khoa học, thẩm mỹ, sáng tạo và thực tiễn.

Hội thi là sân chơi sáng tạo cho giáo viên Tiểu học trong Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức, nhằm phát huy văn hóa tự học, tự tìm hiểu nghiên cứu những cái mới ứng dụng trong công việc giảng dạy giúp nâng cao tay nghề và mang đến hứng thú cho học sinh trong từng tiết học. Hội thi còn là cơ hội để giáo viên học tập kinh nghiệm lẫn nhau, truyền động lực, duy trì hoạt động sử dụng thường xuyên và hiệu quả đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau hơn một tháng diễn ra Hội thi, ngày 12/11 vừa qua, các giải thưởng cao nhất là đã tìm thấy chủ nhân. Trong đó:

  • Giải Nhất: Sản phẩm “Bảng kéo đa năng” – Tác giả: Lư Thuỳ Hương, giáo viên cơ sở Bình Hưng, H. Bình Chánh.
  • Đồng giải Nhì: Sản phẩm “Bản đồ Việt Nam” của nhóm giáo viên cơ sở EcoGreen, Q.7 và sản phẩm “Siêu xe trong dạy học Toán và Tiếng Việt” của nhóm giáo viên cơ sở Tân Thới Nhất 06, Q.12.
  • Đồng giải Ba: Sản phẩm “Sơ đồ đa năng” của nhóm giáo viên cơ sở Eco Green, Q.7 và sản phẩm “Cơ thể đa năng” của nhóm giáo viên cơ sở Tân Thới Nhất 17, Q.12.
  • Giải sản phẩm được yêu thích nhất thuộc về sản phẩm “Ô số thử thách” của nhóm giáo viên cơ sở Lương Định Của, Q.2

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 10 giải Khuyến khích cho 10 sản phẩm sáng tạo khác.

Xin chúc mừng Khối Tiểu học đã tổ chức thành công sân chơi ý nghĩa. Tin rằng sau cuộc thi, các em học sinh sẽ có thêm công cụ để học như chơi, vui khám phá kiến thức. 

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong Hội thi vừa qua:

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462