Pathway Tuệ Đức coi thường học sinh – đâu mới là sự thật?

Thời gian gần đây, có một số thông tin cho rằng Pathway Tuệ Đức coi thường học sinh. Liệu rằng thông tin này có đúng sự thật? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hệ thống giáo dục Pathway Tuệ Đức thu hút sự chú ý bởi chương trình học tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, Pathway Tuệ Đức cũng vướng phải nhiều tranh cãi, trong đó có ý kiến cho rằng hệ thống này coi thường học sinh.

Thông tin cho việc Pathway Tuệ Đức coi thường học sinh với thông tin Pathway Tuệ Đức là hệ thống giáo dục tư thục với mức học phí cao hơn so với các trường công lập. Điều này khiến nhiều người cho rằng hệ thống này chỉ dành cho con nhà giàu, tạo ra sự phân biệt đối xử giữa học sinh có điều kiện và học sinh không có điều kiện.

Sự thật về Pathway Tuệ Đức coi thường học sinh

Hoàn toàn không có thông tin chính thức nào về việc coi thường học sinh. Pathway Tuệ Đức khẳng định rằng mọi thứ đều công bằng và minh bạch cho tất cả học sinh, bất kể năng lực hay điều kiện kinh tế. Hệ thống có 2 chương trình học khác nhau đối với cấp mầm non để đáp ứng nhu cầu và khả năng của từng học sinh.

Pathway Tuệ Đức không chỉ chú trọng phát triển trí tuệ mà còn rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống và tinh thần sáng tạo cho học sinh. Hệ thống tin tưởng rằng mọi học sinh đều có tiềm năng phát triển và thành công. Ngoài ra, mức học phí của Pathway Tuệ Đức được cho là tương xứng với chất lượng giáo dục mà hệ thống cung cấp, bao gồm cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi và chương trình học tiên tiến.

Điểm mạnh của Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức là gì? 

he-thong-truong-tue-duc-quan-12-1
Điểm mạnh của Hệ thống trường Tuệ Đức quận 12

Phụ huynh đang muốn cho con theo học trường Tuệ Đức TP. HCM nhưng không biết trường có tốt không? Dưới đây là một số thông tin dành cho ba mẹ: 

Chương trình học đa dạng, chất lượng

Cho con theo học tại Pathway Tuệ Đức, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi con được tiếp cận với chương trình học tập phù hợp với từng cấp học, cụ thể: : 

Khối Mầm non

Phụ huynh có thể lựa chọn chương trình học tập phù hợp với năng lực của trẻ và định hướng của gia đình qua 2 chương trình cụ thể: 

 • Chương trình Mont. Tuệ Đức: Trẻ từ 18 tháng đến dưới 6 tuổi 
 • Chương trình Mont. Tuệ Đức song ngữ: Trẻ từ 18 tháng dưới 6 tuổi 

Mầm non Pathway Tuệ Đức áp dụng phương pháp Montessori vào từng hoạt động của trẻ nhằm rèn luyện tinh thần tự lập, tự do nhưng có trách nhiệm cho trẻ. Đặc biệt, trẻ sẽ được tiếp cận và sử dụng Tiếng Anh ngay từ giai đoạn sớm bằng cách tương tác với giáo viên nước ngoài và giáo viên song ngữ. Đây là điểm xuất phát vững chắc cho hành trình phát triển của trẻ ở các cấp tiếp theo.

Khối Tiểu học

he-thong-truong-tue-duc-quan-12-
Học sinh sẽ được học học tập thông qua các hoạt động, dự án thú vị.

Trên cơ sở bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối Tiểu học tại Pathway Tuệ Đức vận dụng học thuyết Kiến tạo để giảng dạy và lồng ghép các giá trị liên quan đến Đạo đức, Trí tuệ, Nghị lực vào từng tiết học. 

Tại đây, học sinh sẽ được học học tập thông qua các hoạt động, dự án thú vị. Từ đó mỗi giờ học của học sinh đều trở thành một giờ trải nghiệm thú vị, kích thích sự hứng thú và niềm yêu thích học tập của học sinh. 

>>Xem thêm: Vì sao nên cho con học trường Tiểu học tư thục quận 12

Khối Trung học Pathway Tuệ Đức

Bước vào giai đoạn Trung học, các em sẽ được học tập bằng phương pháp “Học tập Chủ động” dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm, kết hợp với các giá trị văn hóa phương Đông. Từ đó học sinh được nuôi dưỡng và trưởng thành một cách bền vững, sâu sắc. Đặc biệt, các chương trình huấn luyện Kỹ năng mềm giúp các em hình thành bản lĩnh, tinh thần kỷ luật cao và nghị lực sống mạnh mẽ.

Cơ sở vật chất tại Pathway Tuệ Đức đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học

Nhằm mang đến môi trường học tập Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức luôn chú trọng vào việc xây dựng một môi trường học tập khoa học, đầy đủ tiện nghi với hệ thống phòng học rộng rãi, đầy đủ các phòng học chức năng như: Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, phòng Montessori, thư viện… nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu học tập và phát triển của học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư xây dựng không gian vui chơi rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, sân chơi lớn đáp ứng nhu cầu hoạt động thể chất, vận động của học sinh sau giờ học. Đặc biệt, khu vận động Sasuke theo mô hình rèn luyện quân đội được xây dựng chỉn chu, đồng bộ tại các cơ sở, giúp trẻ phát triển thể chất, rèn luyện nghị lực vững vàng.

Học sinh Pathway Tuệ Đức  được chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện

Pathway Tuệ Đức chú trọng xây dựng chương trình kỹ năng bài bản, phù hợp từng độ tuổi với 7 bộ môn kỹ năng: 

 • Võ Thuật: Trang bị phương pháp bảo vệ bản thân, cách tránh bạo lực học đường, phát triển thể chất,  phát triển toàn diện tâm, trí, thể (rèn thân, luyện tâm) trong tinh thần võ đạo.
 • Bơi – Lặn: Rèn luyện sức khỏe, trang bị kỹ năng cứu sống chính mình, giúp đỡ người khác và dũng cảm vượt qua thử thách để tồn tại trong môi trường nước.
 • Rèn luyện quân đội: Rèn luyện thân thể, kỹ năng phối hợp, tính kỷ luật cho mỗi cá nhân và toàn đội ngũ.
 • Âm Nhạc: hỗ trợ con rất nhiều trong quá trình phát triển trí não, rèn luyện tư duy, hoàn thiện nhân cách.
 • Mỹ Thuật: tiếp cận – quan sát – tưởng tượng – tái dựng cái đẹp theo trí tưởng tượng của mình. Từ đó giúp nuôi dưỡng tâm hồn, cân bằng cuộc sống.
 • Sinh tồn: Thông qua các chương trình rèn luyện đặc thù như: Hè trưởng thành, Tết trưởng thành, hoạt động ngoại khóa,… học sinh được rèn các kỹ năng sinh tồn cần thiết, biết cách ứng dụng, hình thành thói quen phản xạ, không lúng túng, sợ hãi trước những tình huống bất ngờ.   
 • Giáo dục cảm xúc (Tuệ Đức Harmony): học sinh có thể nhận diện và cân bằng cảm xúc; xây dựng mối quan hệ bạn bè, gia đình cùng mọi người xung quanh một cách hòa hợp. 
he-thong-truong-tue-duc-quan-12-2
Học sinh Pathway Tuệ Đức  được chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện

Đa dạng các chương trình rèn luyện, hoạt động ngoại khóa

Nhằm giúp cho học sinh có nhiều trải nghiệm thú vị cũng như góp phần nâng cao hiệu quả học tập, Hệ thống trường Tuệ Đức quận 12 (Pathway) Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Hè trưởng thành, Tết trưởng thành, dã ngoại,… Thông qua chương trình, học sinh được học qua những trải nghiệm thực tế, tôi luyện bản thân, vun bồi nội lực vững vàng.

Trên đây là những thông tin về việc Pathway Tuệ Đức coi thường học sinh và một số thông tin về tường. Hy vọng phụ huynh đã hiểu thêm về chất lượng tại Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức. Nếu phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo của từng cấp học, có thể liên hệ qua địa chỉ:

Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất. 

 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC   19006462