Hành Trình 3 Ngày 2 Đêm Tự Lập – Tự Lo – Tự Do – Tết Trưởng Thành 2023

Tết trưởng thành 2023 đã trở thành một phần ký ức sâu đậm đẹp đẽ của rất nhiều học sinh Tiểu học.

Nhớ lại ngày nhập trại, Hoàng Anh – cô bạn nhỏ nhắn lớp 1 cơ sở Tân Thới Nhất 17 – khóc thút thít lúc chia tay mẹ. Suốt buổi sáng trên xe, mặt em buồn xo. Vậy mà đến chiến khu D, bị “cuốn” vào mạch chương trình, em hăng hái tham gia hết thảy thử thách. Nụ cười tươi ăn mừng lúc vượt trạm cùng đồng đội, gương mặt tự hào ở khoảnh khắc nhận huy chương hoàn thành chương trình rèn luyện cho thấy Tết trưởng thành đã “chạm” đến trái tim em.

Một bạn khác là Bảo Linh học lớp 5 cơ sở Lương Định Của. Linh ở trường thuộc top học sinh rắn rỏi; các kỹ năng bơi lặn, võ thuật, vận động phối hợp… em đều thực hiện rất tốt. Dù đã tham gia nhiều chương trình rèn luyện do trường tổ chức, Tết trưởng thành năm nay Linh vẫn “cháy” hết mình. Thầy cô tự hào khi nhìn thấy Linh nhận nhiệm vụ đội trưởng, biết nâng đỡ đồng đội, động viên những em nhỏ lần đầu tiên xa nhà. Linh bé nhỏ năm nào của thầy cô nay đã lớn thật rồi.

Có rất nhiều Hoàng Anh, Bảo Linh như thế trong chương trình. Tết trưởng thành không phải là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng mà là chương trình rèn luyện ý chí, nghị lực, vun bồi tình yêu thương. Không có phòng ngủ máy lạnh hay chăn ấm nệm êm; các con cùng đồng đội ngủ lều giữa rừng núi bao la. Không có thực đơn sơn hào hải vị; mỗi bữa đơn giản chỉ có món kho cùng cơm canh nóng hổi mà sức ăn của nhiều bạn gấp đôi ngày thường. Không có cảnh giục giã, réo gọi thức dậy, mà ai nấy 5h30 đã vệ sinh cá nhân xong, quần áo tươm tất sẵn sàng tại điểm tập trung. Ba lô trên vai, bước chân thoăn thoắt, tác phong nhanh nhẹn, đầy tính kỷ luật và trách nhiệm.

Trong 3 ngày 2 đêm, từng bạn tự tập, tự lo để rồi có thể “nếm” được hương vị tuyệt vời của sự tự do.

Tìm hiểu thêm về chương trình rèn luyện tại Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức