Chúc mừng các gương mặt đại sứ đọc năm học 2021 – 2022

“Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn” (Barack Obama).

Mở thế giới bắt đầu từ những trang sách là mục tiêu thầy cô luôn hướng đến trên hành trình cùng con chinh phục sách. Vì thế, năm học vừa qua, dẫu gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh, Ban dự án vẫn đều đặn gửi truyện đọc cuối tuần cho các con và ba mẹ, Sân chơi Review sách trên Fanpage Pathway School cũng được đẩy mạnh để khuyến khích các con nói lên suy nghĩ về những trang sách ấn tượng.

Để rồi, có rất nhiều tác phẩm review của các con gửi về cho Ban dự án trong suốt một năm học qua cho thấy, hành trình chinh phục sách của con thật sôi nổi và lan tỏa mạnh mẽ.

Nhìn lại Sân chơi Review sách trên Fanpage Pathway School năm học vừa qua, Ban dự án Sách và Văn hóa đọc rất vui mừng và tự hào khi đã nhận được 101 tác phẩm của học sinh gửi về. Thầy cô đã nhìn thấy nhiều gương mặt mới, nhiều tác phẩm mới, đa dạng hình thức thể hiện với góc nhìn mới mẻ, bài học rút ra sâu sắc.

Thật vui và tự hào khi thầy cô được xướng tên 14 bạn học sinh đạt được Huy hiệu Đại sứ Đọc trong năm học 2021 – 2022. Đây là 14 gương mặt đã rất nỗ lực, bền bỉ để tương tác cùng sách và mang đến những tác phẩm review ấn tượng.

Bên cạnh số lượng bài thi, số bạn đạt Huy hiệu Đại sứ Đọc nhiều lên, điều khiến thầy cô vui nhất là tình yêu sách đã được lan tỏa rộng khắp. Chủ đề học sinh chia sẻ vô cùng đa dạng: bài học từ các danh nhân, tình cảm gia đình, sự tử tế, tình đoàn kết, sự giúp đỡ lẫn nhau, bảo vệ môi trường… đã cho thấy tấm lòng, suy nghĩ trong trẻo, đẹp đẽ và đầy yêu thương của các con về cuộc sống.

Như những làn gió mát lành thổi vào Sân chơi Review sách trên fanpage, các bạn học sinh đã truyền cảm hứng mạnh mẽ về văn hóa đọc đến mọi người. Hy vọng, các con sẽ bước lên từng bậc thang nhỏ – chẳng dừng và tiếp tục bước tiếp các nấc thang cao hơn trong hành trình gắn bó cùng sách, để sách thực sự trở thành báu vật của cuộc đời con, giúp con hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn phong phú hơn. Từ đó, con mở toang cánh cửa khám phá cuộc sống muôn màu.

Cảm ơn các con, cảm ơn ba mẹ đã đồng hành với nhà trường để tiếp tục xây dựng thói quen đọc sách và vun đắp tình yêu với sách cho con!

——————————————————

SÂN CHƠI REVIEW SÁCH TRÊN FANPAGE PATHWAY SCHOOL

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Sách và Văn hóa Đọc” nhằm tạo môi trường để học sinh (HS), giáo viên (GV), phụ huynh (PH) được “va chạm” với những cuốn sách hay, từ đó lan tỏa văn hóa Đọc đến cộng đồng.

  1. Đối tượng tham gia: HS, PH và GV trong và ngoài Hệ thống trường Tuệ Đức.
  2. Hình thức: viết bài, làm clip, vẽ… để review sách (ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh). Tác phẩm review gửi về email: sachvavanhoadoc@pathway.edu.vn

Quà tặng:

– Tặng 1 cuốn sách Gieo hạt cùng Vĩ nhân khi người tham gia review 1 tác phẩm.

– Tặng Huy hiệu Đại sứ Đọc năm học 2021-2022 khi người tham gia review 3 tác phẩm.

– Tặng Sổ nhật ký đọc sách khi người tham gia review 5 tác phẩm.

– Tặng phiếu mua sách trị giá 200k khi người tham gia có 1 tác phẩm review được chọn đăng trên fanpage Pathway School.

1, Lê Nam Nhiên, lớp 5P3, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Nam Nhiên là một trong những gương mặt đều đặn gửi tác phẩm review về cho Ban dự án. Bạn học sinh lớp 5P3, cơ sở TTN17 mang đến những tác phẩm được trình bày sáng tạo và đầu tư vô cùng kỹ lưỡng bằng hình thức sketchnote. Kết hợp giữa tình yêu sách và sở trường sketchnote, Nam Nhiên không chỉ mang đến màu sắc tươi mới cho Sân chơi mà còn là người góp phần lan tỏa và xây dựng văn hóa đọc sôi nổi trong chính lớp học của mình.

2, Huỳnh Như Thảo, lớp 1P4, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Huỳnh Như Thảo là gương mặt Đại sứ Đọc rất đặc biệt. Năm học trước, khi đang là học sinh Mầm non, Như Thảo rất chăm review sách và trở thành học sinh Mầm non đầu tiên được trao Huy hiệu Đại sứ Đọc. “Mình muốn lan truyền thông điệp đến các bạn là sách rất là thú vị, các bạn thực hành thói quen với mình nhé. Mình hy vọng các ba mẹ, các bạn tìm được cảm hứng từ phần chia sẻ của mình”, đó là chia sẻ đáng yêu từ Như Thảo với mong muốn truyền động lực đọc sách đến các bạn.

3, Lê Nam Kha, lớp 2P1, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Bên cạnh những tác phẩm review sách bằng tiếng Việt, Ban dự án không khỏi bất ngờ trước tài năng đúc kết từ sách bằng tiếng Anh của Nam Kha. Các clip review của con đều toát lên sự tự tin và hiểu biết. Mong rằng với tinh thần này, Nam Kha sẽ gieo những hạt giống yêu thích sách đến nhiều người hơn.

4, Võ Quốc Thái, lớp 2P1, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Quốc Thái 2 năm liền đều đạt Huy hiệu Đại sứ Đọc. Chăm chỉ không ngừng nghỉ và một tình yêu rất lớn Thái dành cho sách, con reivew rất nhiều tác phẩm và tác phẩm nào cũng đầy sự trân trọng, chỉn chu và sâu sắc mà con đã cảm về sách. Tin rằng, dù ở đâu, Thái cũng sẽ biết cách để lan tỏa tình yêu sách đến mọi người.

5, Đỗ Trịnh Hương Anh, lớp 3P6, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Dành nhiều tình yêu cho truyện cổ tích, Hương Anh mang đến những phần đúc kết thú vị, ý nghĩa về tình huống, nhân vật của các truyện. Mỗi tác phẩm Hương Anh đều đầu tư review theo hình thức quay clip rất chỉn chu, cho thấy phong thái tự tin, dõng dạc cùng chất giọng cuốn hút.

6, Nguyễn Phạm Tấn Lộc, lớp 2P1, Cơ sở Tân Thới Nhất 6, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Thầy cô rất vui vì những nỗ lực lan tỏa văn hóa đọc đến ba mẹ và con đã được đáp lại rất nhiệt tình với các tác phẩm review Truyện đọc cuối tuần của Tấn Lộc. Với hình thức clip mà Tấn Lộc thực hiện, thầy cô không chỉ cảm nhận được những suy nghĩ tích cực và hiểu biết của con mà còn trân trọng nỗ lực duy trì thói quen đọc sách cùng con của ba mẹ Tấn Lộc để văn hóa đọc thực sự được bén rễ từ trong gia đình.

7, Lê Kim Khánh, lớp 4P2, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Vĩ nhân và anh hùng là tinh hoa hội tụ, nếu đọc sách vĩ nhân và anh hùng là con đang tiếp nhận Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực (đại ý từ chia sẻ của thầy Trần Việt Quân). Những câu chữ còn mộc mạc nhưng chắt lọc những bài học ý nghĩa từ các tấm gương Vĩ nhân, Kim Khánh không chỉ đang rèn thói quen đọc sách cho chính mình mà con còn mong muốn mang những đúc kết sâu sắc ấy lan tỏa đến mọi người.

8, Nguyễn Tiến Phúc, lớp 5P4, Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Sự góp mặt của Tiến Phúc bằng những tác phẩm review sách đã góp phần làm cho bức tranh Sân chơi sách và văn hóa đọc trở nên đa dạng hơn. Những clip của con đều có sự đầu tư, thể hiện sự tự tin và hiểu biết về sách của con. Chắc chắn con đã dành nhiều tình yêu cho sách đúng không nào?!

9, Đặng Nhã Khanh, lớp 5P3 Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Thông qua từng nét vẽ của Đặng Nhã Khanh, những bài học về cuộc đời của các Vĩ nhân hiện lên thật sống động, đó là bài học về sẻ chia, về hạt cải trị bệnh qua những tình huống, ứng xử của Thomas edison, mẹ Teresa… Khi con thích đọc về những nhân vật có thật trong lịch sử, con không chỉ hiểu thêm về các Vĩ nhân mà còn tự đúc kết được những bài học quý, từ đó mài giũa chính mình trưởng thành hơn.

10, Hoàng Phương Uyên, lớp 5P3 Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Không đơn thuần là review sách, các tác phẩm của Phương Uyên là sản phẩm đầy nghệ thuật, chỉn chu và đẹp mắt. Để có thể sáng tạo các tác phẩm cuốn hút như vậy, chắc hẳn Phương Uyên đã dành nhiều tình yêu cho sách và rất nghiêm túc trong việc đọc sách cũng như đúc rút những bài học ý nghĩa từ đó.

11, Nguyễn Thiên Hân, lớp 5P3 Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Với 6 tác phẩm có chủ đề đa dạng về niềm vui chia sẻ, về dũng khí sống, về tình bạn được thể hiện qua hình thức truyện tranh đầy màu sắc, Thiên Hân không chỉ cho thấy năng khiếu về vẽ mà còn thể hiện được tâm hồn đẹp, trong sáng. Các tác phẩm của Thiên Hân giàu sức sống, lan tỏa ý nghĩa và tình yêu mà con dành cho cuộc sống.

12, Phạm Thị Vân Dung, lớp 5P3 Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Vân Dung mang đến 3 tác phẩm với hình thức sơ đồ tư duy độc đáo, câu chuyện 10 năm cõng bạn đi học với những ý nghĩa thật đẹp, được con hệ thống hóa theo sơ đồ tư duy rất khoa học. Tin rằng, từ sự quan tâm dành cho sách và các tác phẩm review nghiêm túc, con sẽ làm giàu thêm vốn sống và vun bồi những hạt giống tử tế cho tâm hồn mình.

13, Vũ Yến Linh, lớp 5P3 Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
Sử dụng cả hai hình thức sơ đồ tư duy và sketchnote, các tác phẩm của Yến Linh thật đẹp, gọn gàng với màu sắc và nét chữ vô cùng nắn nót. Từng câu chuyện đều được con đúc kết đúng tinh thần, ý nghĩa. Thông qua các tác phẩm của con, thầy cô nhận thấy con đã đọc và dành nhiều tình yêu cho sách.

14, Đỗ Cẩm Tú, lớp 5P3 Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12:

Đại sứ sách và văn hóa đọc
5 tác phẩm của Cẩm Tú được thể hiện theo hình thức sơ đồ tư duy và truyện tranh rất khoa học, mạch lạc và sáng tạo. Qua các tác phẩm review của Cẩm Tú và các bạn, thầy cô vui mừng nhận thấy, học sinh Tuệ Đức rất yêu các gương Vĩ nhân, đó cũng là cách để các con tìm hiểu về những nhân vật ấy đã rèn giũa và tạo ra những thay đổi lớn lao cho thế giới như thế nào và tự rút ra bài học cho mình.

 

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462