Cô Phan Hồ Điệp chia sẻ những bí quyết giúp ba mẹ nuôi dạy con thông minh cảm xúc

Buổi sáng thứ 7 ngày 16/7, Hội trường Trường Mầm non – Tiểu học Tuệ Đức, cơ sở Tân Thới Nhất 17 rất sôi nổi, hào hứng với sự tham gia chật kín của ba mẹ trong hội thảo “PHÁT TRIỂN TRÍ THÔNG MINH CẢM XÚC CHO CON – LIỆU BẠN ĐÃ LÀM ĐÚNG?”.  

Những vướng mắc trong việc giáo dục cảm xúc cho con mà ba mẹ vẫn thường gặp đã được gỡ rối bởi chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, cũng là một người mẹ hiểu biết, yêu thương con – cô Phan Hồ Điệp. 

Theo cô Phan Hồ Điệp, một đứa trẻ luôn có tất cả các cảm xúc như người lớn, vui, buồn, lo lắng, hồi hộp,… Nhưng trẻ không biết diễn tả cảm xúc, và người lớn thì thường có xu hướng gạt đi. 

Cũng giống như khi lọt vào thế giới của người khổng lồ, không ai hiểu những gì chúng ta nói, chúng ta cố gắng để được quan tâm nhưng bị phớt lờ… Con trẻ khi không thể nói lên được cảm xúc của mình, hay những cảm xúc của con không được thừa nhận, cũng cảm thấy cô đơn, lạc lõng và dần mất kết nối với thế giới xung quanh.

Từ những chia sẻ giá trị của cô Phan Hồ Điệp, ba mẹ đã bỏ túi nhiều bí quyết đồng hành, nuôi dưỡng tâm hồn và ươm mầm tính cách cho con. 

–       Thay vì phủ định cảm xúc của con, ba mẹ đã biết cách giúp con gọi tên và đối diện với cảm xúc của mình để con vững vàng hơn khi gặp phải những vấn đề trong cuộc sống.

–        Giận hờn, buồn bã hay bực tức,… là những cảm xúc tự nhiên của con người, không có gì xấu, hành vi xấu đi cùng những cảm xúc đó mới không được chấp nhận. Chỉ cần ba mẹ hiểu sẽ giúp con tự do mà vẫn kỷ luật.

–        Giáo dục cảm xúc không bao giờ là sớm, tất cả những điều ba mẹ làm khi con còn nhỏ là để xây dựng mối quan hệ với con ở tương lai, giúp đứa trẻ sống tử tế, rạng rỡ, hạnh phúc hơn.

–     Bên cạnh đó, sách dạy cho trẻ những khái niệm mà trong đời sống rất khó diễn tả, ba mẹ tập cho con thói quen đọc sách ngay từ nhỏ là cách vừa giúp con phát triển vốn từ vừa phát triển trí thông minh cảm xúc. 

–     Ba mẹ hiểu được vai trò của mình và môi trường gia đình rất quan trọng trong việc giáo dục cảm xúc cho con. Đơn giản bắt đầu từ việc cho con một môi trường chất lượng với trọn vẹn yêu thương, để con cảm thấy bên cạnh ba mẹ là hạnh phúc.

Giáo dục cảm xúc từ sớm là rất cần thiết trong hành trình kiến tạo và thổi hồn nhân cách cho con. Chính vì vậy, ở Pathway Tuệ Đức ngay từ Mầm non các con đã được giáo dục cảm xúc không chỉ gói gọn trong những tiết học mà được vun bồi thông qua tất cả các hoạt động, các mối quan hệ với thầy cô, bạn học… giúp con nhận diện cảm xúc, nuôi dưỡng sự đồng cảm và tự tìm ra cách để bản thân được bình an, hạnh phúc.

Một buổi sáng cuối tuần đầy bổ ích, chắc chắn ba mẹ đã có thêm nhiều “bí kíp” để đồng hành và kết nối với con phải không ạ?

Cô Phan Hồ Điệp chia sẻ những bí quyết giúp ba mẹ nuôi dạy con thông minh cảm xúc
“Con cái là phần xương thịt nối dài của ba mẹ theo thời gian. Làm ba mẹ một cách tròn đầy và yêu thương đúng cách, ba mẹ đã trở thành người thành công” Cô Phan Hồ Điệp gửi gắm đến phụ huynh Pathway Tuệ Đức.
Từ rất sớm, phụ huynh đã lấp kín hội trường Trường Mầm non – Tiểu học Tuệ Đức, Cơ sở TTN17.
 Cô Phan Hồ Điệp chia sẻ những bí quyết giúp ba mẹ nuôi dạy con thông minh cảm xúc
Đại diện Nhà trường chia sẻ về tầm quan trọng của bộ môn Giáo dục cảm xúc.

 

 Cô Phan Hồ Điệp chia sẻ những bí quyết giúp ba mẹ nuôi dạy con thông minh cảm xúc
Hội thảo đã kết thúc nhưng những chia sẻ của cô Phan Hồ Điệp sẽ trở thành hành trang giá trị cho phụ huynh Tuệ Đức trong quá trình nuôi dạy con.

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462