CHUỖI HOẠT ĐỘNG VUN BỒI SỰ TỬ TẾ CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

Tại Pathway Tuệ Đức, vun bồi những giá trị sống đẹp, ươm mầm nhân cách cho học sinh được thầy cô chú trọng ngay từ lứa tuổi Mầm non. Nhưng đặc biệt khi bước vào Trung học, các em có cơ hội “ngấm” giá trị một cách sâu sắc thông qua thực hiện trọn vẹn hoạt động tử tế từ khâu lên kế hoạch, thực hiện đến đúc kết, trình bày bài học của riêng mình.

Phụ huynh và học sinh cùng trang trí những chậu cây thật xinh.

Xuyên suốt gần 3 tháng nay, các em học sinh Khối Trung học, Cơ sở Nguyễn Thị Định (TP. Thủ Đức) tham gia chuỗi hoạt động tập trung vào 4 giá trị tử tế, làm giàu thêm các trải nghiệm và nhận nhiều bài học ý nghĩa:

  • Tử tế với cộng đồng, vun bồi tình thần sẻ chia, lòng nhân ái: Học sinh tham gia hoạt động “Gieo yêu thương” khi cùng phụ huynh và thầy cô đến chăm sóc trẻ em mồ côi và khuyết tật, người già neo đơn vào sáng thứ 7 hàng tuần, từ 11/02 đến 30/04.
Học sinh tham gia hoạt động “Gieo yêu thương” khi cùng phụ huynh và thầy cô đến chăm sóc trẻ em mồ côi và khuyết tật, người già neo đơn.
  • Tử tế với người thân, cùng gắn kết gia đình: Học sinh thực hiện chăm sóc người thân trong gia đình thông qua việc lên ý tưởng về các món ăn, giá trị dinh dưỡng, tự đi chợ, chế biến và mời ba mẹ, người thân thưởng thức. Ngoài ra, các em còn chuẩn bị món quà để tri ân bà, mẹ nhân dịp 8/3.
Các em tự tay lên ý tưởng, chế biến món ăn cho ba mẹ, người thân.
  • Tử tế với chính mình, học cách chăm sóc cơ thể: Học sinh tập luyện ít nhất 1 môn thể dục giúp rèn luyện sức khỏe, từ đó giúp các em học tập tốt hơn. Nhằm tạo động lực cho hoạt động này, Nhà trường có kế hoạch tổ chức Hội thao dành riêng cho học sinh Trung học Pathway Tuệ Đức, diễn ra vào ngày 11, 18 và 25/03 sắp tới.

  • Tử tế với môi trường, ý thức bảo vệ Trái Đất: Bắt đầu từ ngày 13/2, hoạt động tử tế với môi trường với điểm nhấn là Hội thi Sức sống cho ngôi nhà xinh nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Kết quả, gần 300 phụ huynh và học sinh cùng trồng và trang trí 200 chậu cây xinh xắn. Các chậu cây này được học sinh mang về nhà để trang trí và chăm sóc “Góc tử tế với môi trường” đến hết năm học theo kế hoạch các em đã phác thảo trước đó với sự đồng hành góp ý kiến của phụ huynh và thầy cô.
Từ ý tưởng Góc tử tế với môi trường, học sinh hiện thực hóa bằng cách trồng và trang trí các chậu cây xinh xắn.

Học sinh mang các chậu cây được trồng tại Hội thi về nhà để trang trí và chăm sóc “Góc tử tế với môi trường” đến hết năm học theo kế hoạch các em đã phác thảo trước đó.

Phụ huynh bày tỏ khi cùng con tham gia Hội thi.
Phụ huynh đồng hành cùng học sinh tại Hội thi.

Mục đích của việc học không đơn thuần là thu nhận kiến thức từ sách vở mà phải hướng đến phục vụ cuộc sống. Ở Pathway Tuệ Đức, học sinh được vun bồi điều đó xuyên suốt quá trình từ Mầm non đến lớp 12, đặc biệt trong giai đoạn Trung học vốn là cấp học cần đi vào chiều sâu Học – Nghiệm – Hành. Từ đó, Pathway Tuệ Đức hướng học sinh đến những việc làm ý nghĩa, sống tử tế, giúp ích cho mình và mọi người.

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462