Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học, những thông tin ba mẹ cần biết

Với sự quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập, rất nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học. Vậy những chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học có những loại nào và có thật sự cần thiết? Làm thế nào để con đạt được những chứng chỉ đó? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học có cần thiết và có những loại nào?

Các chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em có lẽ đã không còn quá xa lạ với những bậc phụ huynh cho con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Trong thời kỳ hội nhập, nhiều phụ huynh rất “chịu khó” đầu tư bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho con ngay từ sớm. Không chỉ quan tâm chương trình học, nhiều ba mẹ còn chú trọng tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học.

Hiện nay có 7 chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học phổ biến bao gồm Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS, TOEFL.

Trong đó, Starters, Movers và Flyers là 3 cấp độ thuộc chứng chỉ quốc tế Cambridge do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh Tiểu học từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Đây là ba chứng chỉ Anh ngữ thuộc hệ thống chứng chỉ YLE, viết tắt của cụm từ Young Learners English Test có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ:

Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi sau khoảng 100 giờ học tiếng Anh.

Movers: dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh.

Flyers: dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh.

Với chứng chỉ KET, PET:

KET là viết tắt của Key English Test, là một bài thi tiếng Anh trình độ cơ bản do Đại học Cambridge tổ chức. Chứng chỉ KET tương đương với trình độ A2 trong Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR).

PET là viết tắt của Preliminary English Test, là bài thi tiếng Anh trình độ trung cấp do Đại học Cambridge tổ chức. Chứng chỉ PET tương đương với trình độ B1 trong Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR).

Tùy theo khả năng của học sinh, các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học được chia theo các cấp độ từ dễ đến khó. Khi đạt được những chứng chỉ này, học sinh không chỉ được công nhận về năng lực về trình độ nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, khả năng tư duy ngôn ngữ mà nó còn tạo lợi thế cho trẻ so với những bạn bè cùng trang lứa chưa tiếp xúc với các chứng chỉ này.

Thêm vào đó, các chứng chỉ tiếng anh quốc tế cho trẻ em được công nhận trên toàn thế giới, giúp trẻ có cơ hội học tập tại các nước nói tiếng Anh và tự tin vươn ra thế giới.

Pathway Tuệ Đức chú trọng chứng chỉ tiếng anh cho trẻ mầm non và tiểu học như thế nào?

Tại Pathway Tuệ Đức, chương trình tiếng Anh được chú trọng và giờ học tiếng Anh sinh động với các hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Không chỉ là học tiếng Anh, học sinh được nuôi dưỡng niềm yêu thích với ngôn ngữ thứ hai rất bổ ích.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học cũng được trường quan tâm, thể hiện qua các chứng chỉ đầu ra của học sinh và qua các chương trình tiếng Anh mà trường dày công nghiên cứu, áp dụng và cải tiến.

Học sinh Mầm non Pathway Tuệ Đức được vun bồi năng lực tiếng Anh qua nhiều hoạt động thú vị.

Tại Mầm non Pathway Tuệ Đức, trẻ sẽ được làm quen với môi trường song ngữ ngay từ những ngày đầu tiên. Ở trường, với chương trình song ngữ, trẻ được “tắm” tiếng Anh trong tất cả hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi. Từ đó chuẩn bị tâm thế sẵn sàng khi phản xạ giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong các giờ thực hành liên tục khi 25% số tiết tiếng Anh của trẻ được học với giáo viên người nước ngoài.

Tiểu học Pathway Tuệ Đức áp dụng chương trình Tiếng Anh ESL Tuệ Đức theo học thuyết Kiến tạo. Chương trình chú trọng truyền cảm hứng học tập, nuôi dưỡng đam mê ngôn ngữ và xây dựng nền tảng học thuật vững chắc. Chương trình tiếng Anh của Pathway Tuệ Đức nuôi dưỡng năng lực ngôn ngữ theo hướng học thuật để học sinh có thể dễ dàng đi tiếp tục theo lộ trình tới hết cấp 3 theo hệ tham chiếu Cambridge.

Hướng đến chuẩn đầu ra ở bậc Tiểu học là chứng chỉ Cambridge Flyers, học sinh từ lớp 1-5 được học tiếng Anh 10 tiết/ tuần, trong đó 40% thời lượng học với giáo viên người nước ngoài. Bên cạnh đó, phần mềm Razkids được sử dụng bổ sung nhằm kích thích văn hoá đọc và phát triển ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên. Pathway Tuệ Đức cũng là đơn vị tổ chức thi Cambridge tại trường hằng năm.

Chính vì mức độ phổ biến của các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học, nên nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng và sốt ruột khi con mình chưa có chứng chỉ. Tuy nhiên, điều phụ huynh cần làm là nuôi dưỡng niềm yêu thích với ngôn ngữ thứ hai cho trẻ, để con có động lực học tập và luôn giữ được sự say mê với tiếng Anh.

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học được Pathway Tuệ Đức chú trọng.

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thông tin về chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học, đồng thời tìm hiểu về trường có thể liên hệ qua địa chỉ:

Văn phòng Tuệ Đức trung tâm: 280 – A18 Lương Định Của, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 19006462

Website: https://pathway.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HethongtruongTueDuc

Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.