Thư chào đón năm học của sự kết nối 2021 – 2022

Kính gửi Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh thương mến,

Chúng ta đang sống giữa những ngày tháng Tám khó quên. Tháng Tám mọi năm, khắp nẻo đường bừng sáng những bộ đồng phục, những chiếc cặp sách đủ màu nô nức đến trường. Năm nay tháng Tám vắng lặng, khu phố giăng mắc những hàng dây cách ly, những con đường hàng tiếng đồng hồ không một bóng xe qua lại.

Hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc theo quy định phòng dịch bệnh nhưng cuộc sống vốn không ngừng kết nối. Đặc biệt trong giai đoạn khó khăn, chúng ta càng cần chăm sóc những kết nối làm nên cuộc sống này

  • Là kết nối với người thân trong gia đình, từ việc dành trọn thời gian cùng nhau dọn dẹp, trang trí nhà cửa, cùng nhau vào bếp, quây quần bên mâm cơm… Những cuộc điện thoại hỏi thăm ba mẹ của đứa con xa nhà cần nhiều tâm tình và thường xuyên hơn nữa.
  • Là kết nối với những người xung quanh, đó là bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, người sếp, người thầy… Bởi ai trong chúng ta, dù người lớn hay con trẻ đều cần trưởng thành hơn về nhận thức qua những bài học lĩnh hội được nơi trường học và trường đời.
  • Là kết nối với Trái đất, với Mẹ Thiên nhiên. Lắng lại để nghe, để thấy rõ những tổn thương mà Trái đất phải oằn mình gồng gánh bấy lâu; để thấu hiểu vì đâu mà thiên tai, dịch bệnh kéo đến; để cùng nhau chữa lành cho ngôi nhà chung của tất cả chúng ta.
  • Là kết nối với chính mình – sự kết nối giữa suy nghĩ, lời nói và hành động. Những việc ta làm, ta có đặt niềm tin?! Những lời ta nói, liệu đã xuất phát từ tâm chân thật?!

Trong năm học 2021– 2022, Nhà trường chọn chủ điểm KẾT NỐI để Quý thầy cô, Quý phụ huynh và toàn thể học sinh cùng thực hành. Sẽ có thật nhiều những hoạt động thiện nguyện được triển khai trên toàn hệ thống để chúng ta kết nối sâu sắc với cộng đồng. Dự án Xanh hóa trường học sẽ được khởi động để chúng ta kết nối sâu sắc với thiên nhiên. Văn hóa tỉnh thức sẽ được đẩy mạnh để học sinh, thầy cô, ba mẹ kết nối sâu sắc với chính mình. Và thật nhiều chương trình gắn kết để Nhà và Trường là một – cùng chí hướng trên hành trình dạy, rèn những đứa trẻ trưởng thành.

Trước thềm năm học mới, Hệ thống trường Tuệ Đức đặt niềm tin tất cả giáo viên, phụ huynh, học sinh sẽ có một năm vun trồng, tưới tẩm những kết nối tuyệt vời – những kết nối có sức mạnh xuyên qua mọi không gian và cách thức, để tạo nên bao điều ý nghĩa cho hôm nay và mai sau.

Trân trọng,

HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462