BỮA ĂN BÌNH AN TẠI NHÀ CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC KHÔNG?

Sau tuần học đầu tiên tại Pathway Tuệ Đức, chắc hẳn các con đã được làm quen với văn hóa “Bữa ăn bình an”. Không chỉ có tại trường, Bữa ăn bình an có thể được áp dụng tại nhà để tạo nên thời gian nuôi dưỡng thân và tâm chất lượng. Và để thực hành hoạt động này ngay trong ngôi nhà của mình, Ba Mẹ hãy lưu ý những điều sau nhé!

bữa ăn bình an tại nhà
Học sinh Pathway Tuệ Đức thực hành biết ơn trước mỗi Bữa ăn bình an

Điều đầu tiên, mong rằng Ba Mẹ và tất cả những thành viên tham gia thực sự hiểu ý nghĩa của hoạt động này. Đây là thời gian chất lượng để cả nhà có mặt cho nhau, có mặt cho bữa cơm đã được chuẩn bị với nhiều tâm sức. Bữa ăn sẽ là cơ hội để  cả gia đình được tận hưởng trọn vẹn nhất giá trị của tình yêu thương đằng sau một bữa ăn. Do đó, cả nhà chỉ nên tập trung vào bữa ăn, không để điện thoại, tivi hay sách báo gây xao nhãng.

Điều tiếp theo, trước khi bắt đầu ăn, cả nhà có thể dành lời cảm ơn đến những thành viên đã giúp chuẩn bị bữa cơm. Ở trường Pathway Tuệ Đức, các bạn Học sinh được Thầy Cô giáo hướng dẫn đọc 5 lời biết ơn trước khi ăn để nhắc nhớ. Nhờ có lòng biết ơn, mà chúng ta sẽ biết lấy đủ thức ăn, ăn một cách hết lòng phần ăn của mình.

bữa ăn bình an tại nhà
Ba Mẹ cùng tham gia thực hành một Bữa ăn bình an tại trường để hiểu hơn về hoạt động này

Điều cuối cùng, một bữa ăn bình an tại nhà không nhất thiết phải hoàn toàn im lặng trong khi ăn. Thay vào đó, chúng ta hãy dành cho nhau sự quan tâm và trân trọng bằng việc nói những lời dễ thương, có thể hỏi thăm về cảm xúc và trải nghiệm đã qua để nuôi dưỡng cho sự thấu hiểu và yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. 

Thời gian quây quần cùng nhau bên bữa cơm luôn được xem là mắt xích quan trọng trong liên kết tình cảm gia đình. Và khi thực hành đúng cách, một bữa ăn không chỉ mang đến sức khỏe về thể chất mà còn làm lành mạnh tâm hồn. Ở đó mỗi thành viên trong gia đình đều được vun bồi hiểu biết và nuôi dưỡng tình thương, đồng thời tạo ra môi trường giáo dục con hòa hợp giữa Nhà và Trường. 

Chúc Ba Mẹ và các con có những giây phút đáng yêu cùng nhau trong những bữa ăn bình an nhé!

————————————————————-

HỆ THỐNG TRƯỜNG PATHWAY TUỆ ĐỨC

💎 Hệ thống trường hạnh phúc, tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam, nơi một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, ý thức trách nhiệm và biết cống hiến vì cộng đồng.

💎 Nơi học sinh không chỉ học tập các kiến thức chuyên sâu mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng.

📌 Liên hệ để được tư vấn ngay: 1900 6462

📌 Fanpage chính thức: https://bit.ly/FanpagePathwaySchool

📌 Instagram: https://bit.ly/PathwayTD_Instagram

📌 Youtube: https://bit.ly/Pathway_Youtube

📌  Tiktok: https://bit.ly/Pathway_Tiktok

KẾT NỐI CÙNG PATHWAY TUỆ ĐỨC      19006462