Bài thơ của cô giáo Pathway Tuệ Đức gửi gắm tâm tình đến các con

Kể từ buổi lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 chóng vánh để phòng chống dịch, thầy cô và các con đã phải xa cách trường lớp và chỉ gặp, học tập qua màn hình máy tính. Dẫu duy trì kết nối cùng các con trong niềm vui với những tiết học đầy ý nghĩa, thầy cô vẫn mong ngày được gặp lại các con trên sân trường, lớp học thân thương ấy.

Để rồi, cảm xúc thầy cô như vỡ òa khi chỉ còn ít ngày nữa các con Tiểu học, Mầm non sẽ được đến trường, chắc chắn cuộc “hội ngộ” đặc biệt đầu năm mới sẽ rộn ràng, xúc động hơn bao giờ hết. Trong niềm vui chờ đợi, cô giáo Nguyễn Thị Huệ (Cơ sở Lương Định Của, Quận 2) đã thay lời muốn nói cho tất cả thầy cô Pathway Tuệ Đức gửi những nỗi nhớ và tâm huyết trao đến con trong năm mới này vào từng ý thơ chứa chan yêu thương.

Rồi đây, thầy cô sẽ “Được nắm bàn tay được cùng cười/ Cô trò cùng hiểu, cùng chung bước/ Cùng ăn, cùng học lại cùng chơi” … như từng lời thơ đã gửi gắm. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tạo nên bao điều ý nghĩa nữa trên hành trình trưởng thành, các con nhé!

MONG NGÀY GẶP LẠI

Tám tháng trôi qua thật ngỡ ngàng

Cô trò gắn kết lại chia tay

Tung tăng vui vẻ luôn còn mãi

Tình bạn – tình thầy mãi vấn vương.

Mong lắm ngày nao ta gặp lại

Được nắm bàn tay được cùng cười

Cô trò cùng hiểu, cùng chung bước

Cùng ăn, cùng học lại cùng chơi.

Bao nhiêu kỷ niệm, bao hoài bão

Năm mới hai nghìn không hai hai

Hứa hẹn bao điều hay mới lạ

Mời bạn, mời anh, mời chị nào!

Học vui – vui học – Tuệ Đức nay

Biết ơn – kết nối và chung sức

Cổng trường luôn rộng mở đón chào

Sân trường trông chờ từng bước nhỏ

Lối vào kết nối sự yêu thương.

Tầng cao chim hót hoa đua nở

Chào đón học sinh đón tương lai

Kết tình “bằng hữu” nối “tình thân”

Sợi dây gắn kết thân thương Trường – Nhà.

Con em học tốt thầy hạnh phúc

Ba mẹ vui thay – con trưởng thành.