BA MẸ CẦN GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO BÉ VÀO LỚP 1?

Vào lớp 1 là bước ngoặt quan trọng không chỉ với trẻ mà còn với cả gia đình. Ngoài việc chọn trường nào cho con, nhiều ba mẹ băn khoăn làm gì để chuẩn bị cho bé vào lớp 1, làm thế nào để con hòa nhập ở cấp học mới?

Để giải tỏa nỗi lo, chuẩn bị cho bé vào lớp 1 thật tốt, mời ba mẹ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ba mẹ đã biết được những khó khăn của con trước khi muốn chuẩn bị cho bé vào lớp 1

Trẻ bước vào lớp 1 gặp khó khăn, bỡ ngỡ phần nhiều do sự khác biệt về môi trường và yêu cầu học tập của bậc tiểu học rất khác với mầm non. Để chuẩn bị cho bé vào lớp 1, phụ huynh cần biết các khó khăn con đang gặp phải từ việc đang được chăm sóc kỹ, được học chủ yếu qua trò chơi chuyển sang môi trường học tập có kỷ luật hơn, khiến không ít trẻ cảm thấy lo âu, ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả học tập.

Như vậy, ở bước chuyển giao vô cùng nhạy cảm này, ba mẹ cần làm gì để chuẩn bị cho bé vào lớp 1?

• Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 điều quan trọng đầu tiên là quan tâm đến TÂM LÝ CỦA TRẺ: ba mẹ hãy kể cho bé nghe những điểm thú vị ở ngôi trường tiểu học – nơi con sẽ gắn bó học tập và vui chơi, nơi con bắt đầu con đường tri thức để chắp cánh những ước mơ của mình. Đây là cách gieo vào lòng trẻ niềm yêu thích đến trường. Đồng thời, ba mẹ cũng cần hướng dẫn con những điều căn bản để giao tiếp với thầy cô, nói chuyện với bạn bè hay là việc xin phép, nhờ trợ giúp…để con biết cách hòa nhập ở môi trường mới.
  • Bên cạnh đó, chuẩn bị cho bé vào lớp 1 hãy để ý đến việc RÈN CON THÓI QUEN TỰ LẬP SỚM: như rèn khả năng chú ý, ngồi vào bàn học lâu hơn, tự ăn, tự chuẩn bị áo quần và mang giày dép… Từ đó, con sẽ sẵn sàng hơn để bước vào lớp 1.
Nhiều ba mẹ băn khoăn làm gì để chuẩn bị cho bé vào lớp 1, làm thế nào để con hòa nhập ở cấp học mới.

Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 không thể thiếu một ngôi trường cho con ươm mầm nhân cách

Tiểu học Pathway Tuệ Đức là ngôi trường, nơi kết tinh của KHOA HỌC phương Tây và VĂN HÓA phương Đông, lấy triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực làm nền tảng cốt lõi. Trường sẽ là lựa chọn tuyệt vời để ba mẹ chuẩn bị cho bé vào lớp 1 một cách vững vàng và được phát triển nhân cách từ sớm.

Tiểu học Pathway Tuệ Đức ứng dụng phương pháp Kiến tạo và lồng ghép hệ giá trị 03 gốc rễ trong từng tiết học Văn hóa, Kỹ năng, Tiếng Anh biến mỗi giờ học trở thành một giờ trải nghiệm thú vị. Học sinh không mất nhiều thời gian để nắm vững kiến thức trọng yếu, từ đó giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách thực tế. Bên cạnh đó 25% số tiết học dành cho bộ môn Tiếng Anh, đặc biệt bổ sung giá trị tỉnh thức giúp tu dưỡng thân tâm và 7 Bộ môn Kỹ năng quan trọng giúp trẻ cân bằng và phát triển toàn diện. Từ đó, ba mẹ thêm sẵn sàng để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 một cách tốt nhất khi có sự lựa chọn đúng đắn về ngôi trường bé theo học.

Chương trình tiếng Anh ESL Pathway Tuệ Đức theo học thuyết Kiến tạo, chú trọng truyền cảm hứng học tập, nuôi dưỡng đam mê ngôn ngữ và xây dựng nền tảng học thuật vững chắc. Hướng đến chuẩn đầu ra ở bậc Tiểu học là chứng chỉ Cambridge Flyers, học sinh từ lớp 1-5 được học tiếng Anh 10 tiết/ tuần, trong đó 40% thời lượng học với giáo viên người nước ngoài.

Pathway Tuệ Đức có nhiều hoạt động trải nghiệm, không nặng nề về kiến thức, đặc biệt là có hoạt động làm quen với nề nếp, kỷ luật của bậc Tiểu học.

Ở bậc Tiểu học, Pathway Tuệ Đức tập trung phát triển 7 bộ môn kỹ năng, gồm Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc không chỉ giúp học sinh có sức khỏe thể chất mà còn được trui rèn nội lực, hun đúc ý chí. Từ đó, mỗi học sinh đều có trong mình sự can đảm, điềm tĩnh, khả năng chiến thắng bản thân trong mọi hoàn cảnh và năng lực thấu cảm, kết nối cộng đồng.

Trường còn có nhiều hoạt động trải nghiệm, không nặng nề về kiến thức, đặc biệt là có hoạt động làm quen với nề nếp, kỷ luật của bậc tiểu học để các bạn nhỏ từ bậc Mầm non chuyển lên lớp 1 được nhận sự thấu hiểu và yêu thương giúp con vun bồi Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực. Từ đó, con dần chuyển những thói ưa đòi hỏi, biết nghĩ cho người khác; biết phân biệt đúng sai trong mọi việc học hay chơi… Và giúp con rèn luyện nghị lực, kiên nhẫn và bền chí.

Hiện tại, Pathway Tuệ Đức có tất cả 7 cơ sở Tiểu học phân bố rộng khắp trên địa bàn TP.HCM đang tuyển sinh lớp 1 2024-2025 để phụ huynh lựa chọn, tìm hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 một cách tốt nhất.

Cụm trường Quận 12

Cơ sở Tân Thới Nhất 17, Quận 12

– Số 8 Tân Thới Nhất 17, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

– Hotline Tiểu học: 0906373704

Cơ sở Tân Thới Nhất 6, Quận 12

– Số 39A Tân Thới Nhất 6, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

– Hotline: 0909347086

Cơ sở Hà Huy Giáp, Quận 12

– Số 06 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

– Hotline: 0909596823

Cụm trường TP. Thủ Đức

Cơ sở Lương Định Của, TP. Thủ Đức

– Số 1/5 Bis Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Hotline: 0961370188

Cơ sở Nguyễn Thị Định, TP. Thủ Đức

– Số 644 Nguyễn Thị Định, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP. HCM

– Hotline Tiểu học: 0906997443

Cụm trường Bình Chánh

Cơ sở Eco Green, Quận 7

– Lô số CP-1, Eco Green Sài Gòn, 107 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM

– Hotline Tiểu học: 0989373833

Cơ sở Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

– Số 2 Đường 16, KDC Bình Hưng, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. HCM

– Hotline Tiểu học: 0983442348

Ba mẹ quan tâm đến bậc Tiểu học của Pathway Tuệ Đức và mong muốn chuẩn bị cho bé vào lớp 1 tốt nhất, hãy đăng ký tại: https://pathway.edu.vn/tuyensinhnamhoc2024

Liên hệ để được tư vấn ngay: 1900 6462

Fanpage chính thức: https://bit.ly/FanpagePathwaySchool

Hoặc liên hệ trực tiếp đến các cơ sở Tiểu học của Pathway Tuệ Đức, ba mẹ nhé!