TRUNG HỌC TUỆ ĐỨC

Trung học Tuệ Đức (bao gồm THCS và THPT) với phương pháp giáo dục lấy thực hành làm trọng tâm, kết hợp với các giá trị Đạo học phương Đông giúp học sinh trưởng thành một cách sâu sắc.

Đặc biệt, từ nền tảng các kỹ năng đã được rèn ở bậc Tiểu học, học sinh Trung học của Hệ thống trường Tuệ Đức tiếp tục phát triển tinh thần kỷ luật cao, bản lĩnh và nghị lực sống mạnh mẽ. Bên cạnh đó hoạt động thiền tập giúp các em luôn có tư duy tích cực, điềm tĩnh và biết kiềm chế cảm xúc để luôn có trách nhiệm với gia đình, xã hội… Đây là nền tảng để các em trưởng thành và có đủ hành trang vững bước vào đời.

Phương pháp học tập bậc Trung học

Ở bậc trung học, phương pháp Kiến tạo được nâng tầm thành: Học tập tích cực (Active Learning) và Học tập qua dự án (Project-Based Learning): Khoa học ứng dụng, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu kho tàng văn hóa nhân loại… Từ đó, các em áp dụng kiến thức đã học vào đời sống và có sự hiểu biết sâu sắc.

Bên cạnh đó, thông qua những bài học về các gương vĩ nhân Việt Nam và thế giới, các em được tạo động lực học tập và phát triển để trở thành người có ích cho xã hội.

Đặc biệt, sự thực hành tỉnh thức được đưa vào lịch sinh hoạt và học tập, giúp các em tăng khả năng tập trung, cải thiện trí não, tăng khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin.

Ngoài ra, các câu lạc bộ được tổ chức định kỳ gồm CLB Tiếng Anh, Khoa học ứng dụng, Tâm lý học ứng dụng, Khéo tay hay làm, Âm nhạc… giúp các em tăng trải nghiệm thực tế và cơ hội giao lưu với những người bạn có cùng năng khiếu, đam mê.

Huấn luyện Kỹ năng bậc Trung Học

Tiếp nối chương trình rèn kỹ năng từ bậc Tiểu học, đối với bậc Trung học, Hệ thống trường Tuệ Đức đã nghiên cứu nâng cao và xây dựng các nội dung huấn luyện kỹ năng với mục tiêu mỗi học sinh trở thành một Chiến binh Tuệ Đức với  tư duy quan sát – phân tích – đúc kết một cách sâu sắc, bản lĩnh sống và tình yêu thương không giới hạn.

Bên cạnh đó, các em được rèn kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, làm nghề chân chính trong tương lai, trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Đặc biệt, thông qua thực hành sự tỉnh thức, các em rèn năng lực quản lý tốt cảm xúc của mình, từ đó dễ dàng kết nối, hợp tác với mọi người.

Chương trình tiếng Anh bậc Trung học đảm bảo chuẩn đầu ra của chứng chỉ KET, PET đối với cấp THCS và IELTS (4.5 điểm) đối với cấp THPT.

Chứng chỉ này dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung theo chuẩn Châu Âu (CEFR) nhằm giúp các em sẵn sàng và tự tin ở bậc Đại học.

Hoạt động/Dã ngoại

Xem thêm
Form Tuyển Sinh 2018

TUYỂN SINH

2018 – 2019

Mầm non

Tiểu học

Trung học

(THCS – THPT)