TIỂU HỌC TUỆ ĐỨC

Tiểu học Tuệ Đức tích hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp Kiến tạo, cùng giá trị 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được lồng ghép trong các tiết học văn hóa, kỹ năng, tiếng Anh, biến mỗi giờ học trở thành những giờ trải nghiệm thú vị.

Với phương pháp Kiến tạo học tập hiệu quả, các em không cần học thêm nặng nề, không lo thiếu hụt những nội dung kiến thức trọng yếu, mà được phát triển Trí tuệ một cách thực tế. Các em sẽ là những nhà thuyết trình nhí, nhà văn nhí, phóng viên nhí hay vận động viên nhí, được tự do thể hiện ý tưởng và khả năng của mình. Các em được dành nhiều thời gian cho việc nuôi dưỡng Đạo đức, rèn luyện thể chất, tinh thần và kỹ năng sống.

Kiến tạo bậc Tiểu học

Phương pháp Kiến tạo áp dụng trong từng tiết học, lấy học sinh làm trung tâm, nâng cao tính sáng tạo, hợp tác, phân tích và giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động đóng kịch, thuyết trình, làm việc nhóm, đi thực tế, dã ngoại…

Văn & Tiếng Việt Kiến Tạo: được truyền tải thông qua các trò chơi đội nhóm, đóng kịch (vào vai nhân vật để nuôi dưỡng lòng đồng cảm)…

Toán Kiến tạo: học cụ trực quan giúp các em hiểu hơn là học thuộc.

Tiếng Anh Kiến tạo: thông qua trò chơi, không gian tiếng Anh tại trường, cuộc thi hùng biện tiếng Anh… nhằm phát triển 4 kỹ năng nghe, nói (giao tiếp), đọc, viết, trong đó đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Ứng dụng bản đồ tư duy Mindmap và Lập trình:giúp các em phát triển tư duy logic, khả năng ghi nhớ tốt, chọn lọc các kiến thức thiết yếu…

Huấn luyện Kỹ năng

Phát triển khả năng Quan sát – Phân tích – Đúc kết từ đó giúp các em hình thành năng lực giải quyết vấn đề, đặc biệt là tư duy phân biệt Đúng – Sai.

Phát triển khả năng giao tiếp và thuyết trình.

Xây dựng thói quen ngăn nắp theo 5S, kỷ luật, lễ phép, tự lập trong các hoạt động và luôn tôn trọng yêu thương mọi người và mọi vật xung quanh.

Rèn luyện kỹ năng sinh tồn trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm.

Rèn luyện tính kiên trì, ý thức trách nhiệm, tinh thần thượng võ.

Rèn kỹ năng quản lý cảm xúc thông qua hoạt động thực hành sự tỉnh thức:

Sinh hoạt vòng tròn đầu giờ: gọi tên cảm xúc và chia sẻ cảm xúc của mình với thầy cô và các bạn.

Tiếng chuông tỉnh thức: Mỗi giờ đồng hồ ở trường sẽ có một hồi chuông vang lên. Khi nghe tiếng chuông, thầy cô và học sinh dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

Bữa ăn bình an vào thứ 2 hàng tuần: thầy cô và học sinh thưởng thức bữa ăn với lòng biết ơn, sự trân trọng và tình yêu thương.

Tiếng Anh bậc Tiểu học

Tiếng Anh Tuệ Đức chú trọng khả năng giao tiếp, giúp các em tìm hiểu về thế giới, lịch sử sinh động và có trách nhiệm với thiên nhiên. Bên cạnh đó giúp các em đạt được chuẩn đầu ra bậc Tiểu học là chứng chỉ Cambridge FLyers.

Các em được chắp cánh để hội nhập thế giới, được học các nền văn hóa qua từng tiết học. Các em được rèn luyện những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 thông qua việc học ngoại ngữ như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và tư duy sáng tạo. Nội dung chương trình lấy Nhân cách Đạo đức làm gốc rễ, lấy Công nghệ làm phương tiện giảng dạy, những gì các em học không bao giờ xa rời thực tế theo phương châm “Mang thế giới vào trong lớp học, và từ lớp học bước ra ngoài cuộc sống.”

Chăm sóc/Hỗ trợ trẻ

Dịch vụ đưa đón

Dịch vụ đưa đón

Nhà trường có dịch vụ đưa rước học sinh ở tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố với tiêu chí an toàn và thân thiện. Học sinh được quan tâm, chăm sóc trong suốt quá trình di chuyển với đội ngũ tài xế và bảo mẫu hòa nhã, chuyên nghiệp

Vệ sinh an toàn đạt chuẩn

Vệ sinh an toàn

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn.

Liên lạc phụ huynh

Liên lạc phụ huynh

Mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh. Ngoài sổ báo bài hàng ngày, các cuộc gặp gỡ với phụ huynh ở mỗi học kỳ, giáo viên sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh

Bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ

Bữa ăn dinh dưỡng

Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chăm sóc thể chất

Tăng cường thể chất

Tuệ Đức đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất.

Chăm sóc y tế

Chăm sóc y tế

Ngoài các chương trình khám sức khỏe định kỳ gồm khám tổng quát, khám nha, khám mắt, tầm soát béo phì… đội ngũ nhân viên y tế thường trực để chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho học sinh.

Hoạt động/Dã ngoại

Xem thêm

TUYỂN SINH

2020 – 2021

Mầm non

Tiểu học

Trung học

(THCS – THPT)