Nên cho con học gì vào dịp hè? Khoá hè tiểu học là một lựa chọn?

Mùa hè là thời gian lý tưởng để các em nhỏ nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một năm học tập vất vả. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh cân nhắc đăng ký cho con em mình các khóa học hè Tiểu học nhằm phát triển kỹ năng, kiến thức và sở thích. Vậy phụ huynh nên cho con học gì vào dịp hè? Dưới đây là một số gợi ý về các hoạt động giáo dục và giải trí hữu ích cho trẻ vào mùa hè.

khoa-he-tieu-hoc- 1

Lựa chọn các khóa hè tiểu học tại trường cho con

Các khoá hè tiểu học tại trường học không chỉ là cơ hội để trẻ được tham gia vào các hoạt động giải trí mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng mới. Những khóa học này thường bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, nghệ thuật, thể thao và ngoại ngữ. Phụ huynh có thể lựa chọn khoá học phù hợp với sở thích và năng lực của con mình, từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trong mùa hè. Sau đây là một vài chủ đề học tập vào mùa hè cho con mà ba mẹ có thể tham khảo:

1. Khoa học và công nghệ

Các khóa học về khoa học và công nghệ trong các chương trình hè tiểu học thường tập trung vào việc khơi gợi sự tò mò và khả năng tư duy phản biện của trẻ. Trẻ có thể học về lập trình, robot, hoặc tham gia các dự án khoa học thực tế, từ đó nâng cao sự hiểu biết về thế giới xung quanh và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

1. Nghệ thuật và sáng tạo

Nghệ thuật là lĩnh vực không thể thiếu trong các khoá hè tiểu học. Các lớp học có thể bao gồm vẽ, điêu khắc, khiêu vũ, hoặc âm nhạc. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng sáng tạo mà còn là cách để trẻ biểu đạt cảm xúc và tăng cường sự tự tin.

1. Thể thao và hoạt động ngoài trời

Thể thao là một phần quan trọng của khoá hè. Các hoạt động như bơi lội, bóng đá, cầu lông, hoặc leo núi không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe mà còn dạy trẻ về tinh thần đồng đội và sự kiên trì. Ngoài ra, các hoạt động ngoài trời như dã ngoại hay khám phá thiên nhiên cũng giúp trẻ mở rộng hiểu biết về môi trường và phát triển tình yêu với thiên nhiên.

Tầm quan trọng của việc học hè đối với trẻ tiểu học

Việc tham gia vào các khoá học hè giúp trẻ không chỉ ôn tập kiến thức đã học mà còn có cơ hội để tiếp xúc và làm quen với các kiến thức mới. Điều này rất quan trọng vì nó giúp tránh hiện tượng “trượt dốc” về mặt học tập trong suốt kỳ nghỉ hè, một vấn đề phổ biến ở học sinh tiểu học. Ngoài ra, mùa hè còn là thời gian lý tưởng để trẻ học cách tự quản lý thời gian và phát triển các kỹ năng sống cần thiết.

Lựa chọn khoá hè tiểu học phù hợp cho con bạn

Khi chọn khóa học hè cho con, phụ huynh nên cân nhắc đến sở thích, điểm mạnh, điểm yếu và nhu cầu phát triển của trẻ. Hãy thảo luận với con bạn để hiểu rõ hơn về những gì chúng thực sự quan tâm và mong muốn. Điều này không chỉ giúp chọn được khoá học phù hợp mà còn thúc đẩy sự hứng thú học tập trong trẻ.

Các khoá hè tiểu học mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em, từ việc phát triển kỹ năng, kiến thức cho đến việc giải trí và học hỏi. Dù là khoa học, nghệ thuật, thể thao hay bất kỳ lĩnh vực nào khác, mỗi hoạt động đều có thể góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy tại sao không tận dụng mùa hè này để cho con bạn trải nghiệm và học hỏi thật nhiều điều mới mẻ và bổ ích?

khoa-he-tieu-hoc-2

Mùa hè này, Pathway Tuệ Đức xin giới thiệu đến quý ba mẹ khoá hè tiểu học mang tên PATHWAY SUMMER PROGRAM: PASSPORT TO THE WORLD với các hoạt động tập trung: Tiếng Anh, Kỹ năng, Văn hóa. Trong đó:

• Tiếng Anh (chiếm 50% thời lượng khóa Hè): MỖI TUẦN MỘT CHỦ ĐỀ khám phá văn hóa độc đáo của các miền đất xinh đẹp trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Nigeria, Nhật Bản và Việt Nam qua các hoạt động thuyết trình, viết bản tin, trình bày trang trí sách ảnh… Từ đó, con được học mà chơi cùng tiếng Anh đầy mới mẻ, sáng tạo và kiến tạo nên “quyển hộ chiếu” độc đáo.
  • Kỹ năng (chiếm 40% thời lượng khóa Hè): Với chương trình của 7 bộ môn Kỹ năng và các hoạt động thể thao, sân chơi tập thể theo mô hình lớp học mở giúp con được vun bồi Nghị lực, tinh thần vượt ngưỡng, RÈN THÂN LUYỆN TÂM vững vàng.
  • Thứ 6 vui vẻ hàng tuần: Con có một ngày được trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động lý thú, sôi động, mang tính trải nghiệm và ứng dụng cao bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, con còn được tham gia các hoạt động dã ngoại hấp dẫn, các dự án học tập mang tính ứng dụng cao giúp con lĩnh hội những bài học mới mẻ trong khóa Hè 2024 này.

Khóa Hè 8 tuần dành cho Tiểu học tại Pathway Tuệ Đức PATHWAY SUMMER PROGRAM chủ đề PASSPORT TO THE WORLD sẽ ghi dấu một mùa hè hữu ích, học mà chơi, chơi mà học của con.

—————————–

Thông tin chương trình hè khối Tiểu học PATHWAY SUMMER PROGRAM chủ đề PASSPORT TO THE WORLD

• Khai giảng: 03/06/2024
  • Thời gian học: 8 tuần (03/06 – 26/07/2024)
  • Chương trình ưu đãi:

Tặng voucher lên đến 7 triệu đồng kèm 01 áo thun hè áp dụng cho phụ huynh đăng ký và hoàn tất phí đến hết ngày 31/03/2024.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh và Chăm sóc phụ huynh để được tư vấn về mức ưu đãi áp dụng tại cơ sở.

Đăng ký ngay tại link: https://summer.pathway.edu.vn/he-tieu-hoc/

>> Xem thêm: Pathway Tuệ Đức tuyển sinh lớp 1 2024 – 2025, trao cho con môi trường vun bồi 3 gốc tại Tiểu học Ngôi trường Hạnh phúc

• Văn phòng Pathway Tuệ Đức trung tâm: 280 – A18 Lương Định Của, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Hotline: 19006462
  • Website: https://pathway.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/HethongtruongTueDuc.
  • Mọi thông tin của phụ huynh sẽ được tiếp nhận và từ vấn một cách nhanh chóng, cụ thể nhất.