CÁCH THẦY CÔ GIÚP HỌC SINH VUN BỒI SỰ TỰ TIN, MẠNH DẠN

Tại Pathway Tuệ Đức, rất dễ để thấy hình ảnh các con mạnh dạn thuyết trình, tự tin biểu diễn trên sân khấu các sự kiện của Trường, cùng bạn sôi nổi thảo luận làm bài tập nhóm… Đó là kết quả của quá trình con được thầy cô vun bồi theo nhiều cách để tự tin, mạnh dạn chinh phục tri thức và hòa hợp trong môi trường học tập.
Tại Pathway Tuệ Đức, học sinh được vun bồi theo nhiều cách để tự tin, mạnh dạn chinh phục tri thức và hòa hợp trong môi trường học tập.
TẠO CƠ HỘI ĐỂ HỌC SINH PHÁT HUY TINH THẦN CHỦ ĐỘNG:
Thông qua mô hình Đôi bạn cùng tiến, học qua dự án, học nhóm, thuyết trình… tạo cho học sinh hứng thú, mạnh dạn, chủ động khám phá kiến thức cũng như đóng góp vào các hoạt động học tập của lớp.
TÔN TRỌNG TỐC ĐỘ HỌC TẬP VÀ KHÁM PHÁ CỦA HỌC SINH:
Nếu con chưa sẵn sàng để chơi cùng bạn, để thuyết trình hay tham gia vào bài học… thầy cô sẽ kiên nhẫn hỗ trợ, khuyến khích và cổ vũ con bằng nhiều cách như dành cho học sinh những lời khen, sticker, dụng cụ học tập… để con dần mạnh dạn hơn.

TRAO CÁC VAI TRÒ, NHIỆM VỤ TRONG LỚP như quản lớp, trực nhật, nhắc các bạn về nề nếp… để học sinh cùng đóng góp vào xây dựng lớp, tự tin tham gia các hoạt động của tập thể.

TỔ CHỨC SÂN CHƠI, CÂU LẠC BỘ, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BỔ ÍCH:
Bên cạnh các hoạt động học tập, rèn luyện trên lớp, thầy cô thường xuyên tổ chức các sân chơi về nghệ thuật, thể thao, học thuật, tiếng Anh… cho học sinh như: Pathway English Champion, Rung chuông vàng, Pathway Musical, Hội thao… Đồng thời, mỗi khối cấp đều có rất nhiều câu lạc bộ ngoài giờ để học sinh đăng ký tham gia và các hoạt động ngoại khóa như làm quen với người nước ngoài, tham quan địa điểm nổi tiếng trong thành phố…
Các con thêm tự tin, bản lĩnh, biết cách cùng học, cùng chơi, cùng hợp tác với bạn và thầy cô.

Thông qua các trải nghiệm, những bài học về giao tiếp, xử lý tình huống, kỹ năng hợp tác… dần được vun bồi trong mỗi học sinh. Để từ đó, các con thêm tự tin, bản lĩnh, biết cách cùng học, cùng chơi, cùng hợp tác với bạn và thầy cô.