BUỔI GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA HỌC SINH PATHWAY ACADEMY VÀ TRƯỜNG HSIN FENG ĐÀI LOAN – MỞ RA NHỮNG CƠ HỘI GẮN KẾT MỚI

✨ Hôm qua, ngày 14 tháng 10 năm 2024, các bạn học sinh Trung học Pathway Academy đã có cơ hội giao lưu và kết nối với các bạn học sinh đến từ Trường Hsin Feng, Đài Loan, tạo nên buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa và thành công rực rỡ. Buổi giao lưu không chỉ là dịp để các bạn học sinh quốc tế trải nghiệm văn hóa Việt Nam, mà còn là bước khởi đầu cho hành trình hợp tác lâu dài và đầy hứa hẹn giữa hai trường.

🥗 Các bạn học sinh Đài Loan đã có dịp khám phá ẩm thực Việt Nam thông qua các món ăn truyền thống như gỏi cuốn, chè bưởi, chả giò,… và thưởng thức trọn vẹn từng món ăn để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Việt với những món ăn truyền thống.

✨ Bên cạnh đó, hoạt động làm nón lá từ giấy Roki cũng là một trải nghiệm thú vị trong chương trình. Các bạn học sinh đã cùng nhau tạo ra những chiếc nón lá độc đáo, tự tay trang trí bằng những hình vẽ dễ thương và đầy màu sắc. Qua hoạt động này, các bạn không chỉ được gắn kết với nhau mà còn học được tinh thần hợp tác, sáng tạo và tôn trọng những giá trị văn hóa truyền thống.

✨ Sau mỗi hoạt động, các bạn được thầy cô hướng dẫn về nguyên tắc 5S – một phần trong văn hóa học đường của Pathway Academy, giúp các bạn tự giác dọn dẹp và giữ gìn vệ sinh, làm sạch các dụng cụ và không gian xung quanh lớp học. Điều này không chỉ rèn luyện tính kỷ luật mà còn khuyến khích ý thức trách nhiệm trong mỗi học sinh.

🎭 Sân khấu tiếp theo là phần sinh hoạt đầu tuần, một nét văn hóa độc đáo khối Trung học tại Pathway Academy, do lớp 8PA1 thực hiện với chủ đề “Nước non ngàn dặm – Tự hào Việt Nam” cùng mục tiêu bứt phá PHỤC VỤ. Các bạn học sinh đã truyền tải tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc qua từng tiết mục đặc sắc. Từ quá trình lên kịch bản, chuẩn bị đạo cụ cho đến những tiết mục văn nghệ đều được các bạn học sinh chăm chút kỹ lưỡng, mang đến những phần trình diễn ấn tượng như hoạt cảnh “Huyền thoại Võ Thị Sáu”, các tiết mục tốp ca hào hùng và ý nghĩa. Đặc biệt, các bạn học sinh Đài Loan cũng đáp lại tấm chân tình bằng màn biểu diễn nhảy vô cùng sôi động, tạo nên không khí vui tươi và gắn kết giữa hai trường.

🔰 Điểm nhấn quan trọng của buổi giao lưu là lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa Pathway Academy và Trường Hsin Feng, đánh dấu sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giáo dục bền vững. Sự hợp tác này không chỉ là cơ hội để trao đổi văn hóa và nâng cao kỹ năng học thuật, mà còn mở ra những chân trời mới trong việc phát triển tình bạn, sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết sâu sắc.

🌟 Buổi giao lưu đã khép lại với nhiều cảm xúc, nhưng cũng mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho cả học sinh và thầy cô của hai trường với những cơ hội hợp tác và phát triển lâu dài trong tương lai.