[Winter Camp 2019] Kỳ 3: Ứng phó với sự thay đổi

Hành quân cả buổi chiều mới đến điểm nghỉ ngơi, vừa dựng lều xong lại phải nhổ lên vì BTC báo thay đổi vị trí cắm lều. Rồi sau đó đi thêm đúng một vòng tròn đường rừng, phát hiện ra điểm cắm lều mới chỉ cách điểm đầu tiên… 50m.

• Mới kết thân được với anh em trong đội thì BTC xáo thành viên.
  • Mã khóa giải hàng tiếng đồng hồ không ra, không ngờ 2 trong 4 con số nằm ngay trên ổ khóa.
  • Báo động giả thường xuyên xuất hiện trong hành trình 4 ngày 3 đêm.
  • Cả đội chọn ra một người cần nâng đỡ theo yêu cầu của BTC, nào ngờ sáng hôm sau chính người ấy trở thành ĐỘI TRƯỞNG của đội bạn….

Có thể nói, 54 thành viên thuộc Khối Kỹ năng tuy đều có kinh nghiệm tổ chức lớp học, đặc biệt có thầy cô từng tổ chức sự kiện cho trường, nhưng trước sự thay đổi đến… chóng mặt từ chương trình Winter Camp 2019*, hầu hết mọi người không tài nào đoán được ý đồ, kịch bản của BTC.

Sự thật, ý đồ của BTC chính là thử thách sự kham nhẫn của các thầy cô bằng việc tạo ra vô vàn điều bất như ý trong suốt chương trình huấn luyện. Băng rừng, lội suối quả không dễ dàng, nhưng giữ được sự bình tĩnh, nhẫn nại trước điều bất như ý còn khó hơn nhiều.

Winter Camp 2019 - 18

Nghị lực của các thầy cô được trui rèn từ những tình huống như vậy.

Và ở trường Tuệ Đức, nghị lực của học sinh cũng sẽ được trui rèn qua những tình huống tương tự, tất nhiên ở mức độ phù hợp với các con.

Winter Camp 2019 - 20

Giải hàng tiếng đồng hồ cũng không lần ra manh mối mã khóa mở hòm nhu yếu phẩm. Cho đến khi cả đội chịu hít đất 20 lần, BTC bật mí 2 trong 4 chữ số của mã mở khóa nằm ngay trên khóa.

Winter Camp 2019 - 23

Không được biết trước chương trình, các thầy cô hành quân trong tâm thế sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn phía trước.

Winter Camp 2019 - 26

Vừa cắm lều xong lại phải cuốn gói đến điểm tập kết mới.

Winter Camp 2019 - 27

Tinh thần đoàn kết, sự lạc quan là cách thầy cô chọn để ứng phó với những khó khăn, thử thách trong chương trình.

Winter Camp 2019 - 22

Giây phút chợp mắt giữa rừng để nạp năng lượng cho hành trình phía trước.

Winter Camp 2019 - 19

Trước những tình huống thay đổi liên tục, các thầy cô có những giây phút tĩnh tâm cùng nhau.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[Winter Camp 2019] Những ngày cuối năm 2019, 54 thầy cô thuộc 7 bộ môn của Khối Kỹ năng – Hệ thống trường Tuệ Đức có mặt ở rừng Phước Bửu – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tham gia hành trình bứt phá những giới hạn của bản thân, rèn mình trước khi rèn người. Chương trình mang tên Winter Camp 2019.