Tự do và kỷ luật – Trại hè 2 ngày 1 đêm (27-28/06/2019)

❤️ Cảm ơn ba mẹ đã dũng cảm “buông tay” và trao cho con cơ hội được rèn luyện chính mình!

❤️ Cảm ơn thầy cô đã cho con môi trường “kỷ luật trong hạnh phúc” để con tôi luyện mỗi ngày!

“Tôi can đảm và luôn quyết tâm
Tôi trách nhiệm và luôn phục vụ
Tôi yêu thương và luôn tôn trọng
Tôi kỷ luật với chính tôi”.

Đó là lời các con tự nhắn nhủ chính mình khi khởi động trại hè 2 ngày 1 đêm.

Trại hè tiểu học 25062019 - Trò chơi 1
Trại hè tiểu học 25062019 - Trò chơi 2
Trại hè tiểu học 25062019 - Rửa chén

Không có ba mẹ hay sách vở bên cạnh, các con được tự do dưới bầu trời tuổi thơ, thoả sức tham gia trò chơi dân gian cùng bạn bè, vượt qua các chướng ngại vật và được hoá thân thành những “chiến sĩ nhí” để hoàn thành thử thách huấn luyện của thầy cô.

Trại hè 2 ngày 1 đêm tại trường là nơi để các con rèn luyện tác phong, nề nếp sinh hoạt của mình: dậy sớm, đi bộ, thiền hành, ăn uống đúng giờ, thực hành làm việc nhóm trên tinh thần kỷ luật để dung hoà giữa cái riêng và cái chung.

Tuy chơi mà học! Đó là bài học “tự do và kỷ luật” mà các con sẽ tự đúc kết thông qua những trải nghiệm thực tế, kể cả thất bại. Các con hiểu rằng: tự do của bản thân khác với việc “thích gì, làm đó” mà không nghĩ đến kết quả, không nghĩ đến tập thể. Vì thế, kỷ luật cần đi trước để dần hình thành tinh thần trách nhiệm với bản thân, đội nhóm, cộng đồng và tự do sẽ theo sau.

Trại hè tiểu học 25062019 - Nhóm lửa nấu cơm
Trại hè tiểu học 25062019 - Thiền ngoài trời