Trung thu biết ơn của thầy trò Hệ thống trường Tuệ Đức

‘TRUNG THU BIẾT ƠN’ SẼ LÀ KÝ ỨC ĐẸP CỦA TUỔI THƠ CON

Trung thu năm nay thật đặc biệt với con. Đó không chỉ là ngày đến trường được chơi nhiều trò chơi hơn, được xem múa lân và tự tay làm bánh… Đó cũng không chỉ là Tết đoàn viên – ngày mà con cảm nhận thật rõ sự quan tâm của cả nhà mình. Trung thu này đẹp quá chừng, khi lòng con đong đầy sự biết ơn.

CON BIẾT ƠN…

Ông bà, ba mẹ đã vất vả vì con, đã yêu thương con vô điều kiện.

Bác bảo vệ, cô lao công, cô bếp… – những người chăm lo cho con mỗi lúc ở trường.

Người anh, người chị, người bạn, đã cùng học, cùng chơi, cùng con khôn lớn.

Thầy cô – người đã trao cho con những bài học về “TRUNG THU BIẾT ƠN”.

Trung thu biet on - 02
Cô Bếp hướng dẫn học sinh làm bánh trung thu để tặng ba mẹ và mọi người
Trung thu biet on - 03
Chúng con cùng cô bày mâm cỗ
Trung thu biet on - 04
Con cùng ba mẹ làm bánh trung thu
Trung thu biet on - 05
Học sinh đóng kịch về chủ đề “Trung thu biết ơn”

THẦY CÔ ĐÃ ĐÓN MỘT TRUNG THU THẬT KHÁC

Mọi năm vào dịp trung thu, thầy cô trường Tuệ Đức thường bận rộn tổ chức lễ hội trăng rằm cho đàn con ở trường. Năm nay thầy cô vẫn rất bận rộn, nhưng một phần là để lo cho các bé mồ côi tại mái ấm Phúc Lâm – Đồng Nai.

Trung thu biet on - 06
Thầy cô cùng ngồi lại bên nhau để cùng sẻ chia yêu thương.

Ngay từ đầu mùa Trung thu, đoàn hơn 50 thầy cô đã xuống thăm mái ấm để hiểu các con ở đây thực sự còn thiếu gì, cần gì. Khi ra về, mọi người đã lên một kế hoạch rất chi tiết để san sẻ cùng mái ấm. Thế là, người thì góp kinh phí, tập vở, trái cây, lồng đèn… người thì góp công để tổ chức một chương trình trung thu ấm cúng và gần gũi cho các con.

Các bé ở mái ấm đã được hóa thân thành những chú lân, được rước đèn, đóng kịch, được vui chơi và được nói lên ước mơ của chính mình. Những chia sẻ đáng yêu ấy đã tiếp thêm động lực để các thầy cô cố gắng nhiều hơn nữa, nhằm có thể mang lại nhiều “trung thu” khác cho các con.

Một nét đặc biệt của trung thu năm nay nữa đó là thay vì nhận được phần quà bánh trung thu mang về, thầy cô đã cùng nhau dành phần quà cá nhân ấy góp vào quỹ phụng sự cộng đồng, chỉ giữ lại một phần nhỏ để các phòng ban cùng ngồi lại với nhau, cùng ăn bánh, cùng chuyện trò, kể nhau nghe những câu chuyện ấm lòng mùa trung thu.

Trung thu biet on - 07

Hơn cả những phần quà, đó là tình yêu thương được các thầy cô cẩn thận gói ghém để trao cho các bé

Trung thu biet on - 08

Các bé đang chăm chú lắng nghe thầy kể về sự tích “Chú cuội và chị Hằng”