Hành trình trưởng thành – Tổng kết năm học 2018-2019

Những ngày hè rực rỡ đang đến, phượng nở đỏ rực khắp nơi. Một năm khép lại với nhiều kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng.

Đó không chỉ là những ngày tháng các em được học những kiến thức từ các môn học, mà là những ngày để các em hiểu được ý nghĩa của cuộc sống. Các em được sống là mình, học cách sống có trách nhiệm, cách yêu thương, sẻ chia mọi người và tôn trọng sự khác biệt. Những hạt giống thiện lành được gieo trồng bên trong mỗi người thì dù làm gì, ở đâu, các con cũng học được cách để sống hạnh phúc.

Ở nơi đó, các con được rèn luyện về thể chất và tinh thần để hun đúc nghị lực, tự đưa ra quyết định và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Vì trên đường đời dù có tài giỏi đến đâu những điều bất như ý vẫn luôn xảy ra, lòng kiên nhẫn, nghị lực sẽ giúp con đứng vững trên đôi chân của mình.

Lễ tổng kết mầm non

Mới ngày nào mẹ dắt đôi tay bé nhỏ của con đến trường, ấy vậy mà con của mẹ đã trưởng thành lên từng ngày.

Lễ tổng kết tiểu học

Thương nhất là các bạn lớp 5, những bùi ngùi khi sắp chia tay tiểu học yêu thương để bước đến một chặng hành trình mới. Sự trưởng thành không chỉ là khi các bạn đã cao lớn hơn, học giỏi hơn, làm được nhiều điều hơn, nhiều trải nghiệm hơn,… mà là hiểu rằng đằng sau những sự trưởng thành đó là sự yêu thương và hy sinh của ba mẹ, thầy cô.

Lễ tổng kết khối Trung học

“Bạn và tôi đã nhiều lần nói với nhau câu đó…
Biết làm sao khi ta không thể tắt nắng hay buộc gió lại để chế ngự thời gian. Biết làm sao được khi chúng ta ai rồi cũng trưởng thành, dù yêu đến cháy lòng cũng không thể sống mãi với thời áo trắng.”

Nghe những lời chia sẻ này, những ai từng đi qua thời áo trắng không khỏi thổn thức trong lòng về một vùng trời kỷ niệm trong veo ấy. Thời áo trắng hồn nhiên bên bạn bè, thầy cô, dưới ghế đá sân trường, vẫn còn được ôm ấp trong vòng tay của cha mẹ. Bước ra khỏi cánh cửa ấy là những ngày tháng bắt đầu học làm “người lớn”

Thương chúc các bạn vẫn luôn giữ mãi trong tim kỷ niệm hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò và vững vàng trên những con đường mới.

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes