‘Tôi Tôi luyện Tôi’ (Phần 1) – Khối Kỹ năng Hệ thống trường Tuệ Đức

Vừa qua, tại trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM, hơn 70 thầy cô khối Kỹ năng Hệ thống trường Tuệ Đức đã trải qua chương trình sát hạch đồng bộ sau một thời gian mài giũa năng lực – hành trình kiên trì rèn luyện kỹ năng sau giờ lên lớp và cuối tuần ở các bộ môn khác, không phải chuyên môn của mỗi người trước giờ.

3 bài học thành nhân Thầy Cô Tuệ Đức mong muốn trao truyền cho con trẻ

Biết đặt mình vào vị trí người khác

Giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật hay Giáo dục cảm xúc đều phải nhịn thở dưới nước (thời gian nhịn thở 30 giây đối với nữ và 40 giây đối với nam); đồng thời phải hoàn thành 27 động tác võ với yêu cầu cao về động tác, tư thế… Từ đó, thầy cô hiểu và thương hơn những khó khăn của đồng đội để nâng đỡ nhau.

Toi Toi luyen Toi 2020 - 02
Toi Toi luyen Toi 2020 - 03

Rèn thân để luyện tâm

Thầy cô nhận nhiệm vụ bất ngờ là bò qua chướng ngại vật trước khi bắt đầu chương trình. Đặc biệt là thời tiết ngày hôm đó không thuận lợi – lúc thì nắng như đổ lửa với nhiệt độ trên sân gần 40 độ C, lúc lại đổ sập cơn mưa nặng hạt. Tuy vậy, thầy cô đã hoàn thành tất cả các nội dung với tâm thế không xao động, thể hiện tinh thần sẵn sàng đối mặt với những điều bất như ý trong cuộc sống.

Kỷ luật với bản thân

Thầy cô phải tập trung cao độ và nghiêm khắc với bản thân cũng như đồng đội vì dù chỉ một thành viên chưa hoàn thành nhiệm vụ thì người chỉ huy lập tức yêu cầu TẤT CẢ làm lại từ đầu cho đến khi đạt. Mặt khác, trong suốt 4 giờ thử thách, thời gian nghỉ giữa 3 đợt cũng chỉ dao động khoảng 5 phút (vừa kịp di chuyển, thay đồ với tốc độ nhanh) để thầy cô thực sự sống trong nề nếp quân đội.

Toi Toi luyen Toi 2020 - 05

Chúc mừng tất cả thầy cô Khối Kỹ năng đã tôi luyện thành công ở ba bộ môn Võ thuật, Bơi – Lặn và Rèn luyện quân đội. Chúng ta hãy cùng chờ đón thử thách của 4 bộ còn lại: Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục cảm xúc và Sinh tồn trong thời gian sắp tới nhé!

Toi Toi luyen Toi 2020 - 04
Toi Toi luyen Toi 2020 - 06
Toi Toi luyen Toi 2020 - 07