[THÔNG BÁO] Học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Những ngày qua, cuộc đại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus nCoV đã làm cho mọi hoạt động của Nhà trường và Phụ huynh đều bị đảo lộn:

• Phụ huynh vất vả hơn vì phải tất tả sắp xếp giữa chuyện gửi con, nghỉ làm và chăm dạy các con. Đồng thời, một số Phụ huynh là chủ doanh nghiệp cũng lao đao vì nhân viên nghỉ việc ở nhà giữ con.
  • Học sinh bị thiếu thốn khoảnh khắc ôm Thầy Cô chúc Tết như mọi năm. Các con cũng rất nhớ bạn bè.
  • Thầy Cô giáo cũng bắt đầu hụt hẫng vì thiếu hình dáng mấy sấp nhỏ quấn quanh, véo von và trong trẻo với những câu chuyện về ông bà, cha mẹ, anh chị em sau chuyến về quê hoặc đi chơi trong kỳ nghỉ Tết của con với gia đình.
  • Nhà trường vắng vẻ lạ thường – bởi thiếu vắng những tiếng hát ca của học trò.

Thấu hiểu sự khó khăn của Phụ huynh. Tuy nhiên, do chỉ đạo của các Ban Ngành về việc cho học sinh nghỉ học, đồng thời để góp sức cùng Cộng đồng phòng chống dịch bệnh, đặc biệt vì sức khỏe của các con nên Hệ thống Trường Tuệ Đức xin thông báo lịch tiếp tục cho học sinh nghỉ học như sau:

1. Học sinh thuộc Hệ thống trường Tuệ Đức sẽ kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16 tháng 02 năm 2020 tuân thủ theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào tạo Tp.HCM, tờ trình số 364/TTr-GDĐT-VP ngày 06 tháng 02 năm 2020.
  • Về hoạt động của nhà trường: Tất cả CBNV và Thầy Cô vẫn đi làm bình thường
    • Khối tiểu học, trung học: Nhà trường tổ chức các đội nhóm Thầy Cô tham gia đào tạo chuyên môn, soạn giáo án, soạn bài tập để gửi cho học sinh các cấp 1,2,3 làm tại nhà.
    • Khối Mầm non: Nhà trường tổ chức cho Thầy Cô tham gia đào tạo chuyên môn, làm giáo cụ, học cụ, chỉnh trang môi trường, cơ sở vật chất… sẵn sàng chờ đón học sinh trở lại trường.
  • Thầy Cô của các khối Mầm non, Tiểu học, Trung học sẽ hỗ trợ Phụ huynh công tác dạy học cho con tại nhà “THỜI GIAN BIỂU TẠI NHÀ – tuần 2/tháng 2” và các tài liệu/ đường link học tập.
  • Đồng thời, Thầy Cô giáo Chủ nhiệm trực điện thoại từ 8g00 -> 17g00 để trợ giúp và hướng dẫn Phụ huynh tổ chức dạy con tại nhà.
  • Thầy Cô thực hiện công tác vệ sinh và sát khuẩn trường, lớp theo đúng quy định về an toàn vệ sinh.
  1. Về học phí:

Vì đây là một sự cố quá lớn, bất khả kháng giống như thiên tai, các Cơ quan Ban Ngành đã chỉ đạo không cho học sinh đi học, nên Ban Điều hành sắp xếp như sau:

• Các loại phí
    • Học phí trong các tuần nghỉ học (từ ngày 03/2/2020- 15/02/2020): Nhà trường thu phí như bình thường.
    • Các khoản phí: tiền ăn, ngoại khóa:Các con không sử dụng nên không tính.
    • Phí xe buýt: Nhà trường thu bình thường (những ngày đi học bù cho đợt nghỉ dịch – học sinh không phải trả thêm).
  • Hoạt động học bù:
    • Nhà trường sẽ sắp xếp lịch học bù đợt nghỉ dịch theo hướng dẫn của các cơ quan ban ngành.
    • Đảm bảo kiến thức và thời lượng của học sinh không giảm so với quy định.

Mọi thông tin, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Chăm sóc Phụ huynh đường dây nóng 0961.36.76.46

Kính chúc Quý Phụ huynh cùng gia đình luôn bình an và hạnh phúc.

HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC.