THAM QUAN BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM TẠI TP.HCM (PHẦN 3)

 

“Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư”

Những ánh mắt long lanh pha lẫn hào hứng, thầy cùng các con đọc to bài thơ thần “Nam Quốc Sơn Hà” của tướng Lý Thường Kiệt trong trận Như Nguyệt – trận chiến cuối cùng chống quân Tống trên đất Đại Việt để thấy mình còn may mắn lắm khi được sống trong thời bình, biết ơn lắm khi được kế thừa tinh hoa truyền thống trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Trước đó, năm 1010, vua Lý Thái Tổ đã dời đô từ Hoa Lư (Ninh Bình) về Đại La (Hà Nội) và ban hành “Chiếu dời đô” vào mùa xuân. Hành trình đi qua 6 con sông: xuôi dòng sông Sào Khê – sông Hoàng Long – sông Châu Giang và ngược dòng sông Đáy – sông Hồng – sông Tô Lịch. Sau khi dời đô, vua Lý Thái tổ đổi tên Đại La thành Thăng Long.

Cổ vật thời Lý

 

Vật liệu kiến trúc thời Trần: đầu phượng, đầu rồng, đầu hổ

 

Cổ vật thời Lý

(Một điều tinh tế ở đây, người nghệ sĩ từ thời xưa đã khéo léo thể hiện trong ngôn ngữ mỹ thuật: tạo cho người xem cảm giác thân rồng thời Lý trong tư thế mềm mại tự nhiên như đang bay – hay còn gọi là Thăng Long.)

Phụ huynh và các em hãy tiếp tục cuộc hành trình tham quan Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam tại TP.HCM của khối lớp 4 – cơ sở Lương Định Của, Q.2 trong những phần tiếp theo nhé.

Phụ huynh và các em vui lòng xem thêm các phần khác tại đây:
Phần 1: Võ nhạc trước Đền Thờ Vua Hùng:

Võ nhạc trước Đền Thờ Vua Hùng

THAM QUAN BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM TẠI TP.HCM (PHẦN 1)? Lịch sử hào hùng của dân tộc dần được tái hiện Từ thời đồ đá cho đến Lý, Trần, Lê…Dần hun đúc trong dòng máu Rồng Tiên Niềm tự hào người con đất Việt…❤️ Và khúc tráng ca “Hào khí Việt Nam” cộng hưởng tiết mục võ nhạc trước Đền Thờ Vua Hùng đã chính thức khởi động chuyến tham quan Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam tại TP.HCM của khối lớp 4 – cơ sở Lương Định Của, Q.2.? Phụ huynh và các em hãy tiếp tục cuộc hành trình trong những phần tiếp theo nhé.——————————HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC[T] 028 7300 6462 – 1900 6462[W] www.pathway.edu.vn

Người đăng: Pathway School vào Thứ Ba, 27 tháng 11, 2018

Phần 2: Thời đại đồ đá, thời đại kim khí Văn Lang – Âu Lạc & 1000 năm Bắc thuộc
https://www.facebook.com/pathwayvn/posts/1982424608723975

Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

BÌNH LUẬN

Leave a comment

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes